YouMed
BS Huỳnh Quang Nghệ

Bác sĩ Huỳnh Quang Nghệ

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Bác sĩ

Chuyên khoa

Ngoại tiêu hóa

Nơi công tác

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Giới thiệu

Với vai trò là một bác sĩ, tôi thường xuyên nhận được rất nhiều câu hỏi từ người bệnh, từ thân nhân và từ những người xung quanh. Khi mà khoa học công nghệ phá triển, đặc biệt là internet và mạng xã hội, người bệnh có vô vàn cơ hội để tra cứu và tìm hiểu về bệnh tật nói riêng hay những thông tin y khoa nói chung, tuy nhiên không phải tất cả đều đảm bảo về mặt chất lượng.

Một số thông tin đã lỗi thời, không rõ nguồn gốc hoặc không còn chính xác. Họ cần một ngưới dẫn đường để có thể tiếp cận gần hơn với những kiến thức y khoa cập nhật, chính thống. Đó cũng chính là mục tiêu mà tôi đồng hành với YouMed cùng thực hiện để hỗ trợ người bệnh tìm ra những thông tin xác thực, uy tín và hữu ích.

Học vấn

  • 2015 - 2021: Tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM.

Kinh nghiệm

08/2021 – 10/2021: Tham gia công tác tư vấn theo dõi F0 tại nhà và hỗ trợ thực hiện nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc Molnupiravir cho F0 ở cộng đồng trên địa bàn Quận 8 theo Mô hình chăm sóc F0 ở cộng đồng của Đại học Y Dược TP.HCM.

01/2022 – nay:
• Thực hành và công tác tại Khoa Ngoại Tiêu Hóa và Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

• CTV Phiên dịch viên cho Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2022 (Pacific Partnership – PP22) tại Phú Yên về các hoạt động nhân đạo: khám chữa bệnh, trao đổi chuyên môn y tế, sửa chữa trường học, bệnh xá, giao lưu cộng đồng, tổ chức hội thảo y khoa với sự tham gia của hải quân và y bác sĩ, chuyên gia y tế từ các nước Mỹ, Úc, Anh, Nhật Bản.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

Quyết định khen thưởng của Bộ Y Tế cho các cá nhân thuộc Đại học Y Dược TP.HCM “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID - 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh”.


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.