YouMed
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hồng Vân Khánh

ThS.BS Nguyễn Hồng Vân Khánh

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Thạc sĩ, Bác sĩ

Chuyên khoa

Gan mật tụy - Ghép gan, Nhi

Chức vụ hiện tại

Phó khoa Gan mật tụy - Ghép gan

Nơi công tác

Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM

Giới thiệu

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hồng Vân Khánh tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2013.

Là một bác sĩ chuyên khoa Nhi với niềm đam mê chăm sóc sức khỏe trẻ em, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hồng Vân Khánh luôn mong muốn các bé có một cuộc sống khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng chú trọng vấn chăm sóc trẻ toàn diện, khoa học bằng việc cung cấp những kiến thức y khoa chính thống, hữu ích đến với các bậc phụ huynh.

Học vấn

  • Tốt nghiệp Bác sĩ nội trú tại Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh khóa 2003 - 2009.
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú tại Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh khóa 2010 - 2013.

Kinh nghiệm

2014 - nay: Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

1. Bằng khen của Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2014.

2. Giải khuyến khích cuộc thi "Tài năng khoa học trẻ năm 2014" do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam Vifotech, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam, và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

3. Bằng khen của Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2019.

4. Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM: Có thành tích xuất sắc trong thực hiện phẫu thuật ghép gan cho bệnh nhi Hoàng Gia Hân năm 2022.


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.