YouMed

Quản lý đái tháo đường trong dịch bệnh COVID-19

logo youmed
Tác giả: YouMed

COVID-19 và đái tháo đường có tác động qua lại lẫn nhau. Một mặt, đái tháo đường có thể làm nặng thêm tình trạng COVID-19. Mặt khác, COVID-19 nặng có thể dẫn đến tình trạng tăng đường huyết trên bệnh nhân đái tháo đường (do tăng đề kháng insulin và giảm chức năng bài tiết của tế bào beta tuyến tụy). Với bệnh nhân đái tháo đường, việc kiểm soát đường huyết tốt đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay.

Hiện nay, khi COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp và gần đây nhất là sự xuất hiện của biến thể phụ BA.5 và BA.4 của biến thể Omicron. Vậy bệnh nhân đái tháo đường cần làm gì để quản lý bệnh một cách hiệu quả, giảm thiểu tác động của COVID-19?

quản lý đái tháo đường trong dịch bệnh covid-19

Theo hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 và định hướng xử trí, cách ly, điều trị do Bộ Y tế ban hành, có 20 trường hợp mắc bệnh nền khi nhiễm COVID-19 sẽ dễ có nguy cơ cao. Trong đó, đái tháo đường là bệnh được liệt kê đầu trong danh sách. Bệnh nhân đái tháo đường hơn lúc nào hết cần quan tâm đến việc quản lý đường huyết của mình. Quản lý tốt đái tháo đường sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng COVID-19, giúp bệnh nhân an tâm sống vui sống khỏe.

Vậy quản lý bệnh đái tháo đường như thế nào là hiệu quả? Cùng đón chờ và theo dõi buổi livestream của PGS. TS. BS. Vũ Thị Thanh Huyền với chủ đề “Tác động COVID-19 trên việc quản lý bệnh đái tháo đường

– Thời gian: 20:00, ngày 12/08/2022 (Thứ 6).

– Buổi chia sẻ được phát sóng trên kênh:

quản lý đái tháo đường trong dịch bệnh covid-19 1

Buổi livestream được chia sẻ từ khách mời vô cùng đặc biệt – PGS. TS. BS. Vũ Thị Thanh Huyền, cô hiện là Trưởng khoa Nội tiết – Cơ xương khớp, Bệnh viện Lão khoa Trung Ương, đồng thời là giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội. Sự chia sẻ từ từ BS. Huyền chắc chắn sẽ giúp quý vị giải đáp được phần nào các băn khoăn về việc quản lý đường huyết hiệu quả, sống vui sống khỏe cùng đái tháo đường.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người