YouMed
BS Nguyễn Thị Thủy

Bác sĩ Nguyễn Thị Thủy

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Bác sĩ

Chuyên khoa

Ung thư

Nơi công tác

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Giới thiệu

Bác sĩ Nguyễn Thị Thủy tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM năm 2021. Hiện tại Bác sĩ Thủy đang theo học chương trình Bác sĩ nội trú chuyên ngành Ung thư Đại học Y Dược TP.HCM và công tác tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Bác sĩ Thủy luôn cố gắng thấu hiểu, lắng nghe bệnh nhân trong suốt quá trình khám chữa bệnh để chẩn đoán và điều trị các bệnh lý ung thư một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, Bác sĩ Thủy còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, phiên dịch viên y khoa, viết bài trên các trang y khoa uy tín nhằm cung cấp kiến thức tin cậy, chính xác cho mọi người. Đồng thời bác sĩ Thủy cũng tham gia các hoạt động thiện nguyện khám chữa bệnh cho người nghèo và hỗ trợ sinh viên thực tập tại Bệnh viên Ung bướu TP.HCM.

Học vấn

  • 2015 - 2021: Tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM với luận văn tốt nghiệp "Tỉ lệ tăng acid uric và các yếu tố liên quan đến bệnh Gout".
  • 2021 - nay: Học Bác sĩ nội trú chuyên ngành Ung thư tại Đại học Y Dược TP.HCM.

Kinh nghiệm

2021 – nay: Bác sĩ nội trú chuyên ngành Ung thư tại BV Ung bướu TP.HCM.

2022: Cộng tác viên Phiên dịch viên cho Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2022 (Pacific Partnership – PP22) tại Phú Yên về các hoạt động nhân đạo: khám chữa bệnh, trao đổi chuyên môn y tế, sửa chữa trường học, bệnh xá, giao lưu cộng đồng, tổ chức hội thảo y khoa với sự tham gia của hải quân và y bác sĩ, chuyên gia y tế từ các nước Mỹ, Úc, Anh, Nhật Bản.


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.