Quảng cáo

Những điều cần lưu ý khi đến khám bệnh Kiết lỵ

Hầu hết những người bị bệnh Kiết lỵ đều tự khỏi và không cần khám bác sĩ. Nếu bạn hoặc con bạn có các triệu chứng nặng hoặc sốt cao, bạn có thể cần điều trị.

YouMed sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp cho buổi khám của bạn với bác sĩ diễn ra thật suôn sẻ, và hiệu quả thông qua một số bí kíp dưới đây.

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi đi khám

Trước khi đi khám bệnh, bạn nên viết ra một số câu trả lời cho những câu hỏi sau (Để tránh quên mất do lo lắng):

  • Các triệu chứng của bạn là gì?
  • Các triệu chứng xuất hiện từ khi nào?
  • Bạn hoặc con bạn có phơi nhiễm với vi khuẩn Shigella hay không? (Ví dụ như: Tiếp xúc với người đang bị tiêu chảy, ăn thức ăn lạ hoặc không hợp vệ sinh, uống nước không nấu chín,…)
  • Bạn hoặc con bạn có sốt không? Nếu có thì sốt bao nhiêu độ?

Bác sĩ của bạn sẽ làm gì?

Trong quá trình thăm khám, bác sĩ có thể sẽ ấn vào bụng để kiểm tra độ đau và phản ứng của bụng. Bác sĩ cũng có thể dùng gạc để thu thập mẫu phân, làm xét nghiệm hoặc cho bạn về. Sau đó, hướng dẫn bạn cách lấy mẫu phân, và gửi chúng để xét nghiệm tìm bằng chứng nhiễm trùng.

Nguồn: Mayoclinic.org (Biên dịch: Lâm Phước Nguyên)

Mời bạn xem thêm:

>>> Những dấu hiệu nào có thể liên quan đến bệnh kiết lỵ?

 

Có thể bạn quan tâm

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine – NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.