YouMed

10 đặc điểm của phụ nữ thành đạt đáng để học tập

bác sĩ nguyệt thanh
Tác giả: Bác sĩ Đỗ Phạm Nguyệt Thanh
Chuyên khoa: Đa khoa

Những người phụ nữ thành đạt luôn có sức cuốn hút đặc biệt. Họ toát lên vẻ đẹp của khí chất, trí tuệ và tâm hồn. Tuy nhiên, trở thành một người phụ nữ thành đạt không phải là điều gì đó quá cao siêu, xa vời. Bạn có thể học tập những đặc điểm dưới đây của họ để thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

1. Tự tin

Tự tin là tính cách quan trọng nhất nếu muốn trở thành một người thành công và hạnh phúc. Đối với phụ nữ thành đạt thì càng không thể thiếu sự tự tin. Và đây cũng là đặc điểm tạo nên sự khác biệt lớn của một phụ nữ thành công.

Họ tin vào chính mình, tin vào những lựa chọn và quyết định của mình. Và quan trọng là tin vào sự thành công của mình. Sự tự tin còn giúp phụ nữ chủ động hơn trong việc giải quyết các tình huống. Trái lại, một người ngay cả trong suy nghĩ cũng không dám nghĩ rằng mình có thể đi xa, thì họ sẽ mãi dậm chân tại chỗ.

2. Nắm bắt cơ hội

Phụ nữ thành đạt luôn biết nắm bắt cơ hội. Họ biết rằng cơ hội không đến nhiều lần trong đời. Không phải lúc nào cũng có nhiều cơ hội thuận lợi để họ tiến lên. Vì vậy, khi có một cơ hội đến, họ sẽ lập tức nắm bắt. Hơn thế, họ còn có thể nhìn thấy cơ hội ngay cả trong khó khăn hay thách thức.

Họ không cho đó là rào cản, mà luôn tự tìm ra những bài học, kinh nghiệm từ nghịch cảnh đó. Tự tạo cơ hội cho mình cũng là một đặc điểm đáng học hỏi của người phụ nữ thành đạt.

3. Đam mê

Bạn biết không, những người thành công không thể thiếu đam mê để theo đuổi. Và đối với phụ nữ thì niềm đam mê càng quan trọng. Phụ nữ nếu chỉ đổ lỗi cho hoàn cảnh mà không có đam mê hay chỉ coi đam mê chỉ là một thú vui, vì nó quá xa vời thì họ sẽ không gặt hái được những thành công lớn.

Phụ nữ thành đạt luôn xác định rõ họ thích và muốn gì. Và họ sẽ hết mình theo đuổi đam mê đó. Ngoài ra, đam mê cũng được thể hiện trong cách họ làm việc. Người thành công là luôn làm việc với cả niềm đam mê và nhiệt huyết. Vì nếu không yêu thích việc mình làm, bạn sẽ không tập trung để làm tốt công việc đó. Bạn cũng không có động lực và sáng tạo để tiến xa hơn và tìm cho mình một vị trí cao trong công việc.

Phụ nữ thành đạt luôn hết mình vì đam mê
Phụ nữ thành đạt luôn có đam mê để theo đuổi

4. Không ngừng học hỏi

Phụ nữ thành đạt luôn có tinh thần cầu thị, học hỏi để vươn lên. Thay vì ghen tị với những gì người khác có, hãy an phận với những gì mình đang có. Họ luôn học hỏi không ngừng để càng biết nhiều, hiểu nhiều. Họ biết rằng, sự đố kỵ hay an phận, sẽ không giúp họ tiến xa hơn.

Phụ nữ thành đạt luôn học mọi lúc mọi nơi. Họ đọc sách, nghiên cứu tài liệu, tham dự hội thảo và sẵn sàng lắng nghe ý kiến của mọi người. Không ngừng học hỏi cũng là một đặc điểm đáng học tập ở những người phụ nữ thành đạt.

5. Độc lập

Đây là một tố chất quan trọng đối với người phụ nữ thành đạt. Người phụ nữ độc lập là không phụ thuộc vào ai, đặc biệt là bạn đời. Độc lập trong suy nghĩ, hành động và nhất là độc lập về tài chính. Phụ nữ tính cách mạnh mẽ và độc lập giúp họ chủ động hơn trong những lựa chọn và quyết định của mình.

Phụ nữ độc lập cũng dễ dàng hơn khi đối mặt với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Phụ nữ độc lập trong tài chính cũng rất cần thiết. Điều này sẽ giúp họ tránh được những tình huống khó xử trong cuộc sống cũng như công việc.

Họ sẽ không bị xem thường là phụ thuộc hay thậm chí là “ăn bám”. Phụ nữ độc lập sẽ dễ dàng tự do theo đuổi sở thích, ước mơ, mục tiêu và cuộc sống của riêng mình.

Độc lập trong suy nghĩ, hành động và nhất là độc lập về tài chính.
Độc lập cũng là một đặc điểm đáng học tập ở người phụ nữ thành đạt

6. Khả năng tính toán

Tất nhiên rồi, một phụ nữ thành đạt chắc chắn phải là người giỏi tính toán. Họ không thể là người vội vàng phán xét hay đưa ra quyết định mà chưa có sự tính toán.

Muốn trở thành một phụ nữ thành đạt, bạn phải học cách tính toán, lên kế hoạch. Và có một tầm nhìn đủ xa rộng để tiên liệu những điều bất ngờ có thể xảy ra. Người phụ nữ có khả năng tính toán sẽ dễ dàng chinh phục những đích đến thành công phía trước.

7. Cân bằng công việc và cuộc sống

Sự cân bằng là một yêu cầu quan trọng đối với tất cả những người thành công. Nhất là với phụ nữ, khi họ có nhiều mối lo không chỉ riêng công việc mà để cân bằng được chúng là điều không hề dễ dàng.

Thế nên, một người phụ nữ có thể cân bằng được giữa công việc với cuộc sống (sức khoẻ, gia đình, bạn bè…) rất đáng được ngưỡng mộ. Nếu bạn có một sự nghiệp thành công nhưng sức khoẻ không tốt, gia đình không hạnh phúc thì đó chưa gọi là thành công thật sự của một người phụ nữ.

8. Tập trung và tâm huyết

Đây cũng là một đặc điểm đáng để học tập ở người phụ nữ thành đạt. Trong công việc, phụ nữ thành đạt không cho phép lơ đễnh hay cẩu thả. Họ dành 100% sự tập trung và tâm huyết để giải quyết công việc.

Điều này cũng xuất phát từ niềm đam mê với công việc. Đôi khi họ khắt khe và mưu cầu sự hoàn hảo. Tuy nhiên nếu không có tố chất này, phụ nữ rất khó để thành công. Sự thành công của phụ nữ thành còn thể hiện ở chỗ họ biết cách xây dựng và duy trì các mối quan hệ xã hội. Bằng sự chu đáo và chân thành, họ cũng sẽ có được nhiều cơ hội thuận lợi để thành công và hạnh phúc.

Phụ nữ thành đạt luôn tập trung và tâm huyết trong mọi việc mình làm
Phụ nữ thành đạt luôn tập trung và tâm huyết trong mọi việc mình làm

9. Có tham vọng

Khi nói đến từ “tham vọng”, người ta thường gắn nó với những ý nghĩ có phần tiêu cực như: quyền lực, địa vị, tự mãn, tư lợi cá nhân… Đặc biệt, phụ nữ tham vọng thường bị coi là tham lam, cực đoan. Tuy nhiên, hãy buông bỏ những định kiến đó đi và thay đổi cách nhìn nhận.

Đơn giản, tham vọng chỉ là khát khao được phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Khi làm một công việc với tâm thế như vậy, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được những đích đến cao hơn.

Phụ nữ có trí tuệ, sắc đẹp, cộng với tham vọng, dám phá vỡ những giới hạn mà bản thân đang bó buộc. Họ sẽ dễ dàng thực hiện những ước mơ và theo đuổi đam mê của mình. Dám tham vọng để dẫn lối bạn chạm tới thành công và hạnh phúc hơn.

10. Biết cách hưởng thụ cũng là một ưu điểm của phụ nữ thành đạt

Một người phụ nữ thành đạt không chỉ được thể hiện qua những thành quả mà họ đạt được mà còn ở cách họ hưởng thụ những thành quả đó. Như vậy, họ cũng sẽ được hạnh phúc hơn. Biết cách hưởng thụ những gì bạn đạt được, bạn sẽ càng thấy quý hơn những cố gắng không ngừng của mình. Và như thế, bạn sẽ càng có động lực vươn lên để đạt những thành tựu cao hơn.

Sẽ không công bằng với chính mình nếu bạn chỉ biết lao đầu vào công việc để đạt kết quả mà quên mất cách hưởng thụ chúng. Tuy nhiên, nếu hưởng thụ quá nhiều bạn cũng dễ rơi vào trạng thái “ngủ quên trên chiến thắng”, để rồi không tiến xa hơn được.

Và cũng biết cách hưởng thụ cuộc sống bên cạnh công việc, sự nghiệp
Và cũng biết cách hưởng thụ cuộc sống bên cạnh công việc, sự nghiệp

Mỗi người chúng ta đều có thể trở thành hình mẫu người phụ nữ thành đạt đáng mơ ước. Chỉ cần bạn có ước mơ, nhiệt huyết, tự tin và không ngừng học tập. Bạn sẽ chinh phục được những đích đến cao hơn. Thành công và hạnh phúc không đâu xa mà chính là nằm trong tay bạn.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

  1. 6 things the most successful women have in commonhttps://www.inc.com/christina-desmarais/6-things-most-successful-women-have-in-common.html

    Ngày tham khảo: 23/05/2021

  2. 10 things successful women do differentlyhttps://www.success.com/10-things-successful-women-do-differently/

    Ngày tham khảo: 23/05/2021

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người