YouMed

6 tiêu chí để chọn mua bảo hiểm nhân thọ phù hợp

logo youmed
Tác giả: YouMed

Mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đều được thiết kế riêng biệt cho từng đối tượng tham gia. Vì vậy, quyền lợi bảo hiểm, phí bảo hiểm và mức bảo hiểm của mỗi hợp đồng bảo hiểm là khác nhau. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn bảo hiểm nhân thọ nào. Bạn có thể lựa chọn dựa trên các tiêu chí cơ bản được gợi ý qua bài viết sau đây. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

Thời gian bảo vệ lâu dài

Lợi ích chính của bảo hiểm nhân thọ là tính tức thời. Điều này có nghĩa là nếu bạn không may gặp rủi ro về sức khỏe, công ty bảo hiểm sẽ có mặt  đúng lúc để giúp bạn về mặt tài chính. Tuy nhiên, để phát huy quyền lợi này, gói bảo hiểm nhân thọ bạn mua phải đáp ứng thời hạn bảo hiểm và số năm đóng phí hợp lý.

Giá trị bồi thường cao

Giá trị bảo hiểm của từng loại bảo hiểm nhân thọ đều khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngày nay, hầu hết các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đều có nhiều mức phí bảo hiểm và quyền lợi được ấn định sẵn theo nhiều mức. Đồng thời cho phép người tham gia lựa chọn mức phù hợp nhất với nhu cầu bảo vệ và tình hình tài chính của mình. Nếu bạn muốn mua bảo hiểm nhân thọ, đừng bỏ qua tiêu chí giá trị bồi thường. Giá trị bồi thường càng cao thì cơ hội hỗ trợ và chia sẻ gánh nặng tài chính của bạn sẽ càng tốt hơn.

Giá trị bồi thường của các loại bảo hiểm nhân thọ không giống nhau
Giá trị bồi thường của các loại bảo hiểm nhân thọ không giống nhau

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo hiểm uy tín

Để xác định công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt hiện nay, bạn nên quan tâm tới 4 yếu tố sau:

  • Lịch sử hình thành: Niềm tin là tất cả khi mua bảo hiểm. Do đó, hãy chọn một công ty bảo hiểm có lịch sử lâu đời và tiềm lực kinh tế vững chắc được nhận định qua tài sản, thu nhập, lợi nhuận và hiệu quả sử dụng vốn.
  • Tính minh bạch: Các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam đều đảm bảo tính công khai, minh bạch và đầy đủ về chính sách bảo hiểm. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng nắm rõ quyền lợi và đặc điểm của mỗi sản phẩm, đồng thời kiểm soát rủi ro không mong muốn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.
  • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp: Ở các doanh nghiệp bảo hiểm lâu năm và có uy tín, đội ngũ tư vấn viên luôn được đào tạo bài bản và được chú trọng hàng đầu, nhằm mang lại trải nghiệm hài lòng cho khách hàng.
  • Cung cấp nhiều hình thức tiếp cận: Hiện tại các doanh nghiệp bảo hiểm đều cung cấp những kênh tiếp cận khác nhau, bao gồm hệ thống chi nhánh gần nhất, điện thoại tổng đài, email chăm sóc khách hàng hoặc tiện ích mạng xã hội. Điều này vừa tiết kiệm thời gian, vừa giúp người tham gia được hỗ trợ kịp thời trong tình huống khẩn cấp.
Tiềm lực kinh tế vững chắc và tính minh bạch là một trong những yếu tố để xác định doanh nghiệp bảo hiểm có uy tín hay không
Tiềm lực kinh tế vững chắc và tính minh bạch là một trong những yếu tố để xác định doanh nghiệp bảo hiểm có uy tín hay không

Thời gian đóng phí hoặc đáo hạn linh hoạt

Hiện nay, do khó khăn về tài chính nên bảo hiểm nhân thọ thường bị hủy bỏ giữa chừng. Để tránh tình trạng này, người tham gia nên chọn gói bảo hiểm có thời hạn đóng phí và đáo hạn linh hoạt. Với gói này, bạn có thể tăng hoặc giảm phí bảo hiểm hàng tháng, hàng quý, hàng năm hoặc chủ động tăng, giảm phí bảo hiểm để đảm bảo duy trì hợp đồng lâu dài và mang lại hiệu quả bảo vệ cao.

Phạm vi bảo hiểm phù hợp với nhu cầu

Nếu bạn và gia đình đang có nhu cầu về chăm sóc sức khỏe thì nên chọn một sản phẩm bảo hiểm có phạm vi rộng. Mục đích là để cải thiện các giải pháp chăm sóc sức khoẻ và tạo điều kiện cho người tham gia tiếp cận với các hệ thống chăm sóc sức khỏe mới nhất, cho phép người tham gia phục hồi nhanh chóng.

Phạm vi của bảo hiểm nên đủ che chắn cho các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bạn và người thân
Phạm vi của bảo hiểm nên đủ che chắn cho các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bạn và người thân

Quy trình bồi thường nhanh chóng

Các doanh nghiệp bảo hiểm hiện nay đều sử dụng dịch vụ tư vấn 24/7 để hỗ trợ người tham gia ngay lập tức và hoàn tất quy trình bồi thường một cách đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi và minh bạch để san sẻ gánh nặng tài chính kịp thời nếu không may tai nạn xảy ra. Vì vậy, dịch vụ tận tâm và quy trình thanh toán nhanh chóng cũng là những tiêu chí quan trọng cần xem xét khi lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm và sản phẩm bảo hiểm để có trải nghiệm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để chọn mua gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp. Việc tìm hiểu và lựa chọn tiêu chí cho bảo hiểm nhân thọ cũng như doanh nghiệp bảo hiểm trước khi tham gia là rất quan trọng. Bởi điều đó sẽ cùng bạn “kiến tạo” các giải pháp bảo vệ, tích lũy tài chính trong tương lai. Chính vì vậy hãy chọn sản phẩm bảo hiểm và doanh nghiệp uy tín, chất lượng, dễ dàng tiếp cận và bồi thường nhanh chóng.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người