Thông tin bảo trợ bởi Hội Dược học TPHCM Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM

Bỏ túi những điều cần chuẩn bị trước khi đi khám Viêm tai giữa

Bỏ túi những điều cần chuẩn bị trước khi đi khám Viêm tai giữa

Khi đến gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi hoặc Tai mũi họng để khám Viêm tai giữa cho con, bạn đã biết mình cần chuẩn bị những gì chưa? YouMed sẽ chia sẻ một số thông tin hấp dẫn giúp cho cuộc gặp gỡ giữa bạn và bác sĩ diễn ra suôn sẻ và hiệu quả thông qua một số bí kíp dưới đây.

>>>Viêm tai giữa là tình trạng khá phổ biến, tỷ lệ trẻ em mắc bệnh này cao hơn người lớn. Thông thường thì tình trạng này sẽ tự khỏi. Nhưng vẫn không nên xem thường, những trường hợp nặng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng nghe của trẻ. Vậy cụ thể thì tình trạng này có sự ảnh hưởng như thế nào? Phòng ngừa ra sau? Cùng YouMed tìm hiểu ngay:

>>>”Viêm tai giữa là gì? Khi nào cần đến khám bác sĩ?

>>>”Viêm tai giữa ở trẻ: Cách phòng ngừa và điều trị

Bạn hãy nói chuyện với trẻ về các câu hỏi mà bác sĩ có thể hỏi. Trong trường hợp trẻ chưa biết nói, bạn có thể trả lời các câu hỏi thay cho con. 

 • Những dấu hiệu hoặc triệu chứng bạn đã nhận thấy là gì?
 • Khi nào các triệu chứng khởi phát?
 • Con bạn có đau tai không? Bạn mô tả cơn đau như thế nào – nhẹ, trung bình hoặc nặng?
 • Bạn có nhận thấy các dấu hiệu đau ở trẻ (trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi), chẳng hạn như kéo tai, khó ngủ hoặc khó chịu bất thường không?
 • Con bạn có bị sốt không?
 • Có dịch tiết ra từ tai không? Dịch trong, đục hay có lẫn máu?
 • Bạn có nhận thấy bé bị giảm thính lực không? Con bạn có phản ứng gì với tiếng động nhỏ không? Nếu trẻ đã biết nói, bé có thường hỏi lại câu hỏi của bạn không?
 • Gần đây con bạn có bị cảm lạnh, cúm hoặc các triệu chứng hô hấp khác không?
 • Con bạn có bị dị ứng theo mùa không?
 • Con bạn có từng bị viêm tai giữa trước đây chưa? Nếu có thì là Khi nào?
 • Con bạn có bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc nào không, chẳng hạn như kháng sinh amoxicillin?

Qua bài viết trên, hi vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm sự chuẩn bị thật tốt trước khi đi khám Viêm tai giữa. Sự chuẩn bị kĩ càng sẽ giúp bác sĩ nắm rõ vấn đề và đưa ra hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh.

                                                                Nguồn: Mayoclinic.org

(Biên dịch: Cao Hữu Hậu)

Chuyên mục:
| Ngày đăng: - Cập nhật lần cuối: 17/06/2020

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Trang tin Y tế CHÍNH THỐNG
100% Biên soạn bởi BÁC SĨ, DƯỢC SĨ

Với số lượng bài viết lên đến hơn 10.000 bài, trang Tin y tế YouMed là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu các kiến thức về sức khỏe. Nội dung đa dạng bao gồm: Cẩm nang y tế A-Z (Bệnh học, thuốc, dược liệu), các chuyên đề mang thai, sinh con, chăm sóc da, các tin mới nhất trong ngành y tế cùng hàng ngàn bí quyết sống khỏe mỗi ngày.
Tất cả bài viết của YouMed đều do các bác sĩ, dược sĩ viết và dẫn nguồn chính thống, đặc biệt, được bảo trợ bởi 2 hội là Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM và Hội Dược học TPHCM nhằm đảm bảo độ tin cậy, giúp bạn không còn cảm giác bị nhiễu loạn và bối rối trước những thông tin sức khỏe tràn lan trên mạng.
YouMed hiểu rằng, những thông tin y khoa ngoài việc chính xác còn phải thân thiện và gần gũi với tất cả mọi người. Thế nên, chúng tôi luôn mong muốn mang đến các bài viết dễ đọc và dễ hiểu nhất. Xin lưu ý, các bài viết không nhằm thay thế cho chẩn đoán hoặc phương pháp điều trị của từng cá nhân.
YouMed cam kết sẽ luôn cho ra đời nhiều nội dung và bài viết hơn nữa, luôn lắng nghe những nhu cầu của độc giả và ngày càng hoàn thiện website, để xứng đáng trở thành một trong những trang Tin Y tế hàng đầu Việt Nam.

Bảo trợ thông tin

Hoi Duoc Hoc TPHCM

Hội Dược Học TP HCM

Hoi Thay Thuoc Tre TPHCM

Hội Thầy Thuốc Trẻ TP HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *