YouMed

Khép lại chuỗi chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến “Trọn vui sống cùng đái tháo đường”

logo youmed
Tác giả: YouMed

Chuỗi tư vấn sức khỏe trực tuyến “Trọn vui sống cùng đái tháo đường” do Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam cùng với công ty Roche Việt Nam phối hợp tổ chức đã chính thức khép lại. Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khán giả trong suốt thời gian phát sóng vừa qua.

Trong chuỗi chương trình này, Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam phối hợp cùng công ty Roche Việt Nam đã triển khai bốn số livestream để chia sẻ những thông tin, kiến thức xoay quanh một chủ đề cấp thiết về quản lý đái tháo đường tại nhà. Những thông tin và chia sẻ từ các bác sĩ đầu ngành đã phần nào giải đáp những thắc mắc phổ biến của người bệnh, hỗ trợ việc tự quản lý và điều trị đạt hiệu quả, đồng thời giúp người bệnh trở về cuộc sống gần như người bình thường.

Trọn vui sống cùng đái tháo đường

Vào ngày 01/07/2022, số thứ nhất mang chủ đề “Quản lý đái tháo đường như thế nào là hiệu quả” đã chính thức phát sóng, mở đầu cho chuỗi tư vấn sức khỏe trực tuyến Trọn vui sống cùng đái tháo đường. Trong số phát sóng này, PGS. TS. BS. Nguyễn Thị Bích Đào đã hướng dẫn cho người bệnh việc tự quản lý đường huyết tại nhà thông qua chế độ ăn uống, tập thể dục và nghỉ ngơi. Bác sĩ cũng nhấn mạnh những lợi ích của việc đo đường huyết thường xuyên và mối tương quan giữa nồng độ đường huyết với chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện.

Trọn vui sống cùng đái tháo đường 2

Để đảm bảo việc kiểm tra đường huyết thường xuyên, người bệnh không chỉ giới hạn ở những lần tái khám, mà còn phải tự theo dõi đường huyết tại nhà. Theo đó, TS. BS. Trần Quang Nam đã lưu ý những sự khác biệt giữa việc đo đường huyết tại nhà và tại bệnh viện trong tập số hai. Tiếp nối chuỗi chương trình, trong tập phát sóng thứ ba, TS. BS. Nguyễn Quang Bảy đã chia sẻ về những lợi ích của việc sử dụng máy đo đường huyết tại nhà. Những chia sẻ rất bổ ích đã giúp người bệnh tự so sánh tiêu chuẩn độ tin cậy của máy đo đường huyết tại nhà để có kế hoạch điều chỉnh thói quen sinh hoạt phù hợp hơn.

Khép lại chuỗi tư vấn Trọn vui sống cùng đái tháo đường, PGS. TS. BS. Vũ Thị Thanh Huyền đã đề cập đến một vấn đề không mới nhưng cũng rất đáng lưu tâm, chính là mối liên hệ tiềm ẩn giữa việc quản lý bệnh đái tháo đường và đại dịch COVID-19. Dịch Covid bùng nổ chính là thời điểm để chúng ta nhận ra sự chuyển dịch các mô hình kết nối và y tế từ xa là cần thiết. Từ đó, khuyến khích bệnh nhân tự theo dõi và tuân thủ điều trị, đặc biệt là đối với các bệnh mãn tính như đái tháo đường.

Trọn vui sống cùng đái tháo đường 1

Bằng những chủ đề gần gũi và cấp thiết đối với bệnh nhân đái tháo đường, các số livestream đã thu hút đông đảo sự đón nhận và quan tâm từ quý khán giả. Qua bốn số phát sóng, tổng cộng có hơn 6.000 lượt xem. Sự ủng hộ của khán giả đã góp phần không nhỏ vào thành công của chuỗi chương trình và là động lực to lớn để ban tổ chức có thể tiếp tục sản xuất những chương trình hữu ích trong tương lai.

Để xem lại chương trình vui lòng nhấn vào đây:

Hi vọng với những chia sẻ từ các bác sĩ và chương trình, quý khán giả có thể hiểu thêm về bệnh đái tháo đường cũng như phương pháp quản lý bệnh hiệu quả tại nhà, để việc điều trị tại nhà không bị gián đoạn và vẫn hiệu quả dù không có bác sĩ nhắc nhở hằng ngày. Người bệnh đái tháo đường vẫn có thể tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc khi biết cách quản lý bệnh không để ảnh hưởng đến cuộc sống.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người