YouMed

Thực hiện chương trình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng – Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023”

logo youmed
Tác giả: YouMed

Vào ngày 05/03/2023, YouMed vinh dự đồng hành cùng Đoàn trường Đại học Y Dược TP.HCM và Đoàn Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) thực hiện chương trình thiện nguyện “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Trước đó, ngày 27/02, YouMed đã phối hợp cùng Đại học Y Dược TP.HCM thực hiện lễ ký kết ra mắt các mô hình “Chuyển đổi số trong hoạt động học tập và phục vụ sức khỏe cộng đồng”.

Sau lễ ký kết này, hoạt động “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng” đã diễn ra với nhiều ý nghĩa nhân văn, nhằm mục tiêu giúp đỡ, bảo vệ và nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe của người dân. Không những vậy, hoạt động còn chứa đựng nhiều thông điệp khác như người dân được cung cấp dịch vụ tư vấn dinh dưỡng trực tuyến, thăm khám bệnh từ xa, chăm sóc sức khỏe tâm lý và phát thuốc miễn phí cho bà con khó khăn.

Lễ ký kết ra mắt các mô hình "Chuyển đổi số trong hoạt động học tập và phục vụ sức khỏe cộng đồng"
Lễ ký kết ra mắt các mô hình “Chuyển đổi số trong hoạt động học tập và phục vụ sức khỏe cộng đồng”

Chương trình có sự hiện diện của ThS.BS Hồ Ngọc Lợi – Phó bí thư Đoàn trường và Đồng chí Nguyễn Quốc Sang – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Bình Thành, cùng sự góp mặt của các y bác sĩ đến từ các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM.

Tại chương trình, có hơn 500 người dân gặp các vấn đề sức khỏe về nội khoa, nội tiết, cơ xương khớp, da liễu,… Họ đã được đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao thực hiện tư vấn, thăm khám và cấp thuốc miễn phí.

Hơn 500 người dân gặp các vấn đề sức khỏe khác nhau đã được thăm khám và cấp thuốc miễn phí
Hơn 500 người dân gặp các vấn đề sức khỏe khác nhau đã được thăm khám và cấp thuốc miễn phí

Đồng hành cùng chuyến đi thiện nguyện là mô hình “Chuyển đổi số phục vụ sức khỏe cộng đồng”. Mô hình này đã giúp tăng số lượng bệnh nhân được thăm khám, cũng như giúp các bác sĩ có thể duy trì việc theo dõi tình trạng bệnh nhân. Bên cạnh đó, đội ngũ thực hiện chương trình tin rằng sẽ giúp đỡ hàng ngàn người dân tiếp cận y tế nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả.

Cũng trong mô hình này, tính năng tư vấn trực tuyến trên ứng dụng YouMed là cầu nối giữa các bác sĩ của trường Đại học Y Dược TP.HCM với những bệnh nhân vùng xa không đủ điều kiện kinh tế để tiếp cận dịch vụ y tế tiên tiến. Và chiếc cầu nối này đã được Xã đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Bình Thành sử dụng để tổ chức hoạt động tư vấn dinh dưỡng trực tuyến ngay trong chương trình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng – Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023”.

Người bệnh có thể kết nối với bác sĩ bằng điện thoại có internet. Sau đó, họ được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, luyện tập, cũng như phác đồ phương pháp điều trị bệnh huyết áp, bệnh đái tháo đường và các bệnh lý khác.

Người dân tham gia hoạt động tư vấn dinh dưỡng trực tuyến trong khuôn khổ chương trình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
Người dân tham gia hoạt động tư vấn dinh dưỡng trực tuyến trong khuôn khổ chương trình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Không chỉ với chương trình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng – Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023”, YouMed luôn sẵn sàng đồng hành cùng người dân trong việc chăm sóc sức khỏe, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho cộng đồng. Bệnh nhân khi cần được thăm khám có thể cài đặt YouMed – Ứng dụng đặt khám để thực hiện tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trực tuyến.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người