YouMed

Chuỗi tư vấn sức khỏe trực tuyến: Trọn Vui Sống Cùng Đái Tháo Đường

logo youmed
Tác giả: YouMed

Càng thêm tuổi, nỗi lo về sức khỏe và bệnh tật ngày càng gia tăng, đặc biệt là các bệnh mạn tính như đái tháo đường. Nếu như không được quản lý hiệu quả, đái tháo đường sẽ gây ra những biến chứng, ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của người cao tuổi. Hiểu được điều này, chuỗi tư vấn sức khỏe trực tuyến Trọn vui sống cùng Đái tháo đường được thực hiện với mong muốn đưa những thông tin hữu ích từ các bác sĩ đầu ngành để hỗ trợ việc tự quản lý và điều trị đái tháo đường tại nhà, giảm thiểu rủi ro về các biến chứng nguy hiểm.

1. Đái tháo đường – bệnh lý nguy hiểm

Đái tháo đường được xem là “kẻ giết người thầm lặng” vì diễn tiến âm thầm của bệnh. Tại Việt Nam cho thấy có khoảng 55% số bệnh nhân đái tháo đường có biến chứng1. Và cứ mỗi 8 giây, thế giới lại có một ca tử vong do đái tháo đường2. Nhiều trường hợp bệnh nhân chỉ phát hiện bệnh khi xuất hiện biến chứng nguy hiểm. Những con số đáng báo động này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự nguy hiểm của căn bệnh đái tháo đường.

Trọn Vui Sống Cùng Đái Tháo Đường 1
Đái tháo đường được xem là “kẻ giết người thầm lặng”

Thực tế, đái tháo đường còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh theo nhiều cách, từ các triệu chứng mệt mỏi do bệnh mang lại đến các vấn đề tâm lý như lo âu, trầm cảm vì biến chứng hay vì phải ăn kiêng… Thay vì tận hưởng cuộc sống quây quần cùng con cháu, người bệnh Đái tháo đường lại phải vật lộn với những ảnh hưởng sau khi chẩn đoán bệnh.

2. Nỗi lo tự quản lý đường huyết tại nhà

Đái tháo đường đòi hỏi việc điều trị kéo dài và liên tục. Bác sĩ chỉ có thể theo dõi người bệnh qua những lần tái khám ít ỏi, nên hiệu quả điều trị phụ thuộc phần lớn vào sự tự chủ động của người bệnh tại nhà. Tuy nhiên, hiện nay, thông tin về việc tự chăm sóc và theo dõi đường huyết tại nhà rất tràn lan, gây hoang mang, khiến người bệnh kiểm soát đường huyết kém hiệu quả, tâm lý trở nên tiêu cực hơn khi chung sống với bệnh.

Trọn Vui Sống Cùng Đái Tháo Đường 2
Thông tin tự chăm sóc và theo dõi đường huyết tại nhà tràn lan có thể gây ảnh hưởng tâm lý người bệnh

Người bệnh cần được tư vấn và hướng dẫn việc tự chăm sóc tại nhà bằng những thông tin khoa học, đáng tin cậy theo đúng hướng dẫn y khoa đến từ các chuyên gia đầu ngành, để việc điều trị tại nhà không bị gián đoạn và vẫn hiệu quả dù không có bác sĩ nhắc nhở hằng ngày.

3. Chuỗi chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến Trọn vui sống cùng bệnh Đái tháo đường

Hiểu được những khúc mắc và mối quan tâm hằng ngày của người bệnh Đái tháo đường, chuỗi tư vấn sức khỏe trực tuyến Trọn vui sống cùng Đái tháo đường do Hội nội tiết và đái tháo đường Việt Nam cùng với công ty Roche Việt Nam phối hợp tổ chức.

trọn vui sống cùng đái tháo đường

Chuỗi chương trình bao gồm bốn số, được phát sóng cố định vào tối thứ Sáu lúc 20:00. Trong chương trình, các bác sĩ đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị đái tháo đường sẽ chia sẻ những kiến thức cũng như giải đáp những thắc mắc cho người bệnh. Lịch phát sóng các chủ đề:

  • Quản lý bệnh đái tháo đường như thế nào là hiệu quả? – PGS. TS. BS. Nguyễn Thị Bích Đào (01/07/2022)
  • Hiểu đúng về sự khác biệt giữa việc đo đường huyết tại nhà và tại bệnh viện – TS. BS. Trần Quang Nam (15/07/2022)
  • Lợi ích của việc sử dụng máy đo đường huyết tại nhà – TS. BS. Nguyễn Quang Bảy (29/07/2022)
  • Tác động COVID-19 trên việc quản lý bệnh đái tháo đường – PGS. TS. BS. Vũ Thị Thanh Huyền (12/08/2022)

Tất cả các số phát sóng của chuỗi tư vấn sức khỏe trực tuyến TRỌN VUI SỐNG CÙNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG, được phát sóng trên ba kênh:

Hãy đồng hành cùng người bệnh Đái tháo đường để họ luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ cùng bệnh và hướng đến một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn. ​​Và đừng quên đón xem số phát sóng đầu tiên của Trọn vui sống cùng Đái tháo đường vào thứ Sáu lúc 20:00 ngày 01/07/2022.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

  1. Direct medical costs of diabetes and its complications in Vietnam: A national health insurance database studyhttps://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0168822719314391

    Ngày tham khảo: 27/06/2022

  2. Shi BY. The importance and strategy of diabetes prevention. Chronic Dis Transl Med. 2016 Dec 20;2(4):204-207. doi: 10.1016/j.cdtm.2016.11.013. PMID: 29063043; PMCID: PMC5643757.

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người