Tải ứng dụng YouMed.

Tìm kiếm thông tin về bác sĩ và cơ sở khám chữa bệnh
Đặt khám và thanh toán trực tuyến
Tin y tế chính thống về bệnh và kinh nghiệm đi khám
Các tính năng hỗ trợ bệnh nhân: Xét nghiệm tại nhà, tư vấn trực tuyến...

Ứng dụng cần thiết cho sức khỏe trong thời điểm ô nhiễm không khí

Nếu bạn yêu thích công nghệ, và quan tâm tới sức khỏe trong mùa ô nhiễm không khí tại TP.HCM và Hà Nội, chắc hẳn bạn sẽ biết đến những vấn đề xoay quanh ứng dụng AirVisual. Tuy nhiên, bên cạnh app AirVisual, vẫn còn những ứng dụng khác cũng rất hữu ích cho sức khỏe của bạn và gia đình trong thời gian cao điểm của ô nhiễm không khí này. 

Tác hại của ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng gây hại đến sức khỏe người dân. Các hạt bụi nhỏ li ti khi hít vào có thể gây ra những vấn đề sức khỏe đáng lo ngại. Trong thành phần bụi còn có nhiều chất khác nhau, như cac-bon, amoniac,…rất có hại.

  • Ngay cả ở người khỏe mạnh, cũng có thể gặp các triệu chứng như dị ứng ở mắt (ngứa, chảy nước mắt); ho, nặng ngực, khó thở; ngứa,… Những triệu chứng này sẽ biến mất khi tình hình không khí được cải thiện.
  • Ở những người có sẵn bệnh phổi: ô nhiễm khói bụi sẽ làm tăng các triệu chứng ho, khò khè, khó thở, nặng ngực. Đặc biệt nguy hiểm ở người hen suyễn.

Trong thời điểm mà ô nhiễm không khí đang là vấn đề đáng báo động. Cùng với những lùm xùm xoay quanh ứng dụng AirVisual – vốn là ứng dụng khá phổ biến giúp cung cấp số liệu về chất lượng không khí, càng làm vấn đề ô nhiễm không khí được quan tâm. Tuy nhiên, bên cạnh ứng dụng AirVisual, vẫn còn những ứng dụng khác cũng rất hữu ích cho sức khỏe của bạn và gia đình, đặc biệt là người dân khu vực TP.HCM. Hãy cùng điểm danh các ứng dụng hữu ích trên điện thoại này.

1. PAM Air

Ứng dụng được phát triển bởi một công ty Việt Nam. Ứng dụng này có phạm vi đo khắp cả nước. App có một số tính năng chính như:

  1. Xem chỉ số chất lượng không khí (AQI). Chỉ số AQI, viết tắt của từ Air Quality Index, là chỉ số đo chất lượng không khí. 
  2. Xem độ ẩm, nhiệt độ tại khu vực

Ứng dụng này có trên hệ điều hành iOS và Android, nhưng chỉ hiển thị chỉ số tại các tỉnh, thành phố Việt Nam.

2. AirVisual

Đây là một ứng dụng quốc tế với hơn 1 triệu lượt tải. Ứng dụng có phiên bản tiếng Việt, có thể cài đặt trên cả iOS hoặc Android.

Ở Việt Nam, các trạm đo để cung cấp dữ liệu về chất lượng không khí được tập trung chính ở 2 thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội. Ứng dụng có tính năng như thông báo chỉ số chất lượng không khí trong ngày. Ngoài ra còn đưa ra dự báo trong 7 ngày cùng các khuyến cáo tới người dùng. AirVisual còn có cả trang web để truy cập thông tin thay vì phải tải app.

3. YouMed

YouMed là ứng dụng tìm kiếm bác sĩ, phòng khám uy tín trên toàn TP.HCM. Nếu có bất kỳ dấu hiệu, triệu chứng gì bất thường, bạn có thể dễ dàng tìm bác sĩ theo triệu chứng bệnhđặt lịch khám trực tiếp trên ứng dụng. YouMed có cả 4 nền tảng giúp bệnh nhân đặt lịch khám dễ dàng: hotline điện thoại, trang web youmed.vn, fanpage YouMed và ứng dụng YouMed.

Ứng dụng có thể chạy trên cả hệ điều hành iOS và Android. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp bạn lưu giữ thông tin y tế, xét nghiệm, toa thuốc để giúp cho các lần khám tiếp theo được dễ dàng hơn. YouMed còn cung cấp các thông tin bài viết sức khỏe hữu ích được viết bởi các bác sĩ, dược sĩ.

4. My AQI Air (iOS)

Ứng dụng AQI Air có thể trên hệ điều hành iOS. Ứng dụng cung cấp thông tin về chỉ số chất lượng không khí, đánh giá tác động với sức khỏe và một vài thông số như chỉ số bụi mịn PM2.5, O3, NO2. Dữ liệu được cập nhật theo từng giờ.

5. Air Matters

Ứng dụng có số liệu về chất lượng không khí AQI tại 18 tỉnh thành ở Việt Nam và nhiều nơi khác trên thế giới. Ưu điểm của Air Matters là có thể hiển thị cả thông tin về không khí, thời tiết trong quá khứ và tương lai, đưa ra các lời khuyên về sức khỏe, cảnh báo khu vực ô nhiễm. Tuy vậy, ứng dụng hiện không có tiếng Việt.

Ô nhiễm không khí đem lại nhiều tác hại cho sức khỏe. Hãy chú ý đến việc phòng tránh và triệu chứng bất thường để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Xem thêm về triệu chứng và cách phòng tránh bệnh gây ra bởi tình trạng ô nhiễm. 

Ngoài ra, các bạn có thể CLICK VÀO ĐÂY để đọc thêm các thông tin sức khỏe được YouMed liên tục cập nhật, giúp bạn và gia đình có thêm kiến thức để sống khỏe hơn mỗi ngày!

Chuyên mục:
| Ngày đăng: - Cập nhật lần cuối: 04/03/2020

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

https://vnexpress.net/so-hoa/cac-ung-dung-theo-doi-chi-so-chat-luong-khong-khi-3989615.html

 

Đặt lịch khám dễ dàng cùng YouMed: