YouMed

Xét nghiệm nội tiết tố nam và nữ hết bao nhiêu tiền, ở đâu?

logo youmed
Tác giả: YouMed

Khi cơ thể bị rối loạn nội tiết tố không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản. Mà còn gây các tác động xấu đến sức khỏe chung của cơ thể. Chính vì vậy mà việc xét nghiệm nội tiết sớm phát hiện ra các bất thường về khả năng sinh sản là việc làm vô cùng cần thiết. Vậy xét nghiệm nội tiết bao nhiêu tiền và ở đâu thực hiện uy tín? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tổng quan xét nghiệm nội tiết

Xét nghiệm nội tiết tố là gì?

Xét nghiệm nội tiết tố là xét nghiệm giúp đánh giá sức khỏe chung ở cả nam giới và nữ giới. Có nhiều loại xét nghiệm nội tiết tố. Trong đó xét nghiệm nội tiết tố đánh giá khả năng sinh sản thường được sử dụng nhiều nhất. Xét nghiệm nội tiết tố nhằm mục đích giúp phát hiện sớm những rối loạn, bất thường trong hệ nội tiết. Từ đó bác sĩ có thể lên một kế hoạch điều trị kịp thời. Ở từng đối tượng, mục đích xét nghiệm nội tiết tố có thể khác nhau.

Mục đích xét nghiệm nội tiết ở từng đối tượng

Đối tượng có vấn đề về sinh sản: xét nghiệm này vừa là công cụ chẩn đoán vừa là công cụ điều trị. Vì vậy, nhiều vấn đề về khả năng sinh sản có thể bắt nguồn từ sự bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt và rối loạn sinh tinh.

Đối tượng có triệu chứng mất cân bằng nội tiết tố. Xét nghiệm hormone không bắt buộc đối với nhóm này. Vì các triệu chứng ở nhóm này rất đa dạng. Mục tiêu điều trị chung là xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp, bổ sung các chất bổ sung cơ bản phù hợp để khôi phục sự cân bằng nội tiết tố.

Đối tượng có các triệu chứng gợi ý các bệnh lý điển hình. Chẳng hạn như phụ nữ có triệu chứng mệt mỏi, rụng tóc, thăm khám phát hiện các nang buồng trứng gợi ý hội chứng buồng trứng đa nang. Lúc này, xét nghiệm đóng vai trò như một test để xác định chẩn đoán và hỗ trợ điều trị.

Xét nghiệm nội tiết tố có thể được chỉ định theo từng đối tượng khác nhau
Xét nghiệm nội tiết tố có thể được chỉ định theo từng đối tượng khác nhau

Đối tượng cần thực hiện xét nghiệm nội tiết

Đối với nữ giới

Các bác sĩ khuyến cáo nữ giới trong độ tuổi sinh sản nên làm xét nghiệm nội tiết tố định kỳ khoảng 1 – 2 lần một năm. Điều này giúp theo dõi sức khỏe sinh sản cũng như phát hiện sớm những bất thường nếu có.

Ngoài ra, một số phụ nữ nên xét nghiệm hormone sớm như:

Nữ giới trong độ tuổi sinh sản nên làm xét nghiệm nội tiết tố định kỳ
Nữ giới trong độ tuổi sinh sản nên làm xét nghiệm nội tiết tố định kỳ

Đối với nam giới

Nam giới không cần thực hiện xét nghiệm nội tiết thường xuyên như nữ giới. Tuy nhiên một số đối tượng cần thực hiện xét nghiệm càng sớm càng tốt:

 • Hiếm muộn con cái.
 • Có biểu hiện yếu sinh lý, rối loạn sinh tinh.
 • Người không có tinh trùng (vô tinh).
 • Giảm ham muốn, mệt mỏi.
 • Rối loạn cương dương.
 • Chuẩn bị thụ tinh ống nghiệm hoặc sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Các xét nghiệm nội tiết điển hình

Xét nghiệm FSH và LH ở nam và nữ1 2

FSH, LH là hormone được tiết ra ở thùy trước tuyến yên bởi tế bào gọi là gonadotroph. Khi có những cảm xúc, tác động lên vỏ não, chúng sẽ tạo những xung thần kinh xuống vùng hạ đồi (1 vùng ở não có chức năng nội tiết quan trọng). Tại đây, hormone GnRH (Gonadotropin-Releasing Hormone) Hormone giải phóng Gonadotropin. Dưới tác động của GnRH, tuyến yên bắt đầu tiết FSH và LH. Hai hormone này đều có ở cả 2 giới và có những tác động khác nhau ở 2 giới.

FSH LH
Nam giới Kích thích quá trình sinh tinh (tạo tinh trùng) thông qua tác động tối những tế bào Sertoli của tinh hoàn. Kích thích các tế bào kẽ của tinh hoàn (tế bào Leydig) sản xuất testosteron
Nữ giới Kích thích hình thành nang trứng của buồng trứng. Kích thích buồng trứng bài tiết estrogen và progesteron (tuỳ theo các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt).

Xét nghiệm Testosterone3

Testosterone đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể nam giới bằng cách duy trì mật độ xương, khối lượng cơ, ham muốn tình dục và khả năng sinh sản. Testosterone thấp có thể gây ra một loạt các vấn đề từ rối loạn cương dương và có thể dẫn đến trầm cảm ở nam giới.

Xét nghiệm testosterone cũng được thực hiện đơn giản như một xét nghiệm máu thông thường. Và thường được thử vào sáng sớm khi nồng độ cao nhất trong cơ thể.

Xét nghiệm testosterone là một trong những xét nghiệm nội tiết ở nam giới.
Xét nghiệm testosterone là một trong những xét nghiệm nội tiết ở nam giới

Xét nghiệm Estrogen4

Estradiol là hormone sinh dục chính chịu trách nhiệm cho hoạt động tình dục. Nó cũng đóng một vai trò chính trong việc giúp xương khỏe mạnh, các đặc điểm phụ nữ và các yếu tố khác của sức khỏe. Estradiol chủ yếu được sản xuất bởi buồng trứng.

Bạn có thể cần xét nghiệm estrogen nếu bạn có các triệu chứng của tình trạng liên quan đến estrogen như:

 • Khó khăn khi mang thai.
 • Kinh nguyệt không đều.
 • Dậy thì trễ.
 • Các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh.

Xét nghiệm Progesterone5

Progesterone là một loại hormone sinh dục nữ quan trọng khác. Chúng cần thiết cho việc điều hòa kinh nguyệt và sự phát triển của thai nhi. Một trong những chức năng chính của nó là giúp tử cung chuẩn bị nhận trứng đã thụ tinh. Nếu trứng không được thụ tinh, hoàng thể bị phá vỡ và nồng độ progesterone sẽ giảm.

Bạn có thể cần xét nghiệm progesterone để xác định:

 • Khó khăn khi mang thai.
 • Nguy cơ sảy thai hoặc các biến chứng thai kỳ khác.
 • Thai ngoài tử cung.

Xét nghiệm AMH6

Xét nghiệm nội tiết AMH là gì? Thì AMH là viết tắt của Anti-Mullerian Hormone. Đây là tên một hormone được sản xuất bởi các tế bào hạt của nang noãn tiền hốc và nang noãn có hốc ở buồng trứng bắt đầu từ lúc thai 36 tuần tuổi. AMH còn được xem là chỉ số đánh giá dự trữ buồng trứng. Đồng thời có thể dự đoán được khả năng sinh sản trong hiện tại và tương lai. Chỉ số AMH cao nhất ở tuổi 25 và giảm dần theo thời gian.

AMH không bị dao động trong chu kỳ kinh nguyệt nên độ chính xác cao hơn xét nghiệm FSH – thường dao động theo chu kỳ kinh nguyệt và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Vì vậy, cho đến nay xét nghiệm AMH là xét nghiệm chính xác nhất giúp đánh giá khả năng dự trữ buồng trứng.

Xét nghiệm Prolactin7

Đây là hormone chính có tác động tạo sữa và cũng tham gia vào quá trình phát triển tuyến vú. Ở phụ nữ không mang thai hoặc ở nam giới, nồng độ prolactin rất thấp. Tuy nhiên, trong thai kỳ, nồng độ prolactin tăng cao.

Để biết thêm thông tin về các xét nghiệm nội tiết nam và xét nghiệm nội tiết tố nữ, bạn có thể tham khảo bài viết Xét nghiệm nội tiết là gì? Khi nào cần thực hiện và cách đọc kết quả.

Các tiêu chí cần tham khảo để lựa chọn xem xét nghiệm nội tiết ở đâu uy tín

Kết quả xét nghiệm chính xác cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Vì vậy nên lựa chọn địa chỉ thực hiện uy tín và đáng tin cậy. Nội dung dưới đây sẽ đưa ra một số tiêu chí có thể giúp người đọc đưa ra được lựa chọn phù hợp cho bản thân

Thiết bị hiện đại và đạt tiêu chuẩn

Độ chính xác của kết quả phụ thuộc rất lớn vào trang thiết bị thực hiện xét nghiệm đó. Cơ sở có dịch vụ và trang thiết bị đa  tiện ích cùng không gian tiện nghi sẽ mang đến cho người bệnh cảm giác thoải mái và nhanh chóng khi thực hiện nhiều dịch vụ cùng 1 lúc.

Đội ngũ y tế có chuyên môn và giàu kinh nghiệm

Một đơn vị có đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản tại các cơ sở giáo dục của nhà nước là nơi đáng để bạn trao niềm tin.

Chăm sóc khách hàng

Các xét nghiệm nội tiết không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản ở nam và nữ. Mà còn ảnh hưởng chung đến tình trạng sức khỏe của mỗi cá nhân. Khách hàng khi tìm đến các xét nghiệm này đều sẽ có một nỗi lo lắng nhất định. Nếu cơ sở phát huy tốt chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng không chỉ giúp ổn định tinh thần. Mà còn giúp cơ sở xét nghiệm có được thiện cảm của người thực hiện xét nghiệm.

Xét nghiệm nội tiết tố ở đâu?

Khu vực Cơ sở Địa chỉ
Miền Bắc Bệnh viện Nội tiết Trung ương Cơ sở 1: Ngõ 215 đường Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 80 ngách 26 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Bệnh viện Phụ Sản Trung ương 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Bệnh viện Bạch Mai 78, đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.
Bệnh viện Việt Pháp 1 Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.
Miền Nam Bệnh viện Từ Dũ 284 Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM.
Bệnh viện Đa khoa Medlatec 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Phú Nhuận, TP.HCM.
Bệnh viện Hùng Vương 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP.HCM.
Bệnh viện Phụ sản MêKông 243A – 243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Tân Bình, TP.HCM.
Bệnh viện Bình Dân 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. HCM.

Xét nghiệm nội tiết tố hết bao nhiêu tiền?

Bệnh viện Từ Dũ Bệnh viện Đa khoa Medlatec Bệnh viện Hùng Vương8 Bệnh viện Bình Dân
Xét nghiệm Testosterone 93.700 Free testosterone: 399.000

Testosterone: 149.000

93.700 93.700
Xét nghiệm FSH 80.800 149.000 80.800 80.800
Xét nghiệm LH 80.800 149.000 80.800 80.800
Xét nghiệm Estradiol 80.800 149.000 80.800 80.800
Xét nghiệm Prolactin 75.400 179.000 75.400 75.400
Xét nghiệm AMH 849.000 820.000
Xét nghiệm Progesterone 80.800 269.000 80.800

Đây là mức giá chỉ mang tính chất tham khảo. Giá xét nghiệm có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau. Hãy chủ động liên hệ cơ sở hoặc trung tâm xét nghiệm để được tư vấn kỹ và chi tiết hơn.

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi xét nghiệm nội tiết tố nam hết bao nhiêu tiền và giá tiền của những xét nghiệm nội tiết khác. Sức khỏe sinh sản vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Vì vậy, để theo dõi hoạt động của nội tiết tố và phòng tránh những rối loạn nội tiết. Bạn nên đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ để xét nghiệm nội tiết tố để phát hiện những bất thường và điều trị sớm nhất

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

 1. Follicle-Stimulating Hormone (FSH) Levels Testhttps://medlineplus.gov/lab-tests/follicle-stimulating-hormone-fsh-levels-test/

  Ngày tham khảo: 24/11/2022

 2. Luteinizing Hormone (LH) Test: What It Is and Why It’s Importanthttps://www.healthline.com/health/lh-blood-test

  Ngày tham khảo: 24/11/2022

 3. Testosterone Testhttps://my.clevelandclinic.org/health/diagnostics/24215-testosterone-test

  Ngày tham khảo: 24/11/2022

 4. Estradiol testhttps://www.healthline.com/health/estradiol-test

  Ngày tham khảo: 24/11/2022

 5. Serum Progesterone Test: Purpose, Results, and Riskshttps://www.healthline.com/health/serum-progesterone

  Ngày tham khảo: 24/11/2022

 6. AMH Testing and What It Can Tell Youhttps://www.healthline.com/health/fertility/amh

  Ngày tham khảo: 24/11/2022

 7. Prolactin Level Testhttps://www.healthline.com/health/prolactin

  Ngày tham khảo: 24/11/2022

 8. Bảng giá viện phí mới tại bệnh viện Hùng Vương (Cập nhật tháng 9/2022)https://bvhungvuong.vn/danh-cho-benh-nhan/bang-gia-vien-phi-moi-cap-nhat-thang-092022

  Ngày tham khảo: 24/11/2022

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người