YouMed

Hiểu đúng về sự khác biệt giữa việc đo đường huyết tại nhà và tại bệnh viện

logo youmed
Tác giả: YouMed

Với những bệnh nhân đái tháo đường và người nhà, đo đường huyết đã trở nên quen thuộc và cần thiết. Hiện nay với nhiều công nghệ mới, đo đường huyết tại nhà đã trở nên vô cùng thuận tiện và dễ dàng.

Hiểu nhầm về đo đường huyết tại nhà

Nhiều bệnh nhân đái tháo đường không hiểu được sự khác biệt giữa việc đo đường huyết tại nhà và tại bệnh viện. Một số cho rằng chỉ cần đo đường huyết tại bệnh viện thì về nhà không cần theo dõi đường huyết tiếp. Một số khác lại nghĩ rằng đo đường huyết tại nhà thấy ổn rồi thì không cần tái khám và đo lại tại viện. Cả 2 quan điểm trên đều chưa đúng. Để tránh đi những sai lệch trong theo dõi, chăm sóc bệnh nhân đái tháo đường, buổi livestream sẽ chia sẻ rõ hơn về sự khác biệt giữa đo đường huyết tại nhà và tại bệnh viện, qua đó khán giả có cái nhìn toàn diện hơn và tránh được những hiểu lầm ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

HIỂU VỀ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG ĐỂ SỐNG VUI, SỐNG KHỎE

Livestream “Hiểu đúng về sự khác biệt giữa việc đo đường huyết tại nhà và tại bệnh viện”

Đo đường huyết tại nhà và đo đường huyết tại bệnh viện có những khác biệt như thế nào? Chương trình livestream số thứ 2 của TS. BS. Trần Quang Nam (15/07/2022) với chủ đề: “Hiểu đúng về sự khác biệt giữa việc đo đường huyết tại nhà và tại bệnh viện” đã phần nào giải đáp các thắc mắc của quý vị về vấn đề này.

Để theo dõi lại buổi trực tiếp “Hiểu đúng về sự khác biệt giữa việc đo đường huyết tại nhà và tại bệnh viện”.

Giá trị đường huyết

Trong buổi chia sẻ, TS. BS. Trần Quang Nam cũng đã nhấn mạnh các thông số đường huyết thường dùng và ý nghĩa của từng thông số. Đâu là giá trị mức bình thường, bất thường, đường huyết bất kỳ, đường huyết khi đói, chỉ số dung nạp glucose, đường huyết sau ăn, HbA1c. Thông số nào chỉ có thể đo tại bệnh viện? Và với những thông số có thể đo tại nhà thì kết quả đo có khác biệt gì khi đo tại bệnh viện?

đo đường huyết tại nhà

Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến kết quả đo, ví dụ như ảnh hưởng của tình trạng bệnh lý lên kết quả đo, men thử trong que thử đường huyết,… và làm sao để hạn chế tối thiểu những ảnh hưởng đó. Trong buổi chia sẻ, TS. BS. Trần Quang Nam đã phân tích cụ thể về các yếu tố này.

Mong rằng những chia sẻ đến từ TS. BS. Trần Quang Nam với chủ đề “Hiểu đúng về sự khác biệt giữa việc đo đường huyết tại nhà và tại bệnh viện” đã giúp quý vị hiểu thêm về căn bệnh thế kỷ – đái tháo đường cũng như hiểu đúng về đo đường huyết tại nhà và tại bệnh viện.
——————
CHUỖI TƯ VẤN TRỰC TUYẾN “TRỌN VUI SỐNG CÙNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Chuỗi tư vấn sẽ còn được tiếp diễn với 2 chủ đề cực kỳ nóng hổi:

Buổi 3: Lợi ích của việc sử dụng máy đo đường huyết tại nhà – TS. BS. Nguyễn Quang Bảy (29/07/2022)

Buổi 4: Tác động COVID-19 trên việc quản lý bệnh đái tháo đường – PGS. TS. BS. Vũ Thị Thanh Huyền (12/08/2022)

Phát trực tiếp trên các kênh:

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

  1. In vitro diagnostic test systems - Requirements for blood-glucose monitoring systems for self-testing in managing diabetes mellitushttps://www.iso.org/standard/54976.html

    Ngày tham khảo: 18/07/2022

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người