YouMed
Bác sĩ HUỲNH NGUYỄN UYÊN TÂM

Bác sĩ Huỳnh Nguyễn Uyên Tâm

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Bác sĩ

Chuyên khoa

Nhi

Nơi công tác

Trung tâm VNVC Hoàng Văn Thụ

Thông tin được cập nhật lần cuối: 03/12/2021

Giới thiệu

“Suy nghĩ thật sâu xa, tôi hiểu rằng thầy thuốc là bảo vệ sinh mạng cho con người, sống chết một tay mình nắm, họa phúc một tay mình giữ. Thế thì đâu có thể kiến thức không đầy đủ, đức hạnh không trọn vẹn, tâm hồn không rộng lớn, hành vi không thận trọng mà dám liều lĩnh học đòi cái nghề cao quý đó chăng” – Hải Thượng Lãn Ông.

Tâm đã đồng hành cùng YouMed từ những ngày đầu tiên cho đến bây giờ. Bản thân Tâm cảm thấy rất may mắn khi được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp này. Có cơ hội được phát triển về chuyên môn lẫn kĩ năng làm việc. Điều mà Tâm ấn tượng khi làm việc với YouMed là sự tận tâm và nhiệt tình của các thành viên trong nhóm. Mọi người luôn nỗ lực không ngừng hướng đến sứ mạng của YouMed là mang những thông tin y tế chuẩn xác nhất đến với tất cả người dân.

Học vấn

  • Bác sĩ Đa khoa - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
  • 2021 - 2022: Chứng chỉ đào tạo y khoa liên tục "Post Graduate Program in Pediatric Nutrition" tại Đại học Boston.
  • 2021 - 2022: Chứng chỉ đào tạo y khoa liên tục "Understanding Parenting Today" tại Nestle Nutrition Institute.
  • 2021 - 2022: Chứng chỉ đào tạo y khoa liên tục chuyên ngành Da liễu - Nhi, chuyên đề "Bệnh da trẻ em" tại Đại học Y Dược TP.HCM.
  • 2021 - 2022: Chứng chỉ đào tạo y khoa liên tục "Siêu âm tim và bệnh lý tim mạch" tại Viện tim TP.HCM.
  • 2022 - Nay: Đang theo học chương trình đào tạo sau đại học Chuyên khoa 1 Nhi khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM.

Kinh nghiệm

2018 - 2020: Công tác tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM.

2021: Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

Thông tin đang được cập nhật


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.