Thông tin bảo trợ bởi Hội Dược học TPHCM Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM

Cuộc thi “Viết vì người bệnh”: Lan tỏa thông điệp tích cực, tạo giá trị cho cộng đồng

Cuộc thi “Viết vì người bệnh” - Lan tỏa thông điệp tích cực, tạo giá trị cho cộng đồng

Viết vì người bệnh” ra đời nhằm mục đích tạo sân chơi cho sinh viên, giúp các bạn nâng cao kiến thức và thể hiện khả năng truyền tải một cách dễ hiểu đến với người bệnh. Cuộc thi do Phòng Công tác Sinh viên của Đại học Y dược TP. HCM phối hợp cùng Công ty YouMed Việt Nam tổ chức. Xuyên suốt cuộc thi, bài viết của bạn sẽ được hướng dẫn bởi bởi những cố vấn chuyên môn có kinh nghiệm.

Các sinh viên ngành Y dược luôn phải đề cao trách nhiệm đối với cộng đồng cũng như người bệnh bằng cách không ngừng nâng cao kiến thức và rèn luyện y đức của mình. Một trong những đức tính tốt đẹp của sinh viên Đại học Y dược là không ngừng học tập và không ngừng cống hiến. 

Hiểu được điều đó, cuộc thi “Viết vì người bệnh” mang đến một sân chơi nơi các bạn sinh viên có thể trổ tài viết lách, đồng thời đào sâu nghiên cứu thêm những kiến thức chuyên ngành hữu ích. Các bài viết này còn là nguồn cung cấp kiến thức chính thống và tin cậy cho bệnh nhân.

Đây là một cuộc thi rất có ý nghĩa
Đây là một cuộc thi rất có ý nghĩa

Mục đích lớn nhất của cuộc thi là để các bạn sinh viên hiểu rằng, trách nhiệm của một người thầy thuốc là luôn học hỏi kiến thức không ngừng và phải truyền đạt các kiến thức đó một cách chính xác, khoa học, đồng thời vẫn phải dễ hiểu, gần gũi, thân thiện.

Sau khi phát động, “Viết vì người bệnh” đã nhận được nhiều bài dự thi của các bạn sinh viên. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 50.000.000 VNĐ với sự tài trợ của Công ty YouMed Việt Nam và được chia đều cho tất cả các khoa. Sáng ngày 12/7/2020 tại Giảng đường 1, Đại học Y dược TP. HCM đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải đợt 1. 

"Viết vì người bệnh" đã thật sự tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng
“Viết vì người bệnh” đã thật sự tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng

Đào Thị Ngọc Huyền ‒ Y2014 (đạt giải Nhất) đã đại diện sinh viên đạt giải gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức và bày tỏ cảm xúc của mình. Các sinh viên đạt giải sẽ nhận được quà tặng là hiện kim và giấy khen của Ban Giám hiệu Đại học Y dược TP. HCM, giấy khen của Đoàn Thanh niên Cộng sản Đại học Y dược. Ngoài ra, những bài viết hay nhất sẽ được đăng trên trang tinyte.youmed.vn ‒ một trang tin y tế chính thống với mục đích đem lại kiến thức y tế bổ ích cho người dân.

Anh Dương Anh Hoàng, đại diện cho nhà tài trợ là Công ty YouMed cũng đã có đôi lời phát biểu tại buổi lễ. “Được sự ủng hộ nhiệt tình các bạn sinh viên, cuộc thi đã lan tỏa đi khắp các khoa trong trường và đã thu về những bài viết thật sự chất lượng. Các em đã làm anh và nhà trường không khỏi tự hào, các em rất xứng danh là sinh viên Y dược”. Là cựu sinh viên lớp Dược Chính Quy 06 của trường, anh Anh Hoàng cũng đã chia sẻ nhiều lời khuyên hữu ích cho các bạn đi sau.

Đại diện Công ty YouMed phát biểu tại buổi lễ
Đại diện Công ty YouMed phát biểu tại buổi lễ

Tiếp đến là buổi tọa đàm chia sẻ về cách viết một bài viết y khoa, trao đổi những khó khăn, vướng mắt thường gặp khi bắt đầu hành trình viết lách về y học. Hai khách mời là Bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa ‒ Leader của YHC team và Dược sĩ Nguyễn Thị Cẩm Tiên ‒ Trưởng nhóm phụ trách mảng viết về thông tin thuốc đã truyền thêm nhiệt huyết cho các bạn sinh viên, cũng như giải thích rất nhiều những thắc mắc xoay quanh các vấn đề liên quan đến cuộc thi.

Với những ý nghĩa hết sức tốt đẹp, ban tổ chức đã chính thức phát động đợt 2 của cuộc thi. Hy vọng với tinh thần hỗ trợ cộng đồng và mang đến thông tin chính thống cho người bệnh, “Viết vì người bệnh” sẽ tiếp tục nhận được những bài viết chất lượng của các bạn sinh viên.

Chuyên mục:
| Ngày đăng: - Cập nhật lần cuối: 13/07/2020

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Trang tin Y tế CHÍNH THỐNG
100% Biên soạn bởi BÁC SĨ, DƯỢC SĨ

Với số lượng bài viết lên đến hơn 10.000 bài, trang Tin y tế YouMed là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu các kiến thức về sức khỏe. Nội dung đa dạng bao gồm: Cẩm nang y tế A-Z (Bệnh học, thuốc, dược liệu), các chuyên đề mang thai, sinh con, chăm sóc da, các tin mới nhất trong ngành y tế cùng hàng ngàn bí quyết sống khỏe mỗi ngày.
Tất cả bài viết của YouMed đều do các bác sĩ, dược sĩ viết và dẫn nguồn chính thống, đặc biệt, được bảo trợ bởi 2 hội là Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM và Hội Dược học TPHCM nhằm đảm bảo độ tin cậy, giúp bạn không còn cảm giác bị nhiễu loạn và bối rối trước những thông tin sức khỏe tràn lan trên mạng.
YouMed hiểu rằng, những thông tin y khoa ngoài việc chính xác còn phải thân thiện và gần gũi với tất cả mọi người. Thế nên, chúng tôi luôn mong muốn mang đến các bài viết dễ đọc và dễ hiểu nhất. Xin lưu ý, các bài viết không nhằm thay thế cho chẩn đoán hoặc phương pháp điều trị của từng cá nhân.
YouMed cam kết sẽ luôn cho ra đời nhiều nội dung và bài viết hơn nữa, luôn lắng nghe những nhu cầu của độc giả và ngày càng hoàn thiện website, để xứng đáng trở thành một trong những trang Tin Y tế hàng đầu Việt Nam.

Bảo trợ thông tin

Hoi Duoc Hoc TPHCM

Hội Dược Học TP HCM

Hoi Thay Thuoc Tre TPHCM

Hội Thầy Thuốc Trẻ TP HCM