YouMed

Siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3 có tốt không? Lưu ý khi dùng

Dược sĩ TRẦN VÂN THY
Tác giả: Dược sĩ Trần Vân Thy
Chuyên khoa: Dược

Siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3 là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa vitamin K2 và vitamin D3. Sản phẩm có thể được sử dụng cho trẻ em đang trong giai đoạn phát triển. Vậy sản phẩm được sử dụng như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng? Hãy cùng DS. Trần Vân Thy tìm hiểu về Siro Children Lineabon K2+D3 qua bài viết sau bạn nhé!

Siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3 là gì?

Siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3 là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa vitamin K2 và vitamin D31. Khi chuyển hóa canxi, vitamin D và K sẽ hoạt động cùng nhau. Cả hai đều đóng vai trò quan trọng. Vitamin D3 giúp cơ thể tăng cường sự hấp thu canxi, còn vitamin K2 thúc đẩy quá trình canxi gắn vào xương và giảm sự tích tụ canxi trong các mô mềm như mạch máu, thận. 

Công dụng của siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3

Siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3 bổ sung đồng thời vitamin D3 và vitamin K2. Như đã phân tích ở trên, vitamin D3 có tác dụng trong quá trình hấp thụ canxi và vitamin K2 giúp đưa canxi vào xương. Do đó, siro bổ sung phối hợp 2 loại vitamin này giúp xương hấp thu canxi hiệu quả2,3. Từ đó cải thiện mật độ xương, giúp hệ xương và răng chắc khỏe1.

Siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3
Siro Children LineaBon K2 + D3 chứa đồng thời vitamin K2 và D3, cải thiện mật độ xương, giúp hệ xương và răng chắc khỏe

Siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3 giá bao nhiêu?

Siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3 có dung tích là 10ml. Giá tham khảo của sản phẩm là 295.000 VNĐ/hộp 1 chai1. Sản phẩm hiện được bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên, tùy theo chính sách bán hàng và chương trình ưu đãi của từng đơn vị phân phối mà giá sẽ chênh lệch với giá tham khảo. Bạn hãy lựa chọn nơi cung ứng uy tín để đảm bảo mua hàng chính hãng nhé!

Thành phần của siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2+D3

Thành phần và hàm lượng tương ứng trong mỗi 0.2ml siro (Tương đương 6 giọt):1

 • Vitamin D3 400IU
 • Vitamin K2 (MK7) 22.5mcg

Vai trò của từng thành phần:

 • Vitamin D3 giúp cơ thể tăng cường sự hấp thu canxi. Tuy nhiên, chức năng chính của vitamin D là đảm bảo lượng canxi trong máu để đáp ứng nhu cầu cơ thể. Vitamin D không hoàn toàn kiểm soát vị trí mà canxi sẽ gắn vào, vì đây chính là vai trò của vitamin K22.
 • Vitamin K2 can thiệp vào quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể theo ít nhất hai cách: thúc đẩy quá trình canxi gắn vào xương và giảm sự tích tụ canxi trong các mô mềm như mạch máu, thận. Do đó, bên cạnh hỗ trợ sức khỏe xương, các nghiên cứu có đối chứng ở người cũng cho thấy vitamin K2 có vai trò thiết yếu trong sức khỏe tim mạch và đông máu3.

Siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3 tốt không?

Siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3 là thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ xương và răng chắc khỏe. Tuy nhiện, hiệu quả sản phẩm còn tùy vào cơ địa mỗi người. Ngoài ra, để đảm bảo hiệu quả, bạn cần lưu ý:

 • Đảm bảo mua hàng chính hãng từ nhà sản xuất.
 • Đây là thực phẩm chức năng, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Có thể cần sử dụng kiên trì, đều đặn mới có công dụng lâu dài.
 • Ngoài ra, bạn và bé cần xây dựng một chế độ nghỉ ngơi và kế hoạch ăn uống khoa học. Tăng cường tập thể dục thể thao, hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3
Sản phẩm không thay thế cho một chế độ ăn uống và thể thao khoa học. Bạn và trẻ vẫn cần tăng cường luyện tập thể dục thể thao

Những đối tượng nên sử dụng siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3

Siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3 được dùng cho người:1

 • Người kém hấp thu canxi.
 • Người thiếu hụt, cần bổ sung vitamin D3 hay vitamin K2.
 • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

Cách dùng siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3

 • Trẻ từ 0-6 tháng: uống 3 giọt mỗi ngày (1 giọt tương đương 0.033ml).
 • Trẻ từ 6-12 tháng: dùng 6 giọt mỗi ngày.
 • Trẻ từ 1-3 tuổi: uống từ 6 đến 8 giọt mỗi ngày.
 • Trẻ từ 3-12 tuổi: uống từ 8 đến 12 giọt mỗi ngày.
 • Người lớn: uống 12 giọt mỗi ngày.

Xử trí khi sử dụng quá liều siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3

Chưa thấy ghi nhận về tình trạng quá liều khi sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp phải các phản ứng bất thường nghi ngờ do quá liều, bạn cần ngưng sử dụng và thông báo ngay với bác sĩ. Đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời nếu phản ứng nặng.

Siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3
Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu gặp phải các phản ứng bất thường bạn cần cho trẻ ngưng sử dụng và thông báo ngay với bác sĩ

Xử trí khi quên một liều siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3

Nếu bạn quên 1 liều, hãy dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Nhưng nếu bạn đã muộn hơn 12 giờ so với liều đó bình thường, bạn có thể bỏ qua liều đã quên. Điều quan trọng là bạn không được dùng gấp đôi liều tiếp theo để bù cho liều đã quên.

Tác dụng phụ của siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3

Chưa thấy báo cáo về tác dụng không mong muốn khi sử dụng đúng liều dùng và cách dùng khuyến cáo. Thành phần sản phẩm an toàn khi sử dụng đúng liều. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu gặp phải tác dụng phụ thì bạn cần ngưng sử dụng và thông báo ngay với bác sĩ, dược sĩ.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3

 • Không dùng cho người mẫn cảm với thành phần của sản phẩm.
 • Siro này không phải là thuốc. Sản phẩm không thể thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Không thể sử dụng thay cho chế độ ăn cân bằng.
 • Trước khi dùng, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Sau khi mở nắp cần bảo quản ở điều kiện được khuyến cáo. Lắc kỹ trước khi sử dụng.
Siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3
Sản phẩm không thể thay thế một bữa ăn hoàn chỉnh. Bạn vẫn phải duy trì một chế độ ăn uống đủ chất và cân bằng

Tương tác của siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3 với thuốc khác

Chưa thấy báo cáo về tương tác giữa sản phẩm và các thuốc hoặc thực phẩm khác. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra tương tác thì cần ngưng sử dụng ngay. Bạn hãy liên hệ với bác sĩ hoặc đến trạm y tế gần nhất để được xử trí nếu tương tác nặng. Để đảm bảo an toàn, hãy uống cách xa sản phẩm với các thuốc và thực phẩm khác bạn nhé!

Cách bảo quản 

 • Bảo quản sản phẩm ở nơi khô mát và tránh ánh sáng trực tiếp. Nhiệt độ bảo quản dưới 25oC.
 • Đóng kín nắp ngay sau khi sử dụng để tránh nhiễm khuẩn.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

Trong nguyên tắc điều trị và dinh dưỡng, việc sử dụng các sản phẩm bổ sung chứa vitamin, khoáng chất… giúp xương, răng chắc khỏe như Children LineaBon K2 + D3 phải căn cứ trên nhu cầu của từng cá nhân. Bạn nên tham khảo ý kiến Bác sĩ trước khi dùng để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm. Ngoài ra còn giúp tránh nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe bạn nhé!

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

 1. Siro giúp xương, răng chắc khỏe Children LineaBon K2 + D3 chai 10mlhttps://www.nhathuocankhang.com/canxi-va-vitamin-d/lineabon-k2-d3-10ml#&gid=1&pid=1

  Ngày tham khảo: 27/12/2021

 2. Is Vitamin D Harmful Without Vitamin K?https://www.healthline.com/nutrition/vitamin-d-and-vitamin-k

  Ngày tham khảo: 27/12/2021

 3. Vitamin K2: Everything You Need to Knowhttps://www.healthline.com/nutrition/vitamin-k2

  Ngày tham khảo: 27/12/2021

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine - NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.

YouMed đã phải tuân thủ nghiêm ngặt 8 tiêu chí để có thể được HON chứng nhận. 2 tiêu chí nổi bật nhất là tất cả bài viết đều được dẫn nguồn chính thống và được viết bởi 100% Bác sĩ, Dược sĩ. Chính điều này tạo nên điểm khác biệt giữa YouMed và các trang web khác.