YouMed

Giảm bớt lo âu nhờ tư vấn tâm lý online từ YouMed

logo youmed
Tác giả: YouMed

Tâm lý con người là nhân tố quan trọng tác động trực tiếp đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Con người gặp phải rất nhiều cảm xúc tiêu cực do những áp lực, khó khăn của cuộc sống nên cần tìm đến chuyên gia tâm lý để giải tỏa. Rất nhiều người lựa chọn dịch vụ tư vấn tâm lý online để kết nối với chuyên gia. Bài quyết dưới đây của YouMed sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tư vấn tâm lý online là gì?

Trong cuộc sống này, nhiều lúc chúng ta cảm thấy mình cô độc, bế tắc. Đôi khi ta không biết tìm đến ai để được sẻ chia và thấu hiểu. Có những khó khăn không thể giải quyết được, khi đó bạn có thể tìm đến một chuyên gia tâm lý để trò chuyện. Nhờ đó được thấu hiểu và mở ra những cánh cửa mới cho tương lai.

Đặc biệt, hình thức tư vấn tâm lý online còn giúp bạn không phải lo ngại về vấn đề bị ai đó quen biết phán xét hay vấn đề bảo mật. Các chuyên gia tâm lý có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn có cách giải quyết những vấn đề đúng đắn nhất.

Với chuyên gia tư vấn tâm lý, họ phải luôn luôn tôn trọng ranh giới chuyên môn giữa nhà tư vấn và khách hàng, đảm bảo tính khách quan chuyên nghiệp. Nhà tư vấn phải đặt các nhu cầu của mình sang một bên và tôn trọng tối đa các yêu cầu của khách hàng. Nhờ vậy, họ hoàn toàn tập trung để xoay quanh những vấn đề đó.

Các chuyên gia tâm lý có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn có cách giải quyết những vấn đề đúng đắn nhất.
Các chuyên gia tâm lý có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn có cách giải quyết những vấn đề đúng đắn nhất.

Lợi ích của tư vấn tâm lý online

Các chuyên gia sử dụng kỹ năng của họ một cách rõ ràng và có mục đích để giúp đỡ thân chủ khai thác tình huống. Bên cạnh đó, là xác định và triển khai những giải pháp khả thi trong giới hạn cho phép. Mục đích sau cùng là để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất sau cuộc nói chuyện mà nhà tư vấn không hề áp đặt những gì họ cho là tốt cho thân chủ.

Sau khi được tư vấn tâm lý khách hàng sẽ:

 • Có cách nhìn tổng quan hơn đối với vấn đề của bản thân.
 • Nhận ra các giá trị của của chính mình và những nguồn lực sẵn có.
 • Trở nên tự tin và mạnh mẽ để tự quyết định và giải quyết vấn đề.

Tư vấn tâm lý online cũng sẽ dựa trên nguyên tắc như thế, chỉ là tất cả cuộc nói chuyện đều thực hiện qua hình thức online (có thể qua cuộc gọi điện thoại, qua tin nhắn, email hoặc online Video qua app…).

Có thể tư vấn tâm lý trực tuyến về những vấn đề nào?

 • Tâm sinh lý tuổi mới lớn, tư vấn giáo dục vị thành niên, kỹ năng nuôi dại con, các kiến thức về giới tính
 • Tư vấn tâm lý tình cảm online
 • Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình online
 • Giải quyết mâu thuẫn, bất đồng giữa các thế hệ
 • Giải toả những căng thẳng mệt mỏi, stress do công việc
 • Vấn đề về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống và các kỹ năng mềm khác
Trong cuộc sống hiện đại, có nhiều vấn đề về tâm lý cần được quan tâm
Trong cuộc sống hiện đại, có nhiều vấn đề về tâm lý cần được quan tâm

Các hình thức tư vấn tâm lý trực tuyến

Một số hình thức tư vấn tâm lý trực tuyến đang phổ biến như:

 • Tư vấn tâm lý qua điện thoại. Tư vấn qua điện thoại cũng là hình thức phổ biến nhất, hầu như các văn phòng tư vấn tâm lý đều có thêm dịch vụ này.

 • Tư vấn tâm lý qua email. Tư vấn qua email cũng là hình thức thịnh hành thứ 2 sau điện thoại. Tuy nhiên nhược điểm của hình thức này đó là 2 bên không tương tác với nhau được nhiều. Khách hàng sẽ gửi 1 email mô tả tình huống cùng mong muốn của mình và thanh toán chi phí. Sau đó sẽ có chuyên gia xem, trả lời email và tư vấn cho bạn.

 • Tư vấn tâm lý online qua ứng dụng trên điện thoại. Bạn và chuyên gia tư vấn được tương tác liên tục, chuyên gia sẽ dễ nắm bắt cảm xúc và hiệu quả tư vấn cao hơn. Hiện nay YouMed là một trong những ứng dụng đầu tiên cung cấp dịch vụ này.

 • Tư vấn tâm lý qua tin nhắn. Có lẽ nhiều người sẽ thích cách tư vấn này vì nó đảm bảo tính riêng tư rất cao.

Tóm lại, bạn đọc có thể lựa chọn các hình thức tư vấn tâm lý online trên sao cho phù hợp với nhu cầu và tình trạng của mình. Tuy nhiên, các chuyên gia tư vấn tâm lý thì cho rằng tư vấn hình thức mặt đối mặt trực tiếp sẽ mang lại hiệu quả hơn cả, còn hình thức tư vấn qua video chỉ đáp ứng được một phần của yêu cầu này.

Nơi tư vấn Tâm lý online uy tín

Đối với tư vấn tấm lý trực tuyến, bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ, vì khi không trao đổi trực tiếp, mọi thứ đều là ẩn danh, sẽ xuất hiện mối nghi ngờ người tư vấn có phải chuyên gia tâm lý không và có được đào tạo bài bản không.

Ngoài ra, khi lựa chọn hình thức này, bạn có thể lựa chọn những văn phòng và trung tâm tâm lý uy tín có dịch vụ tư vấn online để an tâm hơn, hoặc đặt lịch qua những nền tảng uy tín chuyên về sức về tinh thần. Và YouMed chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong, uy tín trong lĩnh vực này.

YouMed là ứng dụng tư vấn sức khỏe trực tuyến hàng đầu hiện nay
YouMed là ứng dụng tư vấn sức khỏe trực tuyến hàng đầu hiện nay

Bạn không cần đến trực tiếp bệnh viện vẫn được thăm khám bởi những bác sĩ uy tín đầu ngành. Rất đơn giản và tiết kiệm thời gian! Đây cũng được xem là phương án hiệu quả để khám chữa bệnh từ xa trước nguy cơ từ dịch COVID-19. Tuy nhiên bác sĩ tư vấn online vẫn còn là một dịch vụ khá mới mẻ với nhiều người, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về YouMed – Ứng dụng tư vấn sức khỏe trực tuyến uy tín hàng đầu hiện nay.

Những lợi ích khi bạn đến với YouMed

 • Tiết kiệm thời gian bản thân và chi phí đi lại.
 • Sử dụng dịch vụ tư vấn tâm lý tại bất kỳ nơi đâu và thời điểm nào.
 • Chất lượng dịch vụ được đảm bảo và cam kết.
 • Thái độ phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm.

Giữa muôn vàn mỗi lo ngại về sức khỏe, vấn đề tâm lý luôn là một trong những vấn đề quan trọng nhất. YouMed luôn là đơn vị tiên phong về dịch vụ tư vấn tâm lý trực tuyến. Tải ngay ứng dụng YouMed để cùng trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời khác nhé.

Hiện YouMed có mạng lưới liên kết với hơn 650 bác sĩ tại TP. HCM, hơn 70 phòng khám và bệnh viện với đa dạng chuyên khoa. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn an tâm hơn khi đặt lịch khám bệnh hay sử dụng hình thức tư vấn sức khỏe trực tuyến như tư vấn tâm lý online, bác sĩ da liễu online, tư vấn thai sản online,…bằng ứng dụng YouMed. Đội ngũ bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn từ xa mà không cần đến trực tiếp bệnh viện.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người