YouMed

Đeo kính áp tròng dùng thuốc nhỏ mắt nào?

Dược sĩ NGUYỄN NGỌC CẨM TIÊN
Tác giả: Dược sĩ Nguyễn Ngọc Cẩm Tiên
Chuyên khoa: Dược

Bạn có thường đeo kính áp tròng không? Việc sử dụng kính áp trọng có gây ra những vấn đề nào trong công việc, học tập hoặc sức khỏe của mắt hay không? Khi dùng thuốc nhỏ mắt nhưng vẫn đeo kính áp tròng thì có nên không? Vì sao lại nên dùng thuốc nhỏ mắt lens chuyên dụng? Vậy nếu đeo lens cần phải dùng thuốc nhỏ mắt nào cho phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây của Dược sĩ Nguyễn Ngọc Cẩm Tiên nhé!

Không đeo kính áp tròng khi nhỏ thuốc nhỏ mắt

 • Cần phải nhớ rằng KHÔNG NÊN dùng thuốc nhỏ mắt thông thường làm nước nhỏ mắt đeo lens.
 • Điều này là do các loại thuốc nhỏ mắt dùng hàng ngày thực sự chỉ phù hợp để sử dụng trong các điều kiện thông thường.
 • Trường hợp, khi tìm hiểu một cách kĩ càng, sẽ biết được một số thành phần trong nước nhỏ mắt thông thường sẽ gây ảnh hưởng đến việc đeo lens (trình bày ở mục 2).
 • Do vậy, các bác sĩ chuyên khoa về mắt luôn khuyên nên sử dụng nước nhỏ mắt chuyên dụng khi sử dụng lens.

Tại sao nên dùng thuốc nhỏ mắt lens chuyên dụng?

Việc dùng thuốc nhỏ mắt thông thường trong quá trình đeo lens là một việc vô cùng cấm kỵ. Nếu không đeo lens, có thể sử dụng những loại thuốc nhỏ mắt thông thường này. Tuy nhiên nếu đã đeo lens thì nên sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng, điều này là do:

 • Trong các loại nhỏ mắt thông thường có chứa thành phần muối là NaCl. Chính muối trong các loại thuốc nhỏ mắt này là nguyên nhân hút hết nước từ lens. Điều này khiến cho lens bị khô và giảm tính bám dính đồng thời tạo khoảng cách với bề mặt giác mạc của mắt. Do đó, điều này đã dẫn đến cảm giác luộm cuộm, đau rát và khó chịu cho người đeo lens
 • Ngoài ra, việc sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng cho người đeo lens là một việc vô cùng cần thiết. Điều này là do khi đeo lens, quá trình hô hấp của oxy trong mắt sẽ bị hạn chế. Chính những loại nước nhỏ mắt chuyên dụng này sẽ tạo ra độ ẩm cho mắt và lens. Từ đó giúp lens bám dính một cách mềm mại vào mắt mà không gây ra cảm giác khó chịu
 • Không những thế, việc sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng khi đeo lens còn giúp đẩy trôi bụi bẩn ra ngoài phía khóe mắt. Từ đó, tạo ra một môi trường sạch sẽ khi sử dụng lens. Đồng thời hạn chế vi khuẩn phát triển và có thể làm hại đến mắt

Trên đây là 3 nguyên nhân chỉ ra rõ tầm quan trọng của việc sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng khi đeo lens, không những bảo vệ mắt mà còn giúp việc đeo lens trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Đeo kính áp tròng dùng thuốc nhỏ mắt nào?

1. Thuốc nhỏ mắt Frenz Drop B5

Nơi sản xuất: Hàn Quốc.

Dung tích: 3 ml.

Giá tham khảo: 50.000 VNĐ/ chai

Hạn sử dụng:

 • 3 tháng (kể từ ngày mở nắp)
 • 36 tháng từ ngày sản xuất (khi chưa mở nắp).

Frenz Drop

Việc sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng cho mắt lens sẽ giúp quá trình sử dụng lens trở nên dễ dàng, thuận tiện và thoải mái hơn rất nhiều. Ngoài ra, thuốc nhỏ mắt Frenz Drop còn giúp tăng cường hàm lượng Oxy vào mắt. Từ đó, giúp đảm bảo an toàn cho mắt khỏi các tác nhân từ ngoài môi trường.

Bên cạnh đó, thuốc còn giúp giác mạc không bị khô cộm và tạo được cảm giác dễ chịu cho mắt khi sử dụng lens.

2. Nước nhỏ mắt Zero Seven

Nơi sản xuất: Hàn Quốc.

Dung tích: 15 ml.

Giá tham khảo: 60.000 VNĐ/ chai

Hạn dùng:

 • 3 tháng (kể từ ngày mở nắp).
 • 36 tháng từ ngày sản xuất (khi chưa mở nắp).
zero seven
Nước nhỏ mắt Zero Seven giúp việc đeo lens trở nên dễ dàng hơn

Thuốc nhỏ chuyên dụng cho mắt lens Zero Seven có thể dùng được cho tất cả các loại kính áp tròng mềm và cứng. Loại thuốc nhỏ mắt này có thể giúp cho mắt được cung cấp oxy đầy đủ trong suốt thời gian sử dụng kính áp tròng.

Không những vậy, thuốc nhỏ mắt còn cung cấp độ ẩm cho lens, tránh lens hút độ ẩm tự nhiên của mắt gây ra tình trạng khô, khó chịu. Đồng thời còn khử protein do mắt tiết ra cho mắt cảm giác êm, dễ chịu trong suốt thời gian đeo lens.

Ngoài ra, Zero Seven không gây ra các tác dụng phụ như thuốc nhỏ mắt trị liệu bao gồm:

 • Xuất hiện mùi hôi của thuốc.
 • Tình trạng rát mắt.
 • Khi nuốt nước miếng có vị đắng…

3. Nước nhỏ mắt The View

Nơi sản xuất: Hàn Quốc.

Dung tích: 20 ml

Giá tham khảo: 90.000

Hạn dùng:

 • 3 tháng (kể từ ngày mở nắp).
 • 36 tháng từ ngày sản xuất (khi chưa mở nắp).
nước nhỏ mắt the view hàn quốc
Nước nhỏ mắt The View

Nước nhỏ mắt The View chứa hỗn hợp các chất có hoạt tính bề mặt dịu nhẹ cho mắt, có thể tẩy sạch và giữ cho thủy tinh thể cảm thấy dễ chịu.

Nước nhỏ mắt The View còn hỗ trợ giúp người sử dụng kính áp tròng cảm thấy thoải mái. Đồng thời giúp rửa sạch sẽ các bụi bẩn bám trên kính khi đeo mà không cần tháo kính ngâm rửa.

Ngoài ra, loại nước nhỏ mắt này còn làm sạch protein những mảng bám và những bụi bẩn từ môi trường dính trên kính. Từ đó, giúp người dùng có tầm nhìn rõ ràng, sạch sẽ và cảm thấy vô cùng thoải mái khi đeo.

Một điểm đáng chú ý, The View có chứa chất bôi trơn và làm ẩm kính giúp người đeo cảm thấy dễ chịu hơn khi phải dùng kính trong thời gian dài.

4. Nước nhỏ mắt FreshVue

Nơi sản xuất: Anh.

Dung tích: 20 ml.

Giá tham khảo: 90.000 VNĐ/ chai.

Hạn dùng:

 • 3 tháng (kể từ ngày mở nắp).
 • 36 tháng từ ngày sản xuất (khi chưa mở nắp).
nước nhỏ mắt fresh value
Nước nhỏ mắt FreshVue chuyên dụng cho người đeo lens

Thuốc nhỏ mắt chuyên dụng FreshVue phủ lên tròng kính lớp bôi trơn và giữ độ ẩm tốt giúp mắt luôn có cảm giác tươi mát thoải mái khi sử dụng kính áp tròng. Trong công thức có chứa thành phần Polyhexanide hiệu quả trong việc diệt các loại vi trùng có hại. Từ đó, giúp giữ cho kính áp tròng luôn sạch sẽ và ẩm. Điều này sẽ giúp đôi mắt cảm thấy thoải mái hơn và khỏe mạnh hơn khi sử dụng lens.

Không những vậy, trong Freshvue có chứa thành phần đặc biệt loại bỏ protein, có thể làm sạch và khử trùng, loại bỏ protein và bảo quản các kính áp tròng được lâu dài với loại nước nhỏ mắt này.

Bài viết đã trình bày các thông tin về nguyên nhân phải dùng thuốc nhỏ mắt lens chuyên dụng đồng thời có đưa ra các loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng để người dùng lựa chọn. Hãy luôn theo dõi tình trạng sức khỏe của mắt, nếu có bất cứ triệu chứng nào bất thường, hãy gọi ngay cho bác sĩ để được hỗ trợ và xử trí kịp thời.

Xem thêm: Có nên đeo kính cận thường xuyên? Cách chọn đúng loại kính cho bạn?

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người