Thông tin bảo trợ bởi

Vương Lão Kiện: Thực phẩm chức năng giúp giảm run tay chân

Vương Lão Kiện - Thực phẩm chức năng giúp giảm run tay chân

Run chân tay, run đầu cổ, run khi đi đứng, khi nói… sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Vương Lão Kiện được nhà sản xuất hứa hẹn hỗ trợ làm giảm các triệu chứng run do mọi nguyên nhân. Vậy sản phẩm được dùng như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết về Vương Lão Kiện thông qua bài viết sau của YouMed.

Thành phần: mỗi viên nén chứa 30mg cao Câu đằng, 25mg cao Thiên ma, 10mg cao Xà sàng tử, 10mg cao Nhục thung dung, 15mg cao Hà thủ ô đỏ, 15mg cao Câu kỷ tử, 15mg Mẫu lệ, 10mg cao Đinh lăng, 10mg acid alpha lipoic, 10g L-carnitin fumarate, 4mg magie.

1. TPBVSK Vương Lão Kiện là gì?

TPBVSK Vương Lão Kiện là sản phẩm hợp tác của Viện Thực phẩm Chức năng với công ty Hồng Bàng. Sản phẩm được chứng nhận thuộc “Top 10 thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng năm 2019”.

Hai thành phần chính của Vương Lão Kiện là Thiên ma và Câu đằng. Cụ thể:

 • Câu đằng: theo nghiên cứu tại Trường Y học Trung Quốc, Câu đằng giúp cải thiện biểu hiện run, tình trạng co cứng cơ cùng các triệu chứng lo âu, trầm cảm, khó ngủ, chán ăn và táo bón.
 • Thiên ma: cùng với Câu đằng, Thiên ma đóng vai trò bảo vệ thần kinh thông qua ức chế độc tố kích thích thần kinh, giảm nhiễm độc thần kinh, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường chức năng não bộ.

Sự kết hợp 2 loại thảo dược này với nhiều thành phần khác có trong TPBVSK Vương Lão Kiện được chứng minh có tác dụng an thần, trấn tĩnh, đồng thời tăng cường bảo vệ và nuôi dưỡng tế bào thần kinh, giúp giảm run hiệu quả và phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể.

Sản phẩm Vương Lão Kiện
Sản phẩm Vương Lão Kiện

2. Tác dụng của Vương Lão Kiện

Vương Lão Kiện giúp hỗ trợ giảm dần các chứng run tay chân, run đầu cổ, run khi nói, khi cầm nắm, đi đứng và phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể trong các trường hợp:

 • Run vô căn (không rõ nguyên nhân).
 • Run do rối loạn thần kinh thực vật.
 • Bệnh Parkinson, hội chứng Parkinson, hội chứng ngoại tháp.
 • Run ở người cao tuổi.
 • Run sau tai biến mạch não.
 • Một số nguyên nhân khác: cường giáp, tác dụng phụ của thuốc gây tê, gây mê, sau khi dùng chất kích thích (thuốc lắc, ma túy), run tay do hồi hộp, do thiếu hụt các chất dinh dưỡng…

TPBVSK Vương Lão Kiện được nhà sản xuất hứa hẹn đem lại 4 lợi ích sau:

 • Tuy không chữa khỏi bệnh run nhưng có thể hỗ trợ làm giảm run ở phần lớn người bệnh sau 4 – 6 tháng.
 • Phục hồi khả năng vận động của cơ thể.
 • Trấn an, trấn tĩnh, giảm lo âu, mệt mỏi, căng thẳng.
 • Bảo vệ tế bào thần kinh, ngăn lão hóa, thoái hóa não.

Thông thường, sự đáp ứng tùy vào tình trạng run, nguyên nhân, độ tuổi và thời gian sử dụng:

 • Run do hội chứng ngoại tháp: có thể phát huy tác dụng sau 3 – 4 tháng.
 • Parkinson: thời gian cải thiện sẽ lâu hơn, thông thường cần 6 – 9 tháng để có chuyển biến. Vẫn phải tuân thủ theo bác sĩ về thuốc điều trị.
 • Run vô căn, do stress, rối loạn thần kinh thực vật: kết quả phụ thuộc nhiều vào phương pháp và điều tiết cảm xúc. Nếu tích cực điều trị thì có thể thấy hiệu quả sau 3 – 4 tháng.

3. Liều và cách dùng Vương Lão Kiện

Bạn nên sử dụng TPBVSK Vương Lão Kiện với liều 4 – 6 viên một ngày, chia 2 lần. Cụ thể theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Vương Lão Kiện được sử dụng như sau:

 • Hỗ trợ điều trị triệu chứng run chân tay vô căn, run do rối loạn thần kinh thực vật, do căng thẳng, do Parkinson hoặc sau tai biến mạch máu não: uống 2 – 4 viên/lần, ngày dùng 2 lần.
 • Tăng sức khỏe, phục hồi khả năng vận động: uống 1 – 3 viên/lần, ngày dùng 2 lần.

Khi dùng liều cao 6 – 8 viên/ngày mà thấy run nhiều hơn thì cần giảm xuống 2 viên/ngày ở 1 – 2 tuần đầu, sau đó tăng dần 1 – 2 viên ở tuần tiếp theo và duy trì 4 viên (riêng Parkinson nên sử dụng liều 6 viên/ngày).

Nên uống Vương Lão Kiện trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ. Uống cách các thuốc khác từ 1 đến 2 giờ. Sử dụng mỗi đợt tối thiểu từ 3 đến 6 tháng để có kết quả tốt nhất.

4. Chống chỉ định của Vương Lão Kiện

Không dùng Vương Lão Kiện trong các trường hợp quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thiên ma và Câu đằng là 2 thành phần có trong thuốc
Thiên ma và Câu đằng là 2 thành phần có trong thuốc

5. Thận trọng khi sử dụng

Sử dụng thuốc tây vẫn là cần thiết trong điều trị chứng run. Dùng thêm Vương Lão Kiện cùng thuốc tây để góp phần tăng hiệu quả điều trị. Để an toàn, bạn nên uống Vương Lão Kiện cách thuốc tây từ 1 đến 2 giờ.

Chứng run tay chân, đặc biệt run do stress, run vô căn dễ tái phát lại khi tuổi cao hơn hoặc khi stress lại. Do vậy, người bệnh khi kết hợp sử dụng Vương Lão Kiện đã giảm được run vẫn nên tiếp tục dùng để duy trì kết quả.

50% hiệu quả của Vương Lão Kiện còn phụ thuộc vào lối sống và tâm lý của bạn. Bạn nên đảm bảo:

 • Không được tự bỏ thuốc điều trị bệnh nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.
 • Giải tỏa căng thẳng.
 • Ăn uống đủ chất, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, hạn chế đồ ăn nhiều đường, chất béo.
 • Tránh xa chất kích thích: cà phê, trà đặc, thuốc lá, rượu, bia…
 • Điều trị bệnh mắc kèm nếu có, như tăng huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa đốt sống cổ…
 • Tập thể dục phù hợp với sức khỏe tối thiểu 30 phút mỗi ngày, duy trì 5 buổi/tuần.
Cần duy trì lối sống khỏe mạnh để nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc
Cần duy trì lối sống khỏe mạnh để nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc

6. Tác dụng không mong muốn

Theo nhà sản xuất, TPBVSK Vương Lão Kiện có thể gây một số tác dụng không mong muốn sau:

 • Ợ nóng, ợ hơi, khô miệng: có thể do sản phẩm chứa nhiều tinh dầu có khả năng hút ẩm cao, dùng lâu ngày có thể bị khô miệng, da môi bong tróc.
 • Run tay chân: trong thời gian đầu sử dụng sản phẩm có thể bị run tay chân mạnh hơn vì cơ thể chưa kịp thích nghi. Xử trí bằng cách giảm liều. Khi cơ thể thích nghi được thì uống lại theo đúng liều khuyến cáo.
 • Táo bón: có thể xảy ra khi dùng sản phẩm lâu ngày. Nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước để khắc phục điều này.

Các tác dụng phụ khác có thể xảy ra nhưng chưa được ghi nhận. Nếu xuất hiện bất kỳ tác dụng không mong muốn nào khi dùng sản phẩm, hãy thông báo ngay cho bác sĩ, dược sĩ.

7. Tương tác với Vương Lão Kiện

Trên thực tế, chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra tương tác giữa Vương Lão Kiện với các thuốc khác. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc, bạn nên uống sản phẩm cách các thuốc khác từ 30 phút đến 1 giờ hoặc 2 giờ.

Thông báo cho bác sĩ những thuốc và thực phẩm mà bạn đang sử dụng để có lời khuyên tốt nhất. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường khi dùng sản phẩm, hãy thông báo ngay cho dược sĩ, bác sĩ.

8. Quá liều và cách xử trí

Chưa có dữ liệu về quá liều Vương Lão Kiện. Nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường nào xảy ra, bạn cần tới ngay cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

Thuốc có thể giảm run ở bệnh nhân
Thuốc có thể giảm run ở bệnh nhân

9. Phụ nữ có thai và cho con bú

Cũng như nhiều loại TPBVSK khác, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm cho phụ nữ có thai và cho con bú.

10. Cách bảo quản Vương Lão Kiện

Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ dưới 30oC. Thực phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc điều trị.

TPBVSK Vương Lão Kiện giúp giảm run tay chân, đầu cổ, run khi nói, đi đứng… Trên đây là những thông tin tham khảo từ YouMed về Vương Lão Kiện. Nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan, hãy liên hệ với bác sĩ hay dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Dược sĩ Trần Vân Thy

Chuyên mục:
| Ngày đăng: - Cập nhật lần cuối: 29/10/2020

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

TPBVSK Vương Lão Kiện – hỗ trợ giúp giảm run chân tay do nhiều nguyên nhân
https://vuonglaokien.vn/vuong-lao-kien/tpbvsk-vuong-lao-kien-ho-tro-giup-giam-run-chan-tay-do-nhieu-nguyen-nhan.pca
Ngày truy cập: 17.06.2020

Thiên ma, Câu đằng – Giúp giảm run chân tay do nhiều nguyên nhân
https://suckhoedoisong.vn/thien-ma-cau-dang-giup-giam-run-chan-tay-do-nhieu-nguyen-nhan-n155096.html
Ngày truy cập: 17.06.2020

Vương Lão Kiện
https://ancotnam.vn/vuong-lao-kien.html
Ngày truy cập: 17.06.2020

 

Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HON
100% Biên soạn bởi BÁC SĨ, DƯỢC SĨ

Với số lượng bài viết lên đến hơn 10.000, Tin Y Tế YouMed là lựa chọn hàng đầu cho những ai có nhu cầu tìm hiểu kiến thức về sức khỏe. Nội dung trang đa dạng, bao gồm: cẩm nang y tế A-Z (bệnh học, dược, dược liệu), các chuyên đề sức khỏe, tin mới nhất trong ngành y tế cùng hàng ngàn bí quyết sống khỏe mỗi ngày.
Đặc biệt, YouMed là trang tin y tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế HON - có quan hệ chính thức với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - một chứng chỉ danh giá dành riêng cho các trang tin sức khỏe uy tín, đáng tin cậy như WebMD, Healthline, Mayo Clinic… Rất tự hào khi YouMed một thương hiệu Việt mang tầm quốc tế được HON ghi nhận.
Xin lưu ý, các bài viết không nhằm thay thế cho chẩn đoán hoặc phương pháp điều trị của từng cá nhân.

Đặt lịch khám dễ dàng cùng YouMed: