YouMed
bác sĩ đinh thị lan phương

ThS.BS Đinh Thị Lan Phương

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Thạc sĩ, Bác sĩ

Chuyên khoa

Tai - Mũi - Họng

Chức vụ hiện tại

Chi hội Trưởng Hội Thầy thuốc trẻ - Bệnh viện Bình Thạnh TP.HCM.

Nơi công tác

Bệnh viện Bình Thạnh TP.HCM.

Phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng PH Clinic.

Phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare Việt Nam.

Bệnh viện FV.

Giới thiệu

Là một người làm trong lĩnh vực y tế, tôi luôn không ngừng học hỏi, nghiên cứu về chuyên môn của mình nhằm tạo ra nhiều giá trị chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và cộng đồng Việt Nam. Mong muốn người dân có thể tiếp cận với nhiều kiến thức về y tế hơn để bảo vệ sức khỏe của chính mình, có sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc.

Học vấn

 • 2006 - 2012: Tốt nghiệp Bác sĩ Đa Khoa - Trường Đại học Y Dược Huế.
 • 2013: Tốt nghiệp Chứng chỉ Định hướng Chuyên khoa Tai Mũi Họng - Trường Đại học Y Dược Hồ Chí Minh.
 • 2015 - 2017: Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Tai Mũi Họng - Trường Đại học Y Dược Hồ Chí Minh.
 • 2017: Tốt nghiệp Chứng chỉ Nội soi chẩn đoán bệnh lý - Trường Đại học Y Dược Hồ Chí Minh.

Kinh nghiệm

Các chứng chỉ:

 • 2013: Chứng chỉ Định hướng Chuyên khoa Tai Mũi Họng - Trường Đại Học Y Dược Hồ Chí Minh.

 • 2017: Chứng chỉ Nội soi chẩn đoán bệnh lý - Trường Đại Học Y Dược Hồ Chí Minh.


Kinh nghiệm công tác:

 • Cố vấn chuyên môn PH Clinic - Phòng khám Chuyên khoa Tai Mũi Họng.

 • Kinh nghiệm công tác tại Phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare Việt Nam.

 • Hợp tác Bệnh viện FV.

 • Hiện đang giữ chức vụ Chi hội Trưởng Hội Thầy thuốc trẻ - Bệnh viện Bình Thạnh.


Giảng dạy:

Chuyên đề: Các bệnh lý trong Tai Mũi Họng thường gặp (Khóa học Dược sĩ chuyên môn nhà thuốc thực chiến 2021 – Công ty Gophar).

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

Đề tài nghiên cứu khoa học đã công bố:

 • 01/2016 - 06/2017: Đề tài: Sử dụng bảng điểm ASK (Anterior Skull Base Nasal Inventory) đánh giá kết quả phẫu thuật nội soi u nền sọ trước tại khoa Tai Mũi Họng - Bệnh Viện Chợ Rẫy (Tạp chí Y học Thành phố Hồ Chí Minh – Hội nghị khoa học kĩ thuật Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh Lần thứ 35).
 • 01/2016 - 06/2017: Đề tài: Sử dụng bảng điểm ASK (Anterior Skull Base Nasal Inventory) đánh giá kết quả phẫu thuật nội soi u nền sọ trước tại khoa Tai Mũi Họng - Bệnh Viện Chợ Rẫy (Tạp chí Y học - Hội nghị khoa học kĩ thuật thường niên Bệnh viện Chợ Rẫy 2018).

Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.