YouMed
bác sĩ nguyễn trung nghĩa

ThS.BS Nguyễn Trung Nghĩa

Hội Đồng Tham Vấn Y Khoa

Học hàm, học vị

Thạc sĩ, Bác sĩ

Chuyên khoa

Tâm thần

Nơi công tác

Jio Health Việt Nam

Giới thiệu

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa và Thạc sĩ Tâm thần học tại trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang là Bác sĩ tại Trung tâm tâm lý Touching Soul Center và thành viên trong Hội đồng tham vấn của YouMed.

“Người đồng hành cùng bệnh nhân tìm kiếm hạnh phúc bằng con đường khoa học”. Tôi tin rằng đằng sau mỗi cá nhân đều có nhiều câu chuyện cần được lắng nghe. Trở thành một bác sĩ cho phép tôi bước đi trên con đường khoa học, và làm việc trong lĩnh vực tâm lý – tâm thần cho phép tôi lắng nghe để cùng thân chủ và bệnh nhân của mình tìm kiếm hạnh phúc.

Học vấn

  • 2011 - 2017: Bác sĩ đa khoa - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
  • 2017 - 2020: Bác sĩ nội trú, Bác sĩ chuyên khoa I - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 2018 - 2020: Thạc sĩ Y khoa, chuyên ngành Tâm thần học - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 2019 - 2020: Chương trình đào tạo sau đại học, chuyên ngành Bác sĩ gia đình - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Kinh nghiệm

Bác sĩ điều trị tại Jio Health Việt Nam.

Bác sĩ điều trị tại Trung tâm tâm lý Touching Soul Center.

Chuyên viên đào tạo kỹ năng Chăm sóc Sức khỏe Tinh thần tại FPT, Momo, PwC, AIA... và 30+ doanh nghiệp khác.

Giảng viên thỉnh giảng khoa Tâm lý học – Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

2013 - Giải nhất sinh viên y khoa nghiên cứu khoa học 2013 – đề tài “Ảnh hưởng của thiếu ngủ lên chức năng nhận thức của sinh viên y khoa”.

2017 - Đề tài nghiên cứu: “Sự thay đổi lòng tự trọng và hòa nhập xã hội ở trẻ em khi 7 tuổi so với khi 5 tuổi”.

2020 - Đề tài nghiên cứu: “Giá trị và độ tin cậy của thang đo PHQ-9 phiên bản tiếng Việt trên đối tượng sinh viên y khoa”.

2020 - Bài báo khoa học: Reliability and Validity of Vietnamese Version of Patient Health Questionnaire 9 Items (PHQ-9) Among UMP Medical Freshmen - IFMBE Proceedings 2020.

2020 - Bài báo khoa học: The Effect of Mindfulness-based Stress Reduction Among Various Subject Groups: a Literature Review - IFMBE Proceedings 2020.


Hội đồng tham vấn y khoa YouMed

Mặc dù tất cả bài viết của chúng tôi được viết bởi các dược sĩ, bác sĩ, đó đều là các chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Tuy nhiên, để đảm bảo tính toàn vẹn và tránh những sơ suất nhỏ nhất có thể có trong mỗi bài viết, các thành viên trong Hội đồng tham vấn y khoa của YouMed sẽ giữ vai trò kiểm duyệt, đánh giá các phần nội dung dựa trên những nghiên cứu mới nhất, các bằng chứng xác thực và chính xác. Từ đó đảm bảo mang tới các lời khuyên, thông tin hữu ích nhất đến với các đọc giả.

Trường hợp thành viên trong Hội đồng tham vấn đánh giá cần thực hiện những cải tiến cho bài viết, những cải tiến cần thiết đó sẽ được trao đổi trực tiếp với đội ngũ các dược sĩ, bác sĩ biên tập từ đó đưa ra các chỉnh sửa hoặc bổ sung phù hợp.

Điều này nhằm đảm bảo sự chính xác của thông tin, yếu tố cực kì quan trọng đối với một trang tin tức về Y tế & Sức khỏe.

Tìm hiểu Hội đồng tham vấn y khoa YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.