Những dịch vụ y tế tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM: bạn đã biết chưa?

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp. HCM là một trong những bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về răng hàm mặt. Nơi đây cung cấp các dịch vụ khám chuyên khoa và kỹ thuật cao về răng. Đồng thời tổ chức các chương trình Nha khoa học đường dành cho phòng nha các trường mẫu giáo và tiểu học trong địa bàn thành phố.

Bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức các công tác Khám chữa bệnh từ thiện dành cho các tỉnh huyện lân cận. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp. HCM ngày càng khẳng định được vị thế của mình cũng như sự tin tưởng của nhân dân trong khu vực. Cùng Youmed điểm qua một số thông tin cơ bản về Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp. HCM nhé.

Giới thiệu về bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp. HCM

Đây là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về răng hàm mặt của Tp. Hồ Chí Minh. Năm 1976 Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh ra quyết định thành lập Trạm Răng Hàm Mặt trực thuộc Sở Y Tế. Tọa lạc tại số 175 Hai Bà Trưng Q1, trạm gồm 02 phòng nhỏ nằm trong khuôn viên của Sở Y Tế.

Ngày 20/06/1990 UBND.TP HCM ra quyết định điều chỉnh 02 toà nhà tại từ Công ty Bách hoá thuộc Sở thương mại để xây dựng cơ sở vật chất cho Trạm Răng Hàm Mặt.

Ngày 18/01/1991 Khoa Răng Hàm Mặt chính thức trở thành Trung Tâm Răng Hàm Mặt TP theo quyết định số 25/QĐ-UB .

Đến tháng 11/1993 Trung tâm Răng Hàm Mặt Tp. HCM chính thức đi vào cải tạo, sửa chữa 02 toà nhà A1 và A2 tại số 263-265 Trần Hưng Đạo Q1 và đã đưa vào hoạt động có hiệu quả.

Ngày 19/08/2002 Trung tâm Răng Hàm Mặt Thành phố được ký quyết định đổi thành Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp. Hồ Chí Minh.

Ngày 25/5/2009 Bệnh viện Răng Hàm Mặt được công nhận là bệnh viện Hạng I theo Quyết định của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 27/2/2011: Bệnh viện vinh dự nhận “Danh Hiệu Chiến Sĩ Thi Đua Toàn Quốc” của thủ tướng chính phủ và“Huân Chương Lao Động Hạng I” của Chủ tịch nước trao tặng.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt đang trên đà phát triển và hoàn thiện từng ngày. Trang thiết bị mới và hiện đại, ứng dụng các kỹ thuật cao trong khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên y tế có chuyên môn cao và y đức. Do vậy, nâng cao chất lượng điều trị và đem lại uy tín cho Bệnh viện.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 263 – 265 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1, Tp. HCM
 • Điện thoại: 08 38360191 – 38377584
 • Fax: 08 38360192
 • Email: ranghammat@hcm.vnn.vn
 • Website: www.bvranghammat.vn

Giờ làm việc của bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp. HCM

Giờ làm việc: phục vụ 24/24

 • Trong giờ   : 7h00 – 16h30
 • Ngoài giờ   : 16h30 – 19h00
 • Sau 19h00: Cấp cứu Nha khoa, Cấp cứu Hàm Mặt

Ứng dụng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Theo chủ trương Bộ y tế chính sách “3 không”: không tiền mặt – không dùng giấy – không xếp hàng dài chờ đợi, bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp cùng công ty TNHH YouMed Việt Nam ra mắt ứng dụng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Với ứng dụng này, bệnh nhân được lựa chọn chuyên khoa khám theo nhu cầu, tự lựa chọn giờ khám nên chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian đến bệnh viện mà không phải chờ đợi. Người bệnh còn có thể đóng phí khám thông qua ứng dụng để không tốn thời gian đóng tiền tại bệnh viện. Ngoài ra, chỉ cần có kết nối internet ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào, người sử dụng còn được quyền cập nhật thông tin y tế chính thống được biên soạn bởi đội ngũ bác sĩ, dược sĩ. Cũng đừng quên đăng ký hồ sơ khám bệnh cho cả gia đình vì nó hoàn toàn miễn phí và không giới hạn lưu trữ

Ứng dụng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM hiên đã có mặt trên hai nền tảng là Android và IOS, phương cách tải và sử dụng vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảm thêm về các thông tin liên quan ứng dụng này qua bài viết: Hướng dẫn sử dụng Ứng dụng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Các dịch vụ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp. HCM

Điều trị chuyên khoa

1. Khám và điều trị chuyên khoa răng hàm mặt

Các dịch vụ bao gồm: Khám răng với máy nội soi; Tẩy trắng răng; Cấy ghép răng (Implant); Răng giả các loại; Đo hôi miệng; Phẩu thuật hàm mặt; Phẩu thuật trong miệng; Nha chu; Chữa răng nội nha ; Điều trị răng trẻ em; Chỉnh hình răng mặt; Điều trị răng . Điều trị răng theo yêu cầu ( Phòng VIP)

2. Trám răng thẩm mỹ

Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ ứng dụng trong các trường hợp :

 • Răng sâu; răng hở kẽ; sai lệch vị trí
 • Răng đổi màu, nhiễm sắc, thiểu sản men
 • Thay đổi kích thước, hình dáng của răng
 • Răng bị mòn cổ, trầy xước mặt ngoài

3. Tẩy trắng răng

Bệnh viện ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến (Đèn Plasma, Lumacool) kết hợp với họat chất mới đem lại dịch vụ chăm sóc răng miệng tốt nhất.

4. Cấy ghép răng (Implant)

Có thể thực hiện trên tất cả các trường hợp mà kỹ thuật làm răng giả thông thường không làm được.

Có thể bạn muốn biết: Cấy ghép implant: Quy trình và những điều cần biết

5. Răng giả các loại

Các loại hình dịch vụ: Tháo lắp toàn bộ; Tháo lắp bán phần; Hàm khung; Hàm khung liên kết; Mão sứ, toàn sứ; Mão sứ kim loại quý; Răng giả trên Implant.

Làm răng sứ là một trong những dịch vụ nổi bật của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM. Vậy làm răng sứ là gì? Tìm hiểu ngay!

Các kỹ thuật cao

1. Niềng răng thẩm mỹ công nghệ cao

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân sẽ được tư vấn, chụp hình X-Quang toàn cảnh để đánh giá tình trạng răng miệng cụ thể.

Phương pháp chỉnh nha có nhiều loại mắc cài phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu mỗi người:

 • Mắc cài kim loại đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhưng tính thẩm mỹ không cao.
 • Mắc cài sứ có ưu điểm là kiểm soát tốt, độ bền cao, sứ màu sắc như răng thật nên có tính thẩm mỹ cao.
 • Một loại mắc cài khác là mắc cài mặt trong, gắn vào mặt trong của răng thay vì gắn ở mặt ngoài, mang tính thẩm mỹ mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn.

Một trong những ứng dụng mới nhất hiện nay là công nghệ Invisalign. Đây là phương pháp chỉnh răng không cần đeo mắc cài và không nhìn thấy được, phù hợp cho những người cần chỉnh răng mà không muốn gắn những mắc cài lộ liễu.

2. Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hàm mặt

Các dịch vụ chỉnh hình bao gồm: Phẫu thuật hạ thấp gò má cao, cắt góc hàm, tạo gương mặt trái xoan; Phẫu thuật điều trị cười lộ nướu; Phẫu thuật chỉnh móm;…

Tất cả những kỹ thuật trên được thực hiện tại Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ (Lầu 1) Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM.

3. Cấy ghép răng (Implant)

Áp dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực cấy ghép Implant nha khoa, sử dụng các hệ thống nổi tiếng trên thế giới : Nobel Biocare (Mỹ), DIO (Hàn Quốc), MIS (Israel), Planton (Nhật Bản)…

Thực hiện các phương pháp: cắm ghép Implant tức thì sau nhổ răng, cắm ghép không lật vạt, nâng xoang, ghép xương, phục hình răng tạm tức thì sau cắm ghép.

Sử dụng các phương pháp phục hình mới nhất: Sứ kim loại quý, toàn sứ, Cercon, Alumina, Zirconia…

Đội ngũ bác sỹ Chuyên khoa II, Chuyên khoa I, Thạc sỹ, được đào tạo chuyên sâu về Implant trong nước và ngoài nước.

4. Nhổ răng bằng phương pháp gây mê

Nhổ răng – tiểu phẫu thuật dưới gây mê là phẫu thuật răng không đau nhờ các phương pháp giảm đau và an thần trong mổ.

5. Tẩy trắng răng

Đây là phương pháp làm trắng răng có hiệu quả trong hầu hết các trường hợp răng đổi màu. Hiệu quả khác nhau còn tùy thuộc tình trạng từng bệnh nhân. Trong những trường hợp răng nhiễm màu nặng có thể cần kết hợp phương pháp tẩy trắng răng tại phòng nha và tẩy trắng tại nhà.

Ngoài ra, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp. HCM còn tổ chức các Chương trình Nha học đường nhằm cung cấp kiến thức chăm sóc răng miệng dành cho học sinh tại phòng nha các trường mẫu giáo và cấp 1. Và các công tác Khám chữa bệnh từ thiện cho các tỉnh huyện vùng sâu vùng xa.

Hi vọng với những chia sẻ phía trên, có thể giúp các bạn có cái nhìn sơ lược về bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp. HCM cũng tham khảo thêm về như những dịch vụ chăm sóc y tế tại đây.

Có thể bạn quan tâm

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine – NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.