Quảng cáo

Sốt rét: Những điều cần chuẩn bị trước khi khám

Hiện nay, số người mắc bệnh Sốt rét đã thuyên giảm nhiều so với trước đây. Tuy nhiên vì mức độ nguy hiểm và các biến chứng nó gây ra, hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm nếu bạn gặp các triệu chứng của bệnh Sốt rét. YouMed sẽ chia sẻ một số thông tin hấp dẫn để bạn chuẩn bị qua một số bí kíp dưới đây.

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi đến khám bệnh Sốt rét

Bác sĩ có thể sẽ hỏi bạn một số câu hỏi xoay quanh bệnh sốt rét. Do đó để tiết kiệm thời gian, bạn nên chuẩn bị cho các câu hỏi sau:

  • Triệu chứng của bạn là gì và chúng bắt đầu từ khi nào?
  • Gần đây bạn có đi du lịch hoặc di chuyển đến một khu vực có dịch bệnh sốt rét không?
  • Bạn đã bao giờ bị sốt rét trước đây chưa?
  • Những loại thuốc và thực phẩm chức năng nào bạn đang dùng?

Bác sĩ sẽ làm gì cho bạn?

Trong khi khám bệnh, bác sĩ có thể xem xét bệnh trạng của bạn, lắng nghe nhịp thở, kiểm tra lá lách và các chức năng thần kinh cũng như xác định các nguyên nhân khác gây tình trạng sốt này.

YouMed đã cung cấp cho bạn một số bí kíp để việc thăm khám bệnh trở nên hiệu quả hơn. Bạn hãy nhớ kĩ những lời dặn dò của bác sĩ và tuân thủ điều trị để mau chóng khỏi bệnh nhé!

Nguồn: Mayoclinic.org (biên dịch: Lê Thị Kiều Nhi)

>> Mời bạn xem thêm: Uống thuốc sốt rét để ngừa Covid-19, nên hay không?

Có thể bạn quan tâm

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine – NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.