YouMed

Bạn đã biết cách chữa rối loạn cương dương tại nhà hiệu quả

Thạc sĩ, Bác sĩ TRẦN QUỐC PHONG
Tác giả: ThS.BS Trần Quốc Phong
Chuyên khoa: Ngoại tiết niệu

Rối loạn cương dương là một bệnh lý, là nỗi lo cho nhiều cánh mày râu. Rối loạn cương dương có thể dẫn đến nhiều tác hại và hậu quả nghiêm trọng. Rối loạn cương dương có thể điều trị bằng thuộc hoặc thay đổi thói quen sinh hoạt hợp lý. Rối loạn cương dương có thể cải thiện từ việc thay đổi thói quen nếu như tình trạng nhẹ. Trong tình huống này, nó thường liên quan nhiều đến thói quen hơn. Bài viết dưới đây nhằm đưa đến người đọc cách chữa rối loạn cương dương tại nhà.

Những tác hại nguy hiểm của tình trạng rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương gây ảnh hưởng đến sức khoẻ tuỳ thuộc vào mức độ bệnh lý. Có thể rối loạn cương dương không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ người bệnh. Thậm chí tình trạng rối loạn cương dương nhẹ đến mức người bệnh không nhận ra sự hiện diện của nó. Tuy nhiên cũng có những mức độ nặng hơn ảnh hưởng nguy hại đến sức khoẻ người bệnh. Trước khi tìm hiểu cách chữa rối loạn cương dương tại nhà, ta nên biết về những tác hại mà nó gây ra. Chúng bao gồm:

 • Ảnh hưởng đến sức khoẻ. Đa số các trường hợp mắc rối loạn cương dương đều đồng thời mắc các bệnh mạn tính khác. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên có thể do tuổi tác, căng thẳng, các bệnh lý khác,.. Nếu tình trạng trên không được giải quyết, lâu dần có thể làm mất dần chức năng tình dục.
 • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nam giới bị rối loạn cương dương, dương vật khó cương cứng, do đó khó có thể xuất tinh vào âm đạo. Chính vì lí do này rối loạn cương dương có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
 • Ảnh hưởng đến tâm lý. Nhiều nam giới mặc cảm vì rối loạn cương dương trở nên bạo lực, tự cô lập, hạn chế giao tiếp với người xung quanh.
 • Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.
 • Dễ tính vào các chất kích thích. Sự mặc cảm về tình trạng bệnh lý khiến nam giới dễ tìm đến các chất gây nghiện. Việc sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá lâu dần làm nặng hơn tình trạng rối loạn cương dương.
Rối loạn cương dương là nỗi ám ảnh của cánh mày râu
Rối loạn cương dương là nỗi ám ảnh của cánh mày râu

Cách chữa rối loạn cương dương dài tại nhà

Một số cách chữa rối loạn cương dương tại nhà gồm:

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục có thể có lợi cho việc điều trị rối loạn cương dương. Tập thể dục giúp cải thiện huyết áp, lưu lượng máu. Nó cũng giúp cải thiện tâm trạng và sức chịu đựng. Nó là một phương pháp hiệu quả để cải thiện sức khoẻ tổng thể.

Một chế độ ăn lành mạnh

Một chế độ ăn lành mạnh giúp giữ cho hệ thống tuần hoàn và các phần của cơ thể khoẻ mạnh. Một chế độ ăn đa dạng, giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, béo phì, tiểu đường. Góp phần điều trị bệnh nguyên là những yếu tố có nguy cơ gây ra rối loạn cương dương.

Giảm hút thuốc lá và rượu

Hút thuốc lá và rượu chính là bạn đồng hành của rối loạn cương dương vì nó làm giảm lượng máu đến dương vật, Việc giảm lượng máu đến dương vật có thể rút ngắn thời gian cương cứng của dương vật. Hút thuốc lá và rượu bia cũng là những yếu tố nguy cơ của bệnh lý tim mạch. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyến cáo nam giới hạn chế uống rượu ở mức hai ly mỗi ngày và một ly đối với nữ.

Những cách giảm tình trạng rối loạn cương dương khác

Giảm căng thẳng, điều này có thể có ảnh hưởng đáng kể đến ham muốn tình dục và chức năng cương dương. Ngủ đủ giấc cũng giúp bạn giảm đáng kể tình trạng rối loạn cương dương.

Chế độ ăn hợp lý là cách chữa rối loạn cương dương tại nhà và cũng là biện pháp phòng ngừa hiệu quả
Chế độ ăn hợp lý là cách chữa rối loạn cương dương tại nhà và cũng là biện pháp phòng ngừa hiệu quả

Những lưu ý khi chữa rối loạn cương dương tại nhà

Mức độ hiệu quả

Cách chữa rối loạn cương dương tại nhà thực sự có hiệu quả nhất định nhưng không cao nếu chỉ đi một mình. Cách điều trị trên chỉ nên áp dụng khi tình trạng rối loạn cương dương nhẹ, ảnh hưởng ít đến sinh hoạt của nam giới. Cách điều trị trên trở nên không hiệu quả khi nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương là đặc hiệu và không thể thay đổi bằng việc thay đổi thói quen sinh hoạt.

Khi nào cần đến gặp bác sĩ?

Đến gặp bác sĩ ngay khi việc điều trị thử qua cách chưa rối loạn cương dương tại nhà không hiệu quả. Rối loạn cương dương có xu hướng tăng dần về mức độ nghiêm trọng. Người bệnh cũng nên đến gặp bác sĩ khi có những bất thường và nhận lời khuyên về cách điều trị bệnh của mình. Việc thay đổi thói quen sinh hoạt cùng sử dụng thuốc điều trị đặc hiện sẽ tăng hiệu quả hơn. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc phải cần được sự đồng ý từ bác sĩ chuyên khoa.

Cách phòng ngừa bệnh rối loạn cương dương

Tập thể dục thường xuyên giúp phòng bệnh rối loạn cương dương
Tập thể dục thường xuyên giúp phòng bệnh rối loạn cương dương

Cách phòng ngừa bệnh rối loạn cương dương ở nam giới cũng tuân thủ theo những cách chữa rối loạn cương dương tại nhà:

 • Tập thể dục thường xuyên, nâng cao sức khoẻ toàn diện.
 • Duy trì huyết áp, đường huyết, nồng độ lipid trong máu ổn định.
 • Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng, ít chất béo, đồ ăn nhanh.
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích.
 • Giữ tâm lý thoải mái, sáng suốt, tránh căng thẳng.

Tóm lại, rối loạn cương dương ở mức độ nhẹ, không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ có thể điều trị thông qua những cách chữa rối loạn cương dương tại nhà. Tuy nhiên khi phát hiện các dấu hiệu rối loạn cương dương, bạn nên đến gặp bác sĩ để biết liệu rằng cách điều trị trên có phù hợp với mình không. Song song với đó, hãy giữ một thói quen sống lành mạnh để giảm tối thiểu khả năng mắc rối loạn cương dương.

Ths. Bs. CKI Trần Quốc Phong.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

 1. How to treat erectile dysfunction https://www.medicalnewstoday.com/articles/316291#how-to-treat-ed

  Ngày tham khảo: 29/06/2021

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người