YouMed

Mổ nội soi sỏi túi mật giá bao nhiêu? Những thông tin bạn cần biết

bác sĩ hứa minh luân
Tác giả: Bác sĩ Hứa Minh Luân
Chuyên khoa: Ngoại tổng quát

Sỏi túi mật là một bệnh lý tiêu hóa thường gặp. Bệnh diễn tiến âm thầm và có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời và điều trị đúng lúc. Hiện nay, phương pháp mổ nội soi điều trị sỏi tủi mật rất được quan tâm. Vấn đề mọi người thường hay thắc mắc là sỏi túi mật có nên mổ không? Khi nào nên tiến hành mổ? Cũng như mổ nội soi sỏi túi mật giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây của Bác sĩ Hứa Minh Luân sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể. Giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên. Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khi nào sỏi túi mật cần phẫu thuật?

Trong giai đoạn đầu, các triệu chứng sỏi túi mật rất khó nhận biết, vì sỏi túi mật hầu như không có triệu chứng đặc hiệu. Tuy nhiên, nếu để tình trạng kéo dài, chúng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tính mạng của người bệnh.

Chính vì thế, bạn nên lưu ý một số trường hợp nên phẫu thuật cắt túi mật sớm. Để tránh các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Các trường hợp bao gồm:

 • Trường hợp trong túi mật chỉ có một viên sỏi với kích thước không lớn. Và không gây triệu chứng khó chịu cho người bệnh thì đa số các bác sĩ sẽ không chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu viên sỏi có kèm theo polyp túi mật hoặc trên bệnh nhân có nguy cơ cao ung thư… Thì các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt túi mật.
 • Nếu chỉ có một viên sỏi đơn thuần trong túi mật. Nhưng nó có kích thước lớn hoặc có kích thước nhỏ nhưng gây ra các triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân. Trường hợp này các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt túi mật.
 • Trường hợp trong túi mật có nhiều viên sỏi. Mặc dù chúng có hay không có triệu chứng gây phiền toái cho người bệnh. Thì các bác sĩ vẫn sẽ chỉ định phẫu thuật cắt túi mật.
 • Trường hợp tình trạng sỏi túi mật gây ra viêm túi mật tái đi tái lại nhiều lần. Hoặc gây ra các biến chứng nguy hiểm thì các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt túi mật.

Hiện nay, có hai phương pháp phẫu thuật cắt túi mật là mổ hở hoặc mổ nội soi. Tuỳ theo tình trạng của người bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp mổ phù hợp.

Phân biệt hai phương pháp mổ hở và mổ nội soi sỏi túi mật
Phân biệt hai phương pháp mổ hở và mổ nội soi sỏi túi mật

Mổ nội soi sỏi túi mật giá bao nhiêu?

Vấn đề mà người bệnh thường quan tâm nhất là mổ nội soi sỏi túi mật giá bao nhiêu. Thực tế, chi phí của phương pháp này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Bạn lựa chọn mổ dịch vụ hay mổ thường, bạn chọn bệnh viện tư hay bệnh viện công. Ngoài ra, còn có các chi phí thuốc men tuỳ theo từng trường hợp khác nhau.

 • Thông thường nếu bạn mổ ở các bệnh viện công thì chi phí mổ rơi vào khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng. Ngoài ra còn các chi phí khác như tiền giường, thuốc men, chi phí ăn uống… Để biết được con số gần chính xác nhất bạn nên liên hệ bác sĩ hay bệnh viện bạn định phẫu thuật để được hướng dẫn cụ thể. Ngoài ra, nếu bạn có thẻ bảo hiểm y tế, bạn sẽ được giảm một phần chi phí.
 • Trường hợp bạn mổ ở các bệnh viên tư hay mổ dịch vụ. Thì chi phí mổ rơi vào khoảng 10 đến 15 triệu đồng tuỳ từng bệnh viện. Ngoài ra chưa tính chi phí giường bệnh, ăn uống, thuốc men… Nếu bạn có bảo hiểm y tế thì tuỳ vào việc bệnh viện đó có sử dụng hay không. Nếu được sử dụng thì bạn cũng chỉ được giảm một phần nhỏ chi phí mổ.

Xem thêm: Những cách điều trị sỏi túi mật phổ biến hiện nay

Điều trị sỏi túi mật ở đâu?

Hiện nay, mổ sỏi túi mật được áp dụng rộng rãi ở các bệnh viện trên cả nước. Dưới đây là một vài bệnh viện mổ sỏi túi mật uy tín như:

Các bệnh viện khu vực phía nam

 • Bệnh viện Chợ Rẫy: Đây là bệnh viện tuyến trung ương và là tuyến cuối của khu vực phía nam. Đây cũng là đơn vị đầu tiên thực hiện phẫu thuật nội soi cắt túi mật tại Việt nam. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí minh.
Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa trung ương đầu ngành tại miền Nam được rất nhiều người biết đến
Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa trung ương đầu ngành tại miền Nam được rất nhiều người biết đến
 • Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM: Đây là địa chỉ uy tín được hàng triệu người tin cậy. Với các bác sĩ là các giáo sư đầu ngành. Chuyên khoa tiêu hoá – gan mật là một trong những chuyên khoa mà bệnh viện tập trung nguồn lực đầu tư. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM là một trong những nơi chăm sóc sức khoẻ hàng đầu ở khu vực miền Nam
Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM là một trong những nơi chăm sóc sức khoẻ hàng đầu ở khu vực miền Nam
 • Bệnh viện Nhân Dân Gia Định: Đây là bệnh viện loại I thuộc sở y tế với các bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: Số 1 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Bệnh viện Bình Dân: Đây cũng là bệnh viện lâu đời và có nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh tiêu hoá – gan mật. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Các bệnh viện khu vực phía bắc

 • Bệnh viện Bạch Mai: Đây là bệnh viện lớn ở khu vực Miền Bắc. Nơi đây có nhiều y bác sĩ giỏi về chuyên khoa tiêu hoá – gan mật. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà nội.
Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn nhất Việt Nam
Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn nhất Việt Nam
 • Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Đây là một trong năm bệnh viện tuyến Trung ương. Bệnh viện này đã áp dụng phương pháp mổ nội soi sỏi túi mật từ rất lâu. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: 16-18 Phù Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 (Bệnh viện 108): Đây cũng là một bệnh viện thuộc tuyến Trung ương: Địa chỉ bệnh viện nằm ở: Số 1, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Những lưu ý trước và sau khi mổ nội soi

Sau khi đã tìm hiểu về vấn đề mổ nội soi sỏi túi mật giá bao nhiêu, bạn cũng nên biết một số lưu ý trước và sau khi mổ nội soi. Điều này giúp cho quá trình điều trị diễn ra thuận lợi hơn. Các lưu ý như sau:

Trước khi mổ nội soi

Trước ngày mổ nội soi, người bệnh nên chuẩn bị tinh thần cũng như sức khoẻ tốt nhất, tránh lo lắng quá nhiều. Trước ngày mổ, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Không ăn uống trước khi phẫu thuật 6 đến 8 tiếng. Nếu đang sử dụng thuốc hàng ngày, bệnh nhân nên báo cho bác sĩ biết trước.

Sau khi mổ nội soi

Sau khi mổ xong, bệnh nhân sẽ được theo dõi kĩ càng trong những giờ đầu. Khoảng 1 ngày sau, người bệnh sẽ được ăn uống, vận động nhẹ để máu và ruột được lưu thông. Các bác sĩ sẽ theo dõi vết mổ cũng như các triệu chứng đau của người bệnh. Khoảng 2 đến 3 ngày sau, bệnh nhân sẽ được xuất viện nếu tình trạng ổn.

Xem thêm: Bệnh viêm đường mật: Nên hỏi bác sĩ những gì?

Tóm lại, mổ nội soi sỏi túi mật là một phương pháp tiên tiến và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn những bệnh viện uy tín để mổ an toàn hơn. Về chi phí mổ thì tuỳ thuộc vào bệnh viện bạn chọn cũng như các dịch vụ đi kèm. Hi vọng bài viết trên đây của Bác sĩ Hứa Minh Luân đã cung cấp cho bạn những thông tin về phương pháp mổ nội soi túi mật. Cũng như giúp bạn giải đáp thắc mắc mổ nội soi sỏi túi mật giá bao nhiêu. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

 1. Do I Need Surgery for Gallstones?https://www.webmd.com/digestive-disorders/surgery-for-gallstones

  Ngày tham khảo: 23/08/2021

 2. Laparoscopic Gallbladder Surgery for Gallstoneshttps://www.uofmhealth.org/health-library/hw106860

  Ngày tham khảo: 23/08/2021

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người