Thông tin bảo trợ bởi

Điểm mặt 2 ứng dụng tốt nhất bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 lại một lần nữa nóng trở lại với nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. Để bảo vệ tốt sức khỏe cho bản thân và gia đình, 2 ứng dụng sau sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong mùa dịch bệnh.

Ứng dụng Bluezone

Trước tình hình Đà Nẵng đang trở thành tâm dịch của cả nước trong thời gian qua và các tỉnh thành khác cũng bắt đầu xuất hiện các ca bệnh mới, vào ngày 26/7 vừa qua, rất nhiều thiết bị đã nhận được tin nhắn từ Bộ Y tế với lời kêu gọi mọi người sử dụng ứng dụng Bluezone.

Được ví như “Khẩu trang điện tử”, Bluezone là ứng dụng do Bộ Y tế triển khai và khuyến cáo sử dụng, nhằm hỗ trợ kiểm soát và đón đầu được tình hình dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

bluezone

Ứng dụng Bluezone được tạo ra nhằm giúp cảnh báo mọi người nếu chẳng may  tiếp xúc phải với người nghi nhiễm Covid-19. Các smartphone sau khi cài đặt Bluezone có thể nhận biết với nhau qua Bluetooth ở khoảng cách 2 mét, thông qua bluetooth, ứng dụng này sẽ ghi nhận sự tiếp xúc gần, và thời gian tiếp xúc của bạn với người nghi nhiễm.

Khi có một ca mắc bệnh mới, chỉ cần bạn vào Bluezone là biết mình đã tiếp xúc với người này hay chưa. Nếu chẳng may bạn tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm dịch bệnh, ứng dụng sẽ ngay lập tức đưa ra cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm đồng thời tư vấn cho bạn các cơ sở y tế gần nhất mà bạn có thể liên hệ.

Ngoài ra, Bluezone còn có nhiều ưu điểm nổi bật như như bảo mật dữ liệu của bạn, không thu thập vị trí, mọi người tham gia ứng dụng đều được ẩn danh với những người khác, minh bạch do sử dụng mã nguồn mở. Đặc biệt, ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, viết tắt là BLE (Bluetooth low energy), nên sẽ không gây tốn nhiều pin điện thoại cho người sử dụng. Do đó, dù bạn sử dụng ứng dụng cả ngày cũng chỉ hao tốn khoảng 10% pin.

Đây là ứng dụng công nghệ được đánh giá cao vào thời điểm căng thẳng này và là ứng dụng được thủ tướng và chính phủ làm chiến lược ứng phó nhanh trong công cuộc phòng chống dịch sắp tới. Tuy nhiên, để ứng dụng đạt được kết quả tốt nhất phải có ít nhất 30 triệu lượt tải về. Vì vậy để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, hãy cùng nhau tải ứng dụng Bluezone về smartphone của bạn nhé!

Ứng dụng YouMed

Là một trong những ứng dụng sức khỏe hàng đầu, ứng dụng YouMed đã và đang ngày càng hoàn thiện với những tính năng nổi bật. Đặc biệt, trong mùa dịch Covid-19, YouMed là ứng dụng hàng đầu được các chuyên gia khuyến khích tải về nhằm bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Bên cạnh các tính năng tìm bác sĩ chính xác và đặt lịch khám dễ dàng, các tính năng mới của YouMed sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong mùa dịch như tư vấn trực tuyến 24/7 và trang thông tin y tế chính thống 100% viết bởi các bác sĩ, dược sĩ.

Với tính năng đặt lịch khám, từ nay, người dùng có thể đơn giản hóa quy trình khám bệnh bằng cách đặt lịch khám qua YouMed. Chỉ cần vài thao tác tìm kiếm và đặt lịch khám đơn giản, YouMed sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi của bạn, giảm thiểu nguy cơ lây bệnh tại các phòng khám, bệnh viện trong thời điểm dịch bệnh còn nhiều căng thẳng này.

Ngoài ra, trong bối cảnh mà các thông tin sức khỏe sai lệch trên mạng internet đang là một vấn nạn nhức nhối thì Trang Tin Y Tế YouMed chính là giải pháp tối ưu cho bạn. Với các bài viết 100% do các bác sĩ, dược sĩ biên soạn và dẫn nguồn chính thống, cùng với văn phong gần gũi, thân thiện, Trang Tin Y Tế YouMed là nơi lý tưởng khi bạn cần tìm hiểu bất kỳ một vấn đề về sức khỏe nào.

Bên cạnh đó, YouMed còn thực hiện dịch vụ tư vấn trực tuyến 24/7 với đội ngũ bác sĩ tư vấn uy tín và được đào tạo bài bản, luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn mỗi khi có bất kỳ thắc mắc nào về sức khỏe. 

Với các tính năng kể trên được tích hợp trong cùng một ứng dụng, YouMed xứng danh là một nền tảng y tế toàn diện, bảo vệ hoàn hảo cho sức khỏe của bạn và gia đình!

Trên đây là 2 ứng dụng bạn nên tải để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch Covid-19. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn, chúc bạn may mắn và bình an!

Dược sĩ Tạ Hoàn Thiện Quân

 
Chuyên mục:
| Ngày đăng: - Cập nhật lần cuối: 31/07/2020

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Trang tin Y tế CHÍNH THỐNG
100% Biên soạn bởi BÁC SĨ, DƯỢC SĨ

Với số lượng bài viết lên đến hơn 10.000 bài, trang Tin y tế YouMed là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu các kiến thức về sức khỏe. Nội dung đa dạng bao gồm: Cẩm nang y tế A-Z (Bệnh học, dược, dược liệu), các chuyên đề mang thai, sinh con, chăm sóc da, các tin mới nhất trong ngành y tế cùng hàng ngàn bí quyết sống khỏe mỗi ngày.
Tất cả bài viết của YouMed đều do các bác sĩ, dược sĩ viết và dẫn nguồn chính thống, đặc biệt, được bảo trợ bởi 2 hội. Thông tin đảm bảo độ tin cậy, giúp bạn không còn cảm giác bị nhiễu loạn và bối rối trước những thông tin sức khỏe tràn lan trên mạng.
YouMed hiểu rằng, những thông tin y khoa ngoài việc chính xác còn phải thân thiện và gần gũi với tất cả mọi người. Thế nên, chúng tôi luôn mong muốn mang đến các bài viết dễ đọc và dễ hiểu nhất. Xin lưu ý, các bài viết không nhằm thay thế cho chẩn đoán hoặc phương pháp điều trị của từng cá nhân.
YouMed cam kết sẽ luôn cho ra đời nhiều nội dung và bài viết hơn nữa, luôn lắng nghe những nhu cầu của độc giả và ngày càng hoàn thiện website, để xứng đáng trở thành một trong những trang Tin Y tế hàng đầu Việt Nam.

Bảo trợ thông tin

Hoi DH TPHCM
Hoi TTT TPHCM