YouMed

Quản lý đái tháo đường trong dịch bệnh COVID-19

logo youmed 300x300
Tác giả: YouMed

COVID-19 và đái tháo đường có tác động qua lại lẫn nhau. Một mặt, đái tháo đường có thể làm nặng thêm tình trạng COVID-19. Mặt khác, COVID-19 nặng có thể dẫn đến tình trạng tăng đường huyết trên bệnh nhân đái tháo đường (do tăng đề kháng insulin và giảm chức năng bài tiết của tế bào beta tuyến tụy). Với bệnh nhân đái tháo đường, việc kiểm soát đường huyết tốt đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay.

Hiện nay, khi COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp và gần đây nhất là sự xuất hiện của biến thể phụ BA.5 và BA.4 của biến thể Omicron. Vậy bệnh nhân đái tháo đường cần làm gì để quản lý bệnh một cách hiệu quả, giảm thiểu tác động của COVID-19?

quản lý đái tháo đường trong dịch bệnh covid-19

Theo hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 và định hướng xử trí, cách ly, điều trị do Bộ Y tế ban hành, có 20 trường hợp mắc bệnh nền khi nhiễm COVID-19 sẽ dễ có nguy cơ cao. Trong đó, đái tháo đường là bệnh được liệt kê đầu trong danh sách. Bệnh nhân đái tháo đường hơn lúc nào hết cần quan tâm đến việc quản lý đường huyết của mình. Quản lý tốt đái tháo đường sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng COVID-19, giúp bệnh nhân an tâm sống vui sống khỏe.

Vậy quản lý bệnh đái tháo đường như thế nào là hiệu quả? Cùng đón chờ và theo dõi buổi livestream của PGS. TS. BS. Vũ Thị Thanh Huyền với chủ đề “Tác động COVID-19 trên việc quản lý bệnh đái tháo đường

– Thời gian: 20:00, ngày 12/08/2022 (Thứ 6).

– Buổi chia sẻ được phát sóng trên kênh:

quản lý đái tháo đường trong dịch bệnh covid-19 1

Buổi livestream được chia sẻ từ khách mời vô cùng đặc biệt – PGS. TS. BS. Vũ Thị Thanh Huyền, cô hiện là Trưởng khoa Nội tiết – Cơ xương khớp, Bệnh viện Lão khoa Trung Ương, đồng thời là giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội. Sự chia sẻ từ từ BS. Huyền chắc chắn sẽ giúp quý vị giải đáp được phần nào các băn khoăn về việc quản lý đường huyết hiệu quả, sống vui sống khỏe cùng đái tháo đường.

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine - NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.

YouMed đã phải tuân thủ nghiêm ngặt 8 tiêu chí để có thể được HON chứng nhận. 2 tiêu chí nổi bật nhất là tất cả bài viết đều được dẫn nguồn chính thống và được viết bởi 100% Bác sĩ, Dược sĩ. Chính điều này tạo nên điểm khác biệt giữa YouMed và các trang web khác.