YouMed

Những cách chữa liệt dương hiệu quả mà nam giới cần biết

Thạc sĩ, Bác sĩ TRẦN QUỐC PHONG
Tác giả: ThS.BS Trần Quốc Phong
Chuyên khoa: Ngoại tiết niệu

Hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc bệnh liệt dương ngày càng gia tăng. Đây là bệnh mà bất cứ nam giới nào cũng e ngại, vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và gây ra nhiều khó chịu trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân gây bệnh liệt dương là gì và từ đó tìm hiểu cách chữa bệnh liệt dương qua bài viết của ThS.BS Trần Quốc Phong nhé!

Phương pháp chữa liệt dương dựa theo nguyên nhân

Hiện nay, các bác sĩ đã tìm ra rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh. Trong đó phải kể đến 5 nhóm nguyên nhân chính. Bao gồm: tuổi tác, tâm lý, thể chất hoặc bệnh lý, thói quen sinh hoạt và ảnh hưởng của thuốc.

1. Tuổi tác

Càng lớn tuổi, các chức năng sinh lý trong cơ thể ngày càng suy giảm. Trong đó, sự sụt giảm sản xuất testosterone là một nguyên nhân quan trọng nhất. Khi testosterone bị suy giảm làm nam giới ngày càng giảm nhu cầu quan hệ. Mặt khác, testosterone cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình cương dương.

Do đó, càng lớn tuổi, nam giới càng giảm nhu cầu quan hệ tình dục, có thể dẫn đến tình trạng liệt dương hay rối loạn cương dương. Ở những trường hợp này, bổ sung hormone testosterone là một cách chữa bệnh liệt dương hiệu quả.

2. Tâm lý

Các bác sĩ đã chứng minh tâm lý cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động tình dục. Nếu bạn có cảm giác buồn bã, chán nản hoặc stress có thể gây ra ức chế hoạt động cương cứng dương vật. Áp lực công việc quá căng thẳng cũng gây ra tình trạng khủng hoảng tâm lý, làm giảm xuất tinh. Kéo dài có thể dẫn đến tình trạng liệt dương ở nam giới.

3. Thể chất hoặc bệnh lý

Thể chất cũng ảnh hưởng lớn đến tình trạng sức khỏe sinh sản ở nam giới. Những người có sức khỏe yếu hoặc có nhiều bệnh nền hay gặp tình trạng rối loạn cương dương hơn. Với nguyên nhân này, tốt nhất nên thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏe của mình.

4. Thói quen sinh hoạt

Những người thường xuyên thủ dâm hoặc quan hệ tình dục quá mức đều có thể gây ra rối loạn tình dục. Do đó, bạn nên cân bằng tần suất xuất tinh để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thủ dâm mỗi ngày một lần có nhiều không? Khám phá ngay video bật mí bí mật về thủ dâm khi nào vượt quá giới hạn nhé!

Biên tập bởi: ThS.BS Trần Quốc Phong

5. Ảnh hưởng của thuốc hoặc các chất kích thích

Các loại thuốc chữa bệnh tim mạch, tăng huyết áp… đều có thể dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương. Bên cạnh đó, việc sử dụng chất kích thích cũng kìm hãm sự cương cứng của dương vật. Do đó, người bệnh nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách chữa bệnh liệt dương tốt nhất. Nên tránh dùng các thuốc đang sử dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Tổng hợp các phương pháp chữa liệt dương

Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh liệt dương, thường gặp nhất là:

  • Điều trị bằng thuốc. Các bác sĩ thường chỉ định người bệnh dùng thuốc để chữa trị. Các loại thuốc này giúp kéo dài thời gian quan hệ, đồng thời giúp cải thiện tình trạng xuất tinh ở nam giới. Đây là cách chữa bệnh liệt dương thường gặp nhất.
  • Liệu pháp tâm lý. Ở một số trường hợp, người bệnh sẽ được giúp giảm căng thẳng và lo âu. Phương pháp này giúp người bệnh giải tỏa tâm lý. Từ đó cải thiện tình trạng sức khỏe tốt hơn cho người bệnh.
  • Vật lý trị liệu. Đối với tình trạng liệt dương nhẹ, các bác sĩ có thể được chỉ định phương pháp này. Nó giúp nam giới cải thiện thời gian cương cứng dương vật, đồng thời giúp nâng cao tình trạng sức khỏe người bệnh. Đây là một cách chữa bệnh liệt dương vô cùng hiệu quả.

Bệnh liệt dương được chẩn đoán như thế nào?

Khi đến phòng khám, các bác sĩ có thể tiến hành hỏi bệnh sử và khai thác các yếu tố nguy cơ của người bệnh. Bao gồm có tình trạng công việc, sức khỏe, chế độ ăn uống và sinh hoạt. Việc hỏi bệnh sử giúp họ định hướng chẩn đoán để tiến hành các bước xét nghiệm tiếp theo. Một số xét nghiệm mà các bác sĩ có thể chỉ định cho bạn, gồm có:

  • Xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm nước tiểu. Các xét nghiệm này giúp bác sĩ có thể đánh giá nồng độ các chất trong máu và nước tiểu, từ đó giúp họ có thể xác định được nguyên nhân gây bệnh.
  • Siêu âm dương vật. Đây là kĩ thuật giúp đánh giá cấu trúc và chức năng dương vật. Từ đó giúp các bác sĩ có thể tìm ra các rối loạn bất thường làm ảnh hưởng đến quá trình cương dương.
  • Chụp mạch máu, MRI hoặc CT scan. Đây là một số kĩ thuật đặc biệt để đánh giá trình trạng dương vật. Nó giúp định hướng cách chữa bệnh liệt dương mà bác sĩ sắp chỉ định cho người bệnh.

Cách phòng tránh bệnh liệt dương

Hiện nay, để phòng tránh bệnh liệt dương, các bác sĩ thường khuyên nam giới nên:

  • Có chế độ ăn và sinh hoạt tình dục lành mạnh. Tránh tình trạng xuất tinh quá nhiều.
  • Nên có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tránh tình trạng stress kéo dài.
  • Thường xuyên luyện tập thể dục duy trì sức khỏe.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên. Bên cạnh đó, nam giới cũng nên tránh sử dụng các cách chữa bệnh liệt dương tại nhà, để phòng ngừa làm nặng hơn tình trạng bệnh.

Tóm lại, hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh liệt dương. Nam giới mắc phải bệnh này đừng nên quá lo lắng mà nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này đã giải tỏa được phần nào các thắc mắc của bạn. Mặt khác bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện kịp thời các bệnh lý có thể mắc phải.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người