YouMed

Điểm G là gì? Điểm G của nữ thường ở đâu?

Thạc sĩ, Bác sĩ TRẦN QUỐC PHONG
Tác giả: ThS.BS Trần Quốc Phong
Chuyên khoa: Ngoại tiết niệu

Điểm G là một bộ phận được rất nhiều người tò mò và quan tâm. Không những điểm G ở phụ nữ mà còn là điểm G của nam. Khi bạn khám phá ra và kích thích điểm G của đối phương sẽ làm cho họ cảm thấy hưng phấn và lên đỉnh. Vậy điểm G là gì? Điểm G của phụ nữ thường ở đâu? Cách kích thích điểm G như thế nào? Cùng khám phá điểm G thông qua bài viết của Bác sĩ Lương Sỹ Bắc nhé!

Điểm G là gì?

Điểm G còn được gọi là điểm Gräfenber, đây được cho là chìa khóa mở ra cảm giác cực khoái, đặc biệt là ở phụ nữ. Điểm G không phải là một bộ phận riêng biệt bên trong âm đạo, thực tế nó là một phần của âm vật. Phần mà bạn hay gọi là âm vật có kích thước bằng hạt đậu nơi môi âm hộ bạn thường hay thấy chỉ là phần đỉnh của âm vật. Nhưng theo cấu trúc sinh học âm vật có kích thước khoảng 10 cm, và điểm G nằm ở một điểm nào đó thuộc phần âm vật bên trong cơ thể.

Điểm G đrược giới thiệu đầu tiên bởi Tiến sĩ Beverly Whipple sau khi bà phát hiện ra rằng việc di chuyển ngón tay cong hướng lên như động tác “lại đây” dọc theo bên trong âm đạo tạo ra phản ứng hưng phấn ở người phụ nữ. Vì vậy, cô tin rằng điểm G có thể là chìa khóa giúp phụ nữ đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục.

Vị trí và cảm giác mang lại khi kích thích điểm G của mỗi phụ nữ là khác nhau và một khi bạn đã tìm được chính xác vị trí thì xác suất đưa nàng lên đỉnh là rất cao. Vậy điểm G ở đâu? Cùng tìm hiểu ngay phần sau đây của bài viết.

Điểm G của nam và nữ có giống nhau không? Khám phá ngay video dưới đây bật mí 3 vùng nhạy cảm trên cơ thể kích thích bạn tình lên đỉnh.

Biên tập bởi: ThS.BS Trần Quốc Phong

Điểm G của phụ nữ thường ở đâu?

Điểm G có thể được tìm thấy dọc theo thành trước bên trong của âm đạo, sâu vào trong khoảng 2 – 3 cm hoặc thành trên cùng nếu phụ nữ nằm ngửa. Vị trí điểm G có thể khác nhau ở mỗi người, đối với một số phụ nữ điểm G có thể ở vị trí cao hơn hoặc một số khác lại ở gần về phía âm đạo. Tuy nhiên đa số phụ nữ đều có kết cấu điểm G giống nhau, nếu đi dọc theo thành trong âm đạo từ dưới lên thì bạn cần đi khoảng một phần ba chặng đường để bắt gặp được điểm nhạy cảm này. 

Vị trí thường gặp của điểm G
Vị trí thường gặp của điểm G

Cách tìm điểm G của phụ nữ

Làm sao tìm thấy điểm G ở âm đạo? Mặc dù chưa có kết luận chính xác nào về việc mọi phụ nữ đều cảm thấy hưng phấn khi kích thích ở điểm G, nhưng đa số phụ nữ đều cho rằng họ cảm thấy khoái cảm, thậm chí “lên đỉnh” khi được kích thích điểm G nằm ở thành trước âm đạo.

Nếu cô ấy nằm ngửa, hãy thử dùng ngón tay với lòng bàn tay hướng về phía trần nhà để khám phá điểm G của nàng. Đưa ngón tay chà xát nhẹ nhàng lên thành âm đạo rồi từ từ cong ngón tay lại lên trên. Nàng sẽ co đầu gối về phía ngực để ngón tay của bạn dễ dàng hành động hơn.

Xem thêm: Liệu có an toàn khi quan hệ tình dục trong thời gian hành kinh?

Nếu bạn cảm thấy khu vực điểm G của nàng hơi thô ráp, khả năng rất cao là bạn đang đi đúng hướng đến điểm G. Bạn sẽ cảm nhận được đầu ngón tay đã chạm đến điểm G khi tiếp xúc với một phần nhô ra giống hạt đậu. Bởi vì điểm G tập trung nhiều mô và có nhiều thần kinh cảm giác hơn các khu vực xung quanh.

Đôi khi bạn nữ sẽ cảm thấy mắc tiểu khi chạm vào điểm G, có thể là vì nó nằm dưới bàng quang. Do đó, sẽ trọn vẹn hơn nếu bạn đi tiểu trước khi tìm kiếm điểm G.

Cách kích thích điểm G, đưa nàng “lên đỉnh”

Cách kích thích điểm G bằng tay

Đầu tiên bạn có thể đưa ngón tay nhẹ nhàng rà soát quanh phần mu và vùng âm đạo. Khi cô ấy đã thoải mái với việc ngón tay của bạn đang di chuyển ở vùng âm đạo, bạn cong hai ngón tay lại và chà xát một cách thật nhẹ nhàng với cường độ thật chậm, từ từ, sau đó tăng dần nhịp độ cho đến khi nàng cảm thấy phấn khích. Khi ấy khoái cảm của phụ nữ sẽ được đẩy lên cực độ và cao trào.

Tuy nhiên, không nên vội vàng trong việc kích thích điểm G cũng như không cần phải làm quá nhanh. Vì như vậy sẽ làm cho dịch nhờn tiết ra không kịp, khiến âm đạo của nàng đau rát. Bạn nên sử dụng bàn tay còn lại nhẹ nhàng đặt lên vùng trước xương mu và ấn nhịp nhàng. Áp lực nhẹ nhàng từ bên ngoài có thể giúp bạn kích thích điểm G của nàng tốt hơn.

Đôi khi, các nàng có thể tự khám phá điểm G mà không cần bạn tình. Vì điểm này có thể nhạy cảm và kích thích dữ dội. Các nàng có thể thấy sự thoải mái hơn khi họ chủ động thực hiện và dễ dàng kiểm soát.

Dùng lưỡi kích thích điểm G

Để bắt đầu cho cách kích thích điểm G bằng lưỡi, bạn có thể dùng lưỡi và môi hôn hoặc miết quanh vùng âm đạo của bạn nữ để làm cơ thể bạn nữ nóng lên. Khi cảm thấy bạn nữ đã thoải mái hơn bạn bắt đầu dùng lưỡi tiến vào phần âm đạo, bạn cong lưỡi và đưa nhẹ nhàng cho đến khi cảm thấy nàng bắt đầu bị kích thích mạnh hơn thì có thể tăng cường độ cho đến khi nàng đạt cực khoái. 

Dùng lưỡi kích thích điểm G
Dùng lưỡi kích thích điểm G

Việc kích thích điểm G bằng lưỡi sẽ giúp nàng tránh đau rát do đã được bôi trơn nhờ nước bọt của người bạn tình. Tuy nhiên bạn cần vệ sinh răng miệng trước khi kích thích điểm G bằng cách này. 

Để dễ dàng tìm ra điểm G và đưa nàng “lên đỉnh” hãy thử các loại kích thích khác nhau, chẳng hạn như cứng, mềm, rung hoặc vuốt ve.

Thay đổi tư thế tình dục khác nhau để dễ dàng tiếp cận vùng âm đạo. Bạn có thể tham khảo các tư thế trong phần dưới đây.

Xem thêm: Làm cách nào để quan hệ tình dục nhưng không mang thai?

Những tư thế sex tốt nhất để kích thích điểm G?

Bạn mong muốn được trải nghiệm sự kích thích điểm G trong khi quan hệ tình dục? Có một số tư thế quan hệ tình dục kích thích điểm G hiệu quả. Hãy thử các vị trí có thể, để bạn có thể tìm ra kích thích bạn thích nhất. Mặc dù có nhiều tư thế quan hệ tình dục có thể giúp bạn đạt khoái cảm. Nhưng đây là ba cách kích thích điểm G phổ biến, bạn có thể thử.

Tư thế bò

Để bạn tình của các nàng nằm ngửa, sau đó bò lên trên và cho dương vật vào âm đạo. Vị trí này cho phép bạn hoàn toàn kiểm soát nhịp điệu, độ sâu và góc thâm nhập. Từ đó, bạn có thể tập trung vào việc tìm kiếm điểm G của mình.

Thay vì nhấp nhô lên xuống, hãy thử di chuyển qua lại để kích thích vùng điểm G thành bên trong âm đạo của bạn. Phối hợp các cách cũng có thể giúp ích trong tìm kiếm. Đừng ngần ngại thử nghiệm ở các tốc độ và góc độ khác nhau.

Tư thế kiểu Doggy

Tư thế Doggy là một cách tuyệt vời khác để đạt được sự thâm nhập sâu hơn trong quan hệ tình dục. Nó dễ dàng thay đổi góc để đến điểm G của bạn.

Bắt đầu với tư thế nàng quỳ 2 đầu gối rồi chống 2 bàn tay xuống và chàng phía sau bạn. Trong quá trình xâm nhập, hãy thử hạ cẳng tay xuống hoặc đẩy hông về phía sau để thay đổi góc cho đến khi bạn tìm được vị trí phù hợp nhất với mình. Bạn có thể thử biến thể khác bằng cách nằm sấp trên bụng với hai chân treo ở mép giường. Cho phép đối tác của bạn đứng đằng sau bạn và thâm nhập từ đó.

Tư thế quan hệ kiểu Doggy
Tư thế quan hệ kiểu Doggy

Tư thế gần giống tư thế truyền thống

Một biến thể từ vị trí truyền thống cổ điển. Vị trí này cho phép kích thích lớn hơn mà không cần độ sâu xâm nhập. Bạn sẽ bắt đầu nằm ngửa trong tư thế truyền thống trước khi di chuyển hai chân lại với nhau. Sau đó, chân bạn tình của bạn nên đè ép 2 chân bạn lại, tạo sự siết chặt hơn. Mặc dù sự xâm nhập nông này có thể không chạm sâu, nhưng nó tạo ra cảm giác siết mạnh hơn – và tăng ma sát với điểm G của bạn. Đó có thể là cách hoàn hảo để giúp bạn đạt cực khoái.

Một số lưu ý khi kích thích điểm G

Nếu đã thử các cách mà vẫn không làm sao tìm thấy điểm G của nàng, cách đơn giản nhất là bạn có thể hỏi cô ấy trong cuộc yêu: “Làm thế này em có thích không?”. Tuy nhiên, để tạo tế nhị, nhất là trong cuộc yêu đầu. Các chàng có thể lắng nghe âm thanh, cử động của các nàng để nhận định vị trí chính xác.

Trong một số trường hợp, không thể nào tìm ra điểm G. Bạn đừng quá lo lắng, vì vẫn có một tỉ lệ người phụ nữ không thể xác định được. Điều này là hoàn toàn bình thường.

Xem thêm: Bạo dâm và những thông tin liên quan mà bạn nên biết

Các chàng có thể tìm hiểu thêm nhiều vị trí khác để kích thích ngoài điểm G

Đối với hầu hết phụ nữ, nơi nhạy cảm và kích thích quan trọng nhất là âm vật. Hầu hết phụ nữ yêu cầu kích thích âm vật để đạt cực khoái. Đối với một số người, kích thích điểm G có thể gián tiếp kích thích âm vật hoặc rễ của nó, nơi kéo dài vào thành âm đạo.

Một số phụ nữ cũng thích sự kích thích của vú hoặc núm vú. Bất kỳ bộ phận nào của cơ thể cũng có thể là một vùng nhạy cảm. Kích thích và phản ứng của mỗi người khi chạm vào khác nhau. Giao tiếp cởi mở và sẵn sàng thử nghiệm có thể giúp khám phá các khu vực nhạy cảm và kích thích mới và các nguồn vui mới.

Điều quan trọng khi tìm kiếm điểm G là cần vệ sinh bàn tay sạch sẽ

Bạn phải cắt móng tay trước và vệ sinh thật sạch sẽ. Sau đó hãy tạo màn dạo đầu hoàn hảo bằng cách hôn và vuốt ve các vùng nhạy cảm nàng thích chạm vào nhất khi làm tình như cổ, sau gáy, đôi môi, ngực, bắp đùi… Khi kích thích các vùng nhạy cảm, bạn có thể làm nàng hưng phấn và tiết dịch âm đạo. Điều này sẽ rất có lợi cho màn kích thích điểm G ở vùng cấm.

Bạn có từng nghĩ kích thước dương vật cũng góp phần “kích thích” nàng hưng phấn hơn trong cuộc “yêu”? Để biết “Kích thước chuối chuẩn” là như thế nào, mời bạn cùng xem qua video dưới đây nhé!

Biên tập bởi: ThS.BS Trần Quốc Phong

Điểm G là yếu tố quan trọng giúp cuộc yêu thêm nồng cháy và cho nàng sung sướng ngất ngây. Nhưng ngoài điểm G thì các mày râu cần tạo không gian lãng mạn và kích hoạt những vị trí nhạy cảm khác để thêm khoái cảm. Cuộc yêu hoàn hảo cho cảm giác gắn bó và hòa hợp trong tình yêu. Vì thế, chuyện chăn gối cần sự đồng điệu và kết nối yêu thương từ hai phía. Từ đó, duy trì mối quan hệ ái ân dài lâu và vững bền.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

  1. Everything You Need to Know About the G Spothttps://www.healthline.com/health/g-spot-in-women#What-is-the-G-spot?

    Ngày tham khảo: 17/07/2020

  2. What is the G-spot, and where is it?https://www.medicalnewstoday.com/articles/326081

    Ngày tham khảo: 17/07/2020

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người