YouMed

Lưu ý khi khám bệnh tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM

Dược sĩ PHẠM THỊ THÚY DIỄM
Tác giả: Dược sĩ Phạm Thị Thúy Diễm
Chuyên khoa: Dược

YOUMED - Ứng dụng đặt khám bác sĩ, phòng khám, bệnh viện. Giúp người dùng đi khám thuận tiện và giảm thời gian chờ đợi.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM là một trong những bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về răng hàm mặt. Đồng thời, đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động khám chữa bệnh từ thiện dành cho các tỉnh huyện lân cận. Hiện nay, bệnh viện ngày càng khẳng định được vị thế của mình cũng như sự tin tưởng của nhân dân trong khu vực. Cùng Dược sĩ Phạm Thị Thúy Diễm điểm qua một số thông tin cơ bản, cũng như lưu ý cần thiết khi đến khám tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM nhé.

Giới thiệu về Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM

Đây là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về răng hàm mặt của TP. Hồ Chí Minh. Năm 1976, Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh ra quyết định thành lập Trạm Răng Hàm Mặt trực thuộc Sở Y Tế. Tọa lạc tại số 175 Hai Bà Trưng Q1, trạm gồm 02 phòng nhỏ nằm trong khuôn viên của Sở Y Tế.

Ngày 25/5/2009 Bệnh viện Răng Hàm Mặt được công nhận là bệnh viện Hạng I theo Quyết định của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM
Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM

Hiện nay, bệnh viện đang trên đà phát triển và hoàn thiện từng ngày. Trang thiết bị mới và hiện đại, ứng dụng các kỹ thuật cao trong khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên y tế có chuyên môn cao và y đức.

Nhằm giúp bạn đọc có thêm cái nhìn tổng quan về bệnh viện, YouMed đã tổng hợp một số đánh giá về cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ qua bài viết Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM có tốt không?. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Các chuyên khoa bệnh viện

1. Khoa răng trẻ em

Khoa phụ trách khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý về răng miệng cho trẻ từ 0 đến 14 tuổi. Các chức năng của khoa bao gồm như: Khám răng, hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng; phòng ngừa sâu răng; trám răng, điều trị tủy, nhổ răng sữa và răng vĩnh viễn; tạo chóp răng vĩnh viễn bằng MTA; phục hồi thân răng sữa sau khi điều trị bằng mão răng kim loại; điều trị dưới gây mê cho trẻ có các bệnh toàn thân (Hội chứng Down, tự kỷ,…),…

2. Khoa phẫu thuật hàm mặt

Khoa phẫu thuật hàm mặt tiếp nhận và điều trị dị tật sứt môi – hở hàm ếch cho trẻ hoàn toàn miễn phí. Thông tin về các chương trình phẫu thuật tình thương hằng định được tổ chức mỗi năm bạn có thể xem thông qua báo đài, trang web Bệnh viện, các cá nhân, tổ chức hảo tâm,…

3. Cấy ghép răng (Implant)

Đây là khoa mũi nhọn của bệnh viện. Khoa Implant thực hiện tất cả các ca cấy ghép răng giả từ đơn giản đến phức tạp đảm bảo an toàn bao gồm các kỹ thuật:

 • Kỹ thuật cấy Implant truyền thống.
 • Kỹ thuật cấy Implant tức thì.
 • Kỹ thuật ghép xương vùng cằm, góc hàm, xương mào chậu…
 • Kỹ thuật nâng xoang kín – hở.
 • Kỹ thuật All on 4, All on 6.
 • Kỹ thuật cấy Zygoma.

Bệnh nhân sau cấy có hàm răng thẩm mỹ tức thì và có thể ăn nhai thoải mái sau cấy.

Cấy ghép răng Implant
Cấy ghép răng Implant

4. Khoa chỉnh hình răng mặt

Khoa phụ trách chỉnh hình răng mặt với nhiều kỹ thuật cao như: mắc cài sứ thẩm mỹ, mắc cài tự buộc, mini-vis neo chặn tuyệt đối, chỉnh nha với máng trong suốt, chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật hàm mặt, niềng răng

Chỉnh hình răng mặt
Chỉnh hình răng mặt

5. Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hàm mặt

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đã thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi rất cao về kiến thức và kỹ năng chuyên môn như: phẫu thuật hàm hô, móm, gọt góc hàm, hạ gò má, nâng mũi cấu trúc, căng da mặt…

6. Khoa điều trị đặc biệt

Là khoa đảm nhận điều trị các loại hình Răng Hàm Mặt chuyên sâu như khám và điều trị bệnh lý khớp thái dương hàm, phục hình sau phẫu thuật hàm mặt, phục hình răng Veneer sứ (mặt dán sứ), phẫu thuật cấy ghép Implant, phẫu thuật nhổ răng dưới gây mê, phẫu thuật tạo hình nha chu với phương tiện nha khoa hiện đại.

7. Khoa điều trị tổng hợp kỹ thuật cao

Là khoa tổng hợp điều trị toàn diện tất cả các bệnh về răng hàm mặt từ đơn giản đến phức tạp chuyên sâu. Bao gồm: nhổ răng gây mê; phục hình răng cao cấp Veneer sứ (mặt dán sứ); implant, thẩm mỹ răng, thẩm mỹ nha chu, thẩm mỹ hàm mặt, chỉnh nha,…; laser trong nha khoa, điều trị dự phòng các bệnh lý răng miệng. Khoa cũng là nơi thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học tại bệnh viên.

8. Khoa chữa răng và nội nha

Khoa Chữa Răng Và Nội Nha là tuyến điều trị cao nhất về lĩnh vực chữa răng và nội nha tại Bệnh viện, nhận bệnh và điều trị những trường hợp khó từ tuyến trước. Khoa có chức năng trám răng thông thường, trám răng thẩm mỹ, điều trị tủy, điều trị tủy lại, trám phục hồi thân răng vỡ lớn,…

9. Bên cạnh đó là các chuyên khoa:

 • Khoa phẫu thuật trong miệng.
 • Khoa phẫu thuật gây mê và hồi sức.
 • Khoa chẩn đoán hình ảnh.
 • Khoa xét nghiệm.
 • Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn.
 • Khoa Dược.

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM

Hiện nay, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đã phối hợp cùng công ty YouMed triển khai hình thức đặt lịch khám trực tuyến thông qua ứng dụng đặt khám.

Khi đặt khám tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM trên ứng dụng YouMed, người dân có thể chủ động lựa chọn khung giờ khám phù hợp, đồng thời tiết kiệm thời gian thăm khám.

Người dân tải ứng dụng YouMed tại đây để được đặt lịch khám nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi.

Sau khi đặt khám trực tuyến, người dân đến bệnh viện theo quy trình sau:

 • Đến theo khung giờ đã đặt khám (nên đến sớm hơn do thời gian chờ gửi xe khá lâu).
 • Tại quầy lấy thông tin, bệnh nhân cần điền vào phiếu đăng ký khám và được đeo vòng tay tiếp nhận. Nhân viên tại đây sẽ trực tiếp đưa bệnh nhân vào quầy tiếp nhận.
 • Quầy tiếp nhận kiểm tra hồ sơ, đối chiếu thông tin bệnh nhân điền với thông tin đặt khám online trên hệ thống.
 • Sau khi hoàn tất kiểm tra, bệnh nhân được yêu cầu đóng thêm 10.000đ để mua sổ khám và được hướng dẫn ra thang máy lên phòng khám.
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào trong sổ khám bệnh.
 • Tại cửa thang máy của mỗi tầng, nhân viên tiếp nhận sẽ đón tiếp bệnh nhân và đưa vào tận phòng khám. 
 • Mua thuốc hoặc điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Chi phí khám bệnh tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM

Chi phí khám bệnh

STT Tên dịch vụ kỹ thuật tại bệnh viện Giá BHYT TT13/2019 & TT14/2019 (VNĐ) Giá điều trị theo yêu cầu (VNĐ)
1 Khám Răng Hàm Mặt 38.700 50.000
2 Khám Răng Hàm Mặt (khám nội) 38.700 50.000
3 Khám theo yêu cầu riêng x 200.000
4 Khám cấp giấy chứng thương, giám định y khoa (không kể xét nghiệm, X-quang) x 160.000
5 Khám + 1 lần đo độ hôi miệng (không sử dụng thuốc đặc hiệu) x 300.000
6 Khám + 2 lần đo độ hôi miệng (có sử dụng thuốc cho lần đo thứ 2) x 400.000
7 Khám chuyên biệt khớp thái dương hàm x 200.000
8 Hội chẩn ca bệnh khó chuyên ngành Răng Hàm Mặt 200.000 1.000.000

Bạn nên tra trước xem thẻ BHYT của mình có thuộc khu vực chi trả của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM không. Nếu không thuộc, bạn cần làm sẵn giấy chuyển viện để được giảm chi phí khám chữa bệnh.

Để tìm hiểu bảng giá chi tiết các dịch vụ kỹ thuật tại bệnh viện, mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết Bảng giá Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trần Hưng Đạo TPHCM mà YouMed đã tổng hợp nhé!

Giờ làm việc

Giờ làm việc của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM
Giờ làm việc của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Đăng ký lịch khám trực tuyến tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM

Cùng hướng đến thực hiện mục tiêu và định hướng chuyển đổi số Y tế quốc gia, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đã cùng với công ty YouMed Việt Nam triển khai hình thức đặt lịch khám và thanh toán trực tuyến trên app YouMed.

Ứng dụng hiện đang ghi nhận số lượng bệnh nhân đặt khám online tăng lên mỗi ngày. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh được kết nối mạng internet là người dân đã có thể dễ dàng đặt lịch khám ngay tại nhà. Tải ứng dụng YouMed tại đây để đặt lịch thăm khám tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM.

Tải ngay ứng dụng YouMed để được đặt lịch khám tại bệnh viện Răng Hàm Mặt nhanh chóng
Tải ngay ứng dụng YouMed để được đặt lịch khám tại bệnh viện Răng Hàm Mặt nhanh chóng

Đặt khám qua ứng dụng YouMed, sẽ giúp người dân hạn chế thời gian chờ đợi tại bệnh viện, cũng như trải nghiệm nhiều tiện ích y tế khác như:

 • Vào khám đúng khung giờ.
 • Hoàn tiền khám nhanh chóng khi hủy lịch đúng thời gian quy định.
 • Chat và gọi điện trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.
 • Lưu trữ và bảo mật hồ sơ khám.
 • Đọc tin tức y tế chính thống.
 • Mua các sản phẩm y tế chính hãng.

Còn chần chừ gì mà không tải ứng dụng YouMed để được đặt khám nhanh chóng, đồng thời hạn chế được tối đa thời gian chờ khám tại bệnh viện. Ứng dụng YouMed hiện đã có phương cách tải và sử dụng vô cùng đơn giản. Hãy cài đặt ứng dụng YouMed để trải nghiệm quy trình đặt khám đơn giản và các tiện ích hấp dẫn nhé!

Xem thêm: Cách đặt lịch khám qua ứng dụng bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người