YouMed

YouMed hợp tác cùng Đại học Y Dược TP.HCM khởi động dự án “Viết vì người bệnh”

logo youmed
Tác giả: YouMed

Ngày 06/07, YouMed Việt Nam ký kết hợp tác dự án “Viết vì người bệnh” cùng Trường Đại học Y Dược TP.HCM. Mục đích của dự án nhằm cung cấp thông tin y khoa chính thống một cách kịp thời đến với người dân và tạo điều kiện để các bác sĩ có cơ hội chia sẻ kiến thức, tích lũy kinh nghiệm của bản thân. 

Hiện tượng tin giả, nhất là thông tin về y khoa là một vấn đề không còn mới nhưng hậu quả mang lại không hề nhỏ. Điển hình là các tin giả, thông tin sai lệch xuất hiện một cách rầm rộ trên các trang mạng xã hội làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19. Nhiều thông tin không đúng sự thật về vaccin phòng COVID-19 hay giá các thuốc được gọi là “đặc trị COVID-19” được thổi phồng một cách quá mức đã gây nhiều ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch COVID-19, thậm chí không ít người dân mất tiền, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thấu hiểu điều đó, trang Tin y tế YouMed với hơn 5 năm xây dựng tự hào là trang thông tin sức khỏe chính thống cung cấp những thông tin hữu ích đến người dân. Điều này được thể hiện qua việc toàn bộ nội dung đều do đội ngũ bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn biên soạn. Các bài viết đều được tham khảo thông tin từ các trang web học thuật chính thống, các tổ chức y tế của chính phủ. Nội dung bài viết còn được thể hiện một cách rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu đối với người bệnh.

Tất cả nội dung trên Trang Tin y tế YouMed đều do đội ngũ bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn biên soạn
Tất cả nội dung trên trang Tin Y tế YouMed đều do đội ngũ bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn biên soạn

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước cơ bản được kiểm soát, Bộ Y tế xây dựng các tình huống dịch COVID-19 trong giai đoạn chuyển tiếp từ phòng chống đại dịch sang quản lý bền vững. Tuy nhiên, việc xuất hiện các biến chủng COVID-19 mới và gần đây là các bệnh đậu mùa khỉ hay dịch sốt xuất huyết đang gia tăng. Việc mỗi người dân trang bị cho mình những thông tin y khoa chính xác và cập nhật một cách kịp thời là vô cùng cần thiết.

Và để lan tỏa sứ mệnh này, YouMed rất cần đến sự chung tay của đội ngũ các y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Trong đó không thể không nhắc đến Đại học Y dược TP.HCM, nơi đào tạo cũng như công tác của nhiều bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao hàng đầu trên cả nước. Đại học Y Dược TP.HCM được biết đến là trường đại học khoa học sức khỏe hàng đầu Việt Nam, là cơ sở đạo tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

Sự hợp tác giữa YouMed và Đại học Y Dược TP.HCM xuất phát từ việc cả hai bên cùng chia sẻ tầm nhìn về sự cấp thiết của việc cung cấp thông tin y khoa chính thống đến người dân. Dự án “Viết vì người bệnh” được triển khai với mong muốn mang đến cho người dân nguồn thông tin hữu ích và chính thống, đặc biệt là trong thời đại tin tức thật giả đan xen như hiện nay. Đây cũng là cơ hội để các bác sĩ chia sẻ rộng rãi những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân đến với nhiều người đọc hơn.

YouMed hợp tác cùng Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh khởi động dự án "Viết vì người bệnh"
YouMed hợp tác cùng Đại học Y dược TP.HCM khởi động dự án “Viết vì người bệnh”

Dự án “Viết vì người bệnh” với sự đồng hành của Công ty YouMed Việt Nam và Trường Đại học Y Dược TP.HCM chính thức được khởi động. Lễ ký kết diễn ra vào ngày 06/07/2022 với sự tham gia của đại diện từ hai phía: Dược sĩ Dương Anh Hoàng – Giám đốc Marketing Công ty YouMed Việt Nam và Bác sĩ Hồ Ngọc Lợi – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Y dược TP.HCM. 

Dự án “Viết vì người bệnh” dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 100 bác sĩ đến từ trường Đại học Y Dược TP.HCM đến từ hơn 25 chuyên khoa khác nhau. Mục tiêu chung mà dự án hướng đến đó là cùng nhau tạo ra những thông tin y khoa chính xác, hữu ích nhất đến với người dân.

Đây cũng được xem là nền tảng góp phần cho quá trình hợp tác lâu dài của cả hai trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, với sứ mệnh chung là nâng cao chất lượng của ngành Y tế cũng như bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người