YouMed
Dược sĩ TRẦN VÂN THY

Dược sĩ Trần Vân Thy

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Dược sĩ

Chuyên khoa

Dược

Nơi công tác

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM - Cơ sở 3

Thông tin được cập nhật lần cuối: 08/12/2021

Giới thiệu

Những giá trị cốt lõi mình theo đuổi là sự chân thật, trách nhiệm và cố gắng. Không cần phải vượt hơn ai, chỉ cần “phá kỷ lục” của bản thân mỗi ngày và tiến về phía trước. “Where there is a will, there is a way” – Pauline Kael.

Học vấn

  • 2014 - 2019: Dược sĩ Đại học - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm

11/2019 - 04/2020: Dược sĩ khoa Dược - Bệnh viện quận Phú Nhuận.

06/2020 - 03/2021: Dược sĩ khoa Dược - Bệnh viện Mắt Cao Thắng.

04/2021 - Hiện nay: Dược sĩ khoa Dược - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM - cơ sở 3.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

Khóa luận tốt nghiệp “Khảo sát chi phí trực tiếp y tế điều trị ngoại trú bệnh hen phế quản tại Bệnh viện Quận Phú Nhuận giai đoạn 2015 - 2017”.

Đồng tác giả bài báo nghiên cứu: The economic impact of asthma treatment on patients, 2014 - 2017: The Vietnamese experience from a public hospital, được đăng trên tạp chí quốc tế JPMA có trên cơ sở dữ liệu SCIE và SCOPUS.


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.