YouMed
bác sĩ nguyễn ngọc mai

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Mai

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Bác sĩ

Chuyên khoa

Nhi

Thông tin được cập nhật lần cuối: 17/04/2023

Giới thiệu

Ngày nay, người bệnh có nhiều hơn những cơ hội để tiếp cận thông tin y khoa, tuy nhiên, không phải tất cả đều được đảm bảo về mặt chất lượng và cập nhật thường xuyên. Thông tin y khoa lỗi thời, chưa được xác minh hoặc không chính xác có thể là mối đe dọa về sức khỏe. Thách thức bây giờ không còn nằm ở việc tìm kiếm nguồn thông tin mà người đọc cần phải tìm được những tin chính thống, uy tín và hữu ích.

Là một nhân viên y tế, tôi thấu hiểu vấn đề này hơn hết. Chính vì vậy, tôi luôn mang trong mình mong muốn được góp sức đưa những kiến thức y khoa cập nhật và chính xác đến gần hơn với người bệnh, giúp họ có cơ hội để tìm ra những thông tin phù hợp.

Học vấn

  • 2015 - 2021: Tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa - Đại học Y Dược TP.HCM.
  • 2022 - nay: Theo học chương trình đào tạo Bác sĩ nội trú chuyên ngành Ngoại Nhi - Đại học Y Dược TP.HCM.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

Nhóm nghiên cứu “Hiệu quả của Molnupiravir trong điều trị Covid-19 mức độ nhẹ được chăm sóc tại nhà” - Đại học Y Dược TP.HCM.

Nhóm nghiên cứu "Đánh giá hiệu quả của Fluticasone Propionate dạng hít trong việc giảm các kết cục bất lợi ở bệnh nhân COVID-19 có yếu tố nguy cơ” - Đại học Y Dược TP.HCM.

Khen thưởng của Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19 năm 2021.


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.