YouMed
Dược sĩ NGUYỄN NGỌC SƠN

Dược sĩ Nguyễn Ngọc Sơn

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Dược sĩ

Chuyên khoa

Dược

Nơi công tác

Công ty TNHH YouMed Việt Nam

Thông tin được cập nhật lần cuối: 02/03/2021

Giới thiệu

Từ nhỏ tôi đã được tiếp xúc và quan sát về các loại thuốc, tuy chỉ bé nhỏ nhưng giá trị của những viên thuốc nhỏ ấy đã chữa trị và đem lại sức khỏe cho rất nhiều người. Tôi từng tò mò và muốn học hỏi tìm hiểu, vì sao người ta có thể bào chế ra các loại thuốc và khi dùng lại đem lại hiệu quả như thế?

Ngành Dược đem lại một công việc ổn định không những ổn định về mặt vật chất và cả tinh thần, được chăm sóc và được chữa trị cho tất cả mọi người. Người dược sĩ có thể cảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau để tạo ra nhiều sản phẩm Dược cũng như cung cấp dược phẩm tới người dân.

Khi đã chọn ngành Dược thì tôi sẽ đặt sức khỏe của mỗi người lên hàng đầu và nghiêm túc trong công việc. Với tôi, tôi quan niệm một nghề mà mình yêu thích “mình phải sống vì nghề chứ không phải làm nghề chỉ để sống ” tuy chỉ là một lý do đơn giản với nhiều người nhưng lại là mục đích sống của tôi.

Học vấn

  • 2015 - 2020: Dược sĩ Đại học tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm

2015 - 2020: Dược sĩ Đại học tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

2020 - Hiện nay: Công ty TNHH YouMed Việt Nam

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

Giải ba cuộc thi "Nghiên cứu khoa học mùa hè - Summer Research 2018" tại Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh với đề tài “Phân tích sơ bộ thành phần hóa học và thử hoạt tính kháng khuẩn từ lá cây Đính – Pongamia pinnata L. Fabaceae”.

Bằng khen của Hội sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh

Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.