Tải ứng dụng YouMed.

Tìm kiếm thông tin về bác sĩ và cơ sở khám chữa bệnh
Đặt khám và thanh toán trực tuyến
Tin y tế chính thống về bệnh và kinh nghiệm đi khám
Các tính năng hỗ trợ bệnh nhân: Xét nghiệm tại nhà, tư vấn trực tuyến...

Bác sĩ NGUYỄN TRUNG NGHĨA

Bác sĩ NGUYỄN TRUNG NGHĨA

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Bác sĩ

Chuyên khoa

Tâm thần

Học vấn

2011 - 2017: Bác sĩ đa khoa - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
2017 - 2020: Bác sĩ nội trú, Bác sĩ chuyên khoa 1 – Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
2018 - 2020: Thạc sĩ Y khoa, chuyên ngành Tâm thần học – Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
2019 - 2020: Chương trình đào tạo sau đại học, chuyên ngành Bác sĩ gia đình – Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Giới thiệu

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa tốt nghiệp trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên khoa Tâm thần học. Hiện đang là Bác sĩ tại Trung tâm tâm lý Touching Soul Center.

“Người đồng hành cùng bệnh nhân tìm kiếm hạnh phúc bằng con đường khoa học”. Tôi tin rằng đằng sau mỗi cá nhân đều có nhiều câu chuyện cần được lắng nghe. Trở thành một bác sĩ cho phép tôi bước đi trên con đường khoa học, và làm việc trong lĩnh vực tâm lý - tâm thần cho phép tôi lắng nghe để cùng thân chủ và bệnh nhân của mình tìm kiếm hạnh phúc.

Nơi công tác

Trung tâm tâm lý Touching Soul Center

Kinh nghiệm

  • Bác sĩ điều trị tại Jio Health Việt Nam
  • Bác sĩ điều trị tại Trung tâm tâm lý Touching Soul Center
  • Chuyên viên đào tạo kỹ năng Chăm sóc Sức khỏe Tinh thần tại FPT, Momo, PwC, AIA... và 30+ doanh nghiệp khác
  • Giảng viên thỉnh giảng khoa Tâm lý học – Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

2013 - Giải nhất sinh viên y khoa nghiên cứu khoa học 2013 – đề tài “Ảnh hưởng của thiếu ngủ lên chức năng nhận thức của sinh viên y khoa”.
2017 - Đề tài nghiên cứu: “Sự thay đổi lòng tự trọng và hòa nhập xã hội ở trẻ em khi 7 tuổi so với khi 5 tuổi”.
2020 - Đề tài nghiên cứu: “Giá trị và độ tin cậy của thang đo PHQ-9 phiên bản tiếng Việt trên đối tượng sinh viên y khoa”.
2020 - Bài báo khoa học: Reliability and Validity of Vietnamese Version of Patient Health Questionnaire 9 Items (PHQ-9) Among UMP Medical Freshmen - IFMBE Proceedings 2020.
2020 - Bài báo khoa học: The Effect of Mindfulness-based Stress Reduction Among Various Subject Groups: a Literature Review - IFMBE Proceedings 2020.


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ. Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao. Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed