YouMed
BS Lâm Thị Xuân Nguyệt

BS.CKI Lâm Thị Xuân Nguyệt

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Bác sĩ chuyên khoa I

Chuyên khoa

Phục hồi chức năng

Nơi công tác

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM

Giới thiệu

Bác sĩ chuyên khoa I Lâm Thị Xuân Nguyệt tốt nghiệp Bác sĩ nội trú chuyên ngành Phục hồi chức năng tại trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021. Lĩnh vực hoạt động là bác sĩ phục hồi chức năng cho các bệnh lý Chấn thương chỉnh hình, Cơ xương khớp, Nhi khoa, Nội thần kinh, Lão khoa, Tâm thần. Ngoài ra, bác sĩ còn tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và khám bệnh tại cộng đồng.

Với niềm đam mê khám chữa bệnh, bác sĩ Lâm Thị Xuân Nguyệt luôn ân cần và quan tâm đến sức khỏe của người bệnh không chỉ về thể chất mà cả về tinh thần.

Bác sĩ ấp ủ niềm tin và luôn mong muốn phục hồi chức năng toàn diện, tốt nhất có thể cho từng bệnh nhân. Để từ đó mỗi cá nhân có thể sống hòa nhập, vui tươi và có ý nghĩa cho dù họ đang mắc phải bệnh lý hay có khiếm khuyết về chức năng.

Học vấn

  • 09/2012 - 08/2018: Tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa tại Đại học Y dược TP.HCM.
  • 11/2018 - 12/2021: Theo học Bác sĩ nội trú Phục hồi chức năng tại Đại học Y dược TP.HCM.

Kinh nghiệm

06/2020 - 09/2020: Làm việc tại Phòng khám LCC.

02/2021 - 06/2022: Làm việc tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

Chứng chỉ Kinesio tapping cơ bản.

Đề tài nghiên cứu khoa học "Kết quả áp dụng chương trình hoạt động trị liệu cho bệnh nhân cao tuổi gãy đầu dưới xương quay".


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.