YouMed
BS Đỗ Trúc Anh

Bác sĩ Đỗ Trúc Anh

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Bác sĩ

Chuyên khoa

Nội tiết

Nơi công tác

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Đại học Y Dược

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Giới thiệu

Bác sĩ Đỗ Trúc Anh hiện là Bác sĩ nội trú chuyên ngành Nội tiết của trường Đại học Y dược TP.HCM – một trong những cơ sở đào tạo y khoa hàng đầu tại Việt Nam. Trong quá trình học tập và làm việc, Bác sĩ Trúc Anh đã có kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị các bệnh lý về đái tháo đường, tuyến yên, tuyến thượng thận,…

Bên cạnh việc thăm khám, Bác sĩ Trúc Anh còn nhiệt tình tư vấn cho bệnh nhân về lối sống, chế độ sinh hoạt để việc điều trị bệnh có kết quả tốt đẹp. Không chỉ quan tâm đến việc nhắc nhở người bệnh uống thuốc đúng liều, Bác sĩ cũng hướng dẫn cách xử trí hạ đường huyết, tiêm insulin đúng cách cho bệnh nhân đái tháo đường,…

Ngoài việc học và làm việc, Bác sĩ còn tham gia giảng dạy lâm sàng cho các sinh viên y khoa tại các bệnh viện ở TP.HCM.

Học vấn

  • 2013 - 2019: Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM.
  • 2019 - nay: Theo học bác sĩ nội trú Đại học Y dược TP.HCM.

Kinh nghiệm

2019 - nay: Thực tập lâm sàng khoa phòng Nội tổng hợp, Nội tiết tại bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y Dược và bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

2021: Tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (UCICC).

Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.