YouMed

Mộng tinh ở nữ giới là gì? Có nguy hiểm không?

Thạc sĩ, Bác sĩ TRẦN QUỐC PHONG
Tác giả: ThS.BS Trần Quốc Phong
Chuyên khoa: Ngoại tiết niệu

Mộng tinh là dấu hiệu khá phổ biến và hiện tượng sinh lý bình thường thường hay gặp ở nam giới độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên ở nữ giới cũng có thể trải qua hiện tượng này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu hiện tượng mộng tinh là gì và mộng tinh ở nữ là như thế nào nhé.

Hiện tượng mộng tinh là gì?

Mộng tinh hay “giấc mơ ẩm ướt” là trạng thái một người đạt được cực khoái trong lúc ngủ một cách không chủ động. Hiện tượng này có thể có hoặc không kèm theo một vài kích thích tình dục.

Đối với nam giới, mộng tinh dẫn đến tình trạng xuất tinh dịch ra ngoài lúc ngủ. Đây cũng được xem là bước đánh dấu sự hoàn thiện về mặt chức năng sinh sản của nam giới ở độ tuổi dậy thì.

Ngoài ra, mộng tinh ở nữ cũng có thể xảy ra. Theo nghiên cứu cho thấy, họ cũng có những giấc mơ về quan hệ tình dục. Tuy nhiên, thay vì tiết ra tinh dịch, ở “cô bé” sẽ tiết ra dịch nhờn ở âm đạo và “lên đỉnh” trong giấc ngủ.

Mộng tinh ở nữ
Mộng tinh ở nữ sẽ kích thích “cô bé” tiết ra dịch nhờn ở âm đạo

Nhìn chung ở cả 2 giới, mộng tinh là một hiện tượng ảnh hưởng bởi cả sinh lý và tâm lý của mỗi người và thường không kiểm soát được vì vẫn ở trạng thái mơ ngủ. Tuy nhiên nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của bản thân thì được coi là bệnh lý và cần phát hiện nguyên nhân kịp thời để điều trị.

Nữ giới có xảy ra tình trạng mộng tinh?

Theo các nghiên cứu từ tiến sĩ Alfred Kinsey công bố năm 1953 thì có đến hơn 40% trong số những người phụ nữ tham gia khảo sát đã trải qua ít nhất một lần lên đỉnh trong chiêm bao ở độ tuổi 45. Đến năm 1986, Tạp chí nghiên cứu Sex (Mỹ) cũng đã công bố một công trình nghiên cứu cho thấy “hơn 85% phụ nữ từng có “giấc mơ ẩm ướt” vào lúc họ 21 tuổi”.

Mộng tinh ở nữ sẽ trải qua các giai đoạn như quan hệ tình dục thực sự như:

  • Giai đoạn cảm nhận kích thích.
  • Giai đoạn cảm thấy hưng phấn.
  • Giai đoạn “lên đỉnh” và ý thức được rằng mình đang mơ.

Nguyên nhân gây ra tình trạng mộng tinh ở nữ

1. Độ tuổi

Do ảnh hưởng của nội tiết tố phát triển mạnh trong độ tuổi dậy thì. Ngoài ra sự tò mò về vấn đề quan hệ tình dục cũng ít nhiều ảnh hưởng đến suy nghĩ và sự tưởng tượng. Từ đó dẫn đến việc mơ thấy mình “lên đỉnh” trong mơ.

2. Chưa thỏa mãn trong đời sống tình dục

Khoái cảm ở phụ nữ được coi là vấn đề tâm lý. Đôi khi giấc mơ cũng làm cho họ đạt được cực khoái. Một phần cũng do các ảnh hưởng từ “đối tác” không đáp ứng được nhu cầu về tình dục trong đời sống hằng ngày. Điều đó dẫn đến tình trạng trì trệ về ham muốn lâu ngày. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và phải tự tìm cách giải quyết để thỏa mãn. Đôi khi những lo ngại về hình ảnh cơ thể của họ cũng ảnh hưởng đến quá trình đạt được cực khoái của mỗi người.

Phụ nữ chưa được thỏa mãn trong đời sống tình dục có thể dẫn đến mộng tinh
Phụ nữ chưa được thỏa mãn trong đời sống tình dục có thể dẫn đến mộng tinh

3. Thói quen tình dục

Một bộ phận phụ nữ đã tìm đến “phim khiêu dâm” để tự giúp bản thân đạt cực khoái. Đôi khi đó cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tâm trí làm họ có những giấc mơ tình ái và lên đỉnh trong giấc mơ.

3 vùng nhạy cảm trên cơ thể kích thích bạn tình lên đỉnh. Khám phá video để biết phụ nữ có “xuất tinh” khi làm tình hay không?

Biên tập bởi: ThS.BS Trần Quốc Phong

Mộng tinh ở nữ giới có nguy hiểm không?

Mộng tinh ở nữ được xem là một hiện tượng sinh lý bình thường. Ngay cả khi số lần mộng tinh cao ở nữ cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của họ. Tuy nhiên, nếu tình trạng kéo dài liên tục thì có thể đến từ những phụ nữ gặp vấn đề trong đời sống tình dục. Chẳng hạn như không cảm thấy thỏa mãn ở người bạn tình hay thường xuyên nghĩ đến “chuyện ấy” trong ngày.

Tuy nhiên do tâm lý kéo dài dẫn đến hiện tượng nghiện cảm giác ân ái trong giấc mơ lâu dài. Điều đó sẽ dẫn tới suy nhược thần kinh, lúc nào cũng căng thẳng mệt mỏi. Đồng thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt trong đó là khả năng sinh sản của bạn.

Cụ thể hơn là trong công việc, học tập sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sự thiếu tập trung vào học tập cũng như công việc, luôn bị phân tâm đến vấn đề khác. Do vậy, phụ nữ sẽ tìm nhiều cách để phần nào thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình. Đôi khi có thể dẫn đến hôn nhân không được hạnh phúc.

Mộng tinh ở nữ là hiện tượng sinh lý bình thường
Mộng tinh ở nữ là hiện tượng sinh lý bình thường

Cách điều trị mộng tinh ở nữ

Để hạn chế mộng tinh ở nữ, điều đầu tiên đó là bạn tránh nghĩ đến chuyện tình dục. Bạn cần có một cuộc sống thoải mái về tinh thần. Không nên sử dụng các loại đồ uống có chứa chất kích thích. Ngoài ra, không nên xem tranh sách, báo, phim có những hình ảnh yêu đương.

Bạn hãy tạo ra cho mình một thú vui chơi lành mạnh. Có thể bạn đi chơi cùng bạn bè, đi mua sắm, đọc sách thư giãn. Từ đó, tạo ra một tâm trạng thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra, luyện tập thể dục thể thao cũng rất cần thiết. Nó sễ vừa tăng cường sức khỏe vừa phòng chống được một số căn bệnh.

Tóm lại, mộng tinh ở nữ là hiện tượng bình thường và không có gì quá lo lắng. Tuy nhiên, tình trạng này có thể gây ra sự chưa hài lòng về đời sống tình dục ở phụ nữ hoặc bị ám ảnh liên tục tới tình dục ở thực tại. Khi đó, người phụ nữ nên tới gặp các chuyên gia chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

  1. Do women have wet dreams?https://www.issm.info/sexual-health-qa/do-women-have-wet-dreams/

    Ngày tham khảo: 29/06/2021

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người