YouMed

Xuất tinh ở phụ nữ: Có hay không?

bác sĩ nguyễn lâm giang
Tác giả: Bác sĩ Nguyễn Lâm Giang
Chuyên khoa: Nội tổng quát

Xuất tinh ở phụ nữ là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Nếu như khi đạt cực khoái, đàn ông thường xuất tinh thì ở phụ nữ sẽ như thế nào? Nam giới xuất tinh để phóng tinh trùng vào âm đạo, duy trì nòi giống thì nữ giới xuất tinh có tác dụng như thế nào? Liệu đó có phải là tinh dịch ở nữ giới hay không? Bài viết sau đây của Bác sĩ Nguyễn Lâm Giang sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Xuất tinh là gì?

Trước khi tìm hiểu vấn đề xuất tinh ở phụ nữ thì chúng ta nên biết qua xuất tinh là gì. Từ trước đến nay, chúng ta thường thấy nam giới xuất tinh khi đạt cực khoái. Khi ấy, một lượng dịch nhất định được phóng ra ngoài gọi là tinh dịch.

Hiện tượng xuất tinh
Hiện tượng xuất tinh

Tinh dịch ở nam giới khi xuất tinh là một hỗn dịch. Nó bao gồm 10% dịch từ ống dẫn tinh, 60% dịch túi tinh và 30% dịch tiền liệt tuyến. Theo tiêu chuẩn của WHO thì lượng tinh dịch mà nam giới phóng ra trung bình mỗi lần cần đạt trên 2 ml.

Tuy nhiên, trong không ít các trường hợp, nữ giới vẫn phóng ra một lượng dịch nhất định khi đạt cực khoái. Vậy thì đó có phải là hiện tượng xuất tinh ở phụ nữ hay không? Và dịch ấy có thành phần như thế nào? Hãy cùng đọc qua phần tiếp theo nhé các bạn!

Tìm hiểu thêm: Xuất tinh ngoài là gì? Có mang thai không?

2. Xuất tinh ở phụ nữ: Có hay không?

Đây là một hiện tượng gây khá nhiều tranh cãi. Bởi vì nhiều người cho rằng mọi phụ nữ đều xuất tinh khi đạt cực khoái. Thậm chí, nhiều trường hợp mô tả rằng phụ nữ xuất tinh không khác gì nam giới. Điều này làm cho nhiều quý ông giới băn khoăn vì không thấy hiện tượng này xảy ra ở vợ hoặc bạn gái của mình.

Phụ nữ vẫn có thể xuất tinh như nam giới - xuất tinh ở phụ nữ
Phụ nữ vẫn có thể xuất tinh như nam giới

Thực tế, hiện tượng xuất tinh không xảy ra ở tất cả các chị em phụ nữ. Hiện vẫn chưa có thống kê chi tiết về vấn đề này. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát gần đây đã thực hiện trên 400 phụ nữ. Và kết quả là không có ai nhận thấy mình từng xuất tinh khi lên đỉnh.

Hiện tượng xuất tinh ở phụ nữ xảy ra khi cô gái ấy đạt cực khoái. Lúc đó, một lượng nhất định chất dịch sẽ phóng ra khỏi âm vật. Dịch này không phải là nước tiểu, cũng không phải là dịch bôi trơn cho hoạt động quan hệ tình dục. Trong một số trường hợp, dịch này có tác dụng kích thích tình dục.

Tham khảo thêm: Xuất tinh muộn: Nỗi niềm của đàn ông

3. Hiện tượng phụ nữ xuất tinh có bình thường không?

Trước đây, các nhà khoa học cho rằng những người phụ nữ xuất tinh khi quan hệ tình dục là do họ đang bị một vấn đề sức khỏe nào đó. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, các nhà khoa học đã chính thức phủ nhận điều này. Đồng thời họ khẳng định hiện tượng xuất tinh ở phụ nữ là rất bình thường.

Theo Hiệp hội Quốc tế về Y học Tình dục ISSM, có khoảng từ 1 đến 50% phụ nữ xảy ra xuất tinh khi đạt cực khoái. Một số chuyên gia cho rằng tất cả phụ nữ đều trải qua hiện tượng xuất tinh trong khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên họ không để ý đến vấn đề này.

Lên đỉnh ở nữ giới
Lên đỉnh ở nữ giới

Việc phụ nữ không nhận thấy rõ mình xuất tinh có thể do lượng dịch quá ít. Hoặc do dịch chảy ngược vào bàng quang thay vì phóng ra ngoài. Trong một nghiên cứu tiến hành với 233 chị em tham gia cho kết quả là:

 • 14% phụ nữ nói rằng họ đã xuất tinh khi lên đỉnh.
 • 54% chị em cho biết họ đã trải qua hiện tượng đó ít nhất một lần trong đời.

Xem thêm: Xuất tinh sớm: Nếu tự chữa được, sao tôi lại đến gặp bác sĩ?

4. Lý giải hiện tượng xuất tinh ở nữ giới

Sự xuất tinh ở nữ giới đi ngang qua niệu đạo. Đó là chất dịch tiết ra từ đường sinh dục do những khoái cảm xuất hiện khi quan hệ tình dục. Lúc người phụ nữ xuất tinh, dịch sẽ xuất ra khỏi niệu đạo. Có thể thành giọt, cũng có thể phóng mạnh thành những tia nước.

Lỗ niệu đạo ở phụ nữ
Lỗ niệu đạo ở phụ nữ

Dịch này không phải là nước tiểu, cũng không có tác dụng bôi trơn. Nó chỉ nói lên được người phụ nữ đã đạt cực khoái. Và ngay sau hiện tượng đó, người phụ nữ sẽ cảm thấy hơi mệt mỏi. Cơ toàn thân sẽ giãn ra. Nếu tiếp tục được kích thích, người phụ nữ có thể xuất tinh thêm vài lần nữa.

Rất nhiều người nghĩ rằng sự kích thích điểm G sẽ làm cho phụ nữ dễ xuất tinh hơn. Điểm G là vị trí nhạy cảm ở phía trước âm đạo. Nó có mối liên hệ mật thiết với niệu đạo. Do đó, việc kích thích điểm G sẽ gây cảm giác muốn đi tiểu.

Điểm G ở nữ giới
Điểm G ở nữ giới

Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có một bằng chứng cụ thể nào giữa việc kích thích điểm G và xuất tinh ở nữ giới. Sự xuất tinh có thể xảy ra ngay cả khi người phụ nữ không được kích thích điểm G. Theo các chuyên gia, khi kích thích điểm G, người nữ sẽ càng cảm thấy sung sướng hơn mà thôi.

5. Xuất tinh ảnh hưởng gì đến phụ nữ?

5.1 Quan điểm của chị em phụ nữ

Khi người phụ nữ phát hiện mình xuất tinh lúc lên đỉnh, họ thường cảm thấy rất lo lắng và đôi khi xấu hổ. Bởi vì hầu hết chị em cho rằng đó chính là nước tiểu. Vì vậy, họ nghĩ rằng mình đã không kiểm soát được và “đi tiểu” trong khi quan hệ tình dục.

Phụ nữ thấy xấu hổ khi biết mình xuất tinh
Phụ nữ thấy xấu hổ khi biết mình xuất tinh

Hậu quả là rất nhiều trường hợp chị em đã từ chối và hạn chế việc quan hệ tình dục với người khác. Không ít chị em lại lo lắng vì cho rằng bạn tình của mình không hề thích điều đó.

5.2 Quan điểm của các chuyên gia y tế

Mãi cho đến những năm 80 của thế kỷ thứ XX, phần lớn các bác sĩ vẫn nghĩ rằng chất dịch tiết ra khi phụ nữ xuất tinh là nước tiểu. Vì vậy, họ thường khuyên chị em nên tập thể dục để tăng sức khỏe của các cơ vòng. Mục đích là để kiểm soát sự phóng xuất dịch khi quan hệ tình dục.

Những năm sau đó, có nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng chất dịch phòng xuất ấy hoàn toàn không phải nước tiểu. Dù rằng sự xuất tinh được phóng xuất ra từ niệu đạo (phần cuối của đường tiểu).

Dịch khi phụ nữ xuất tinh không phải là nước tiểu
Dịch khi phụ nữ xuất tinh không phải là nước tiểu

Bởi vì một điều tất yếu rằng người ta không bao giờ tiểu được trong khi đạt cực khoái. Ngoại trừ những người bị són tiểu hoặc suy yếu cơ vòng bàng quang. Nữ giới xuất tinh khi quan hệ tình dục là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Vì vậy, các bác sĩ khuyên chị em đừng nên lo lắng hoặc xấu hổ vì mình đã xuất tinh. Thậm chí nhiều chàng trai có hiểu biết sẽ có thái độ tích cực với hiện tượng này. Bởi vì nó chứng tỏ được kỹ năng của các chàng trong chuyện chăn gối.

6. Làm cách nào để chị em có thể xuất tinh?

6.1. Các nghiên cứu

Nhiều nghiên cứu cho kết quả phần lớn nữ giới xuất tinh khi được kích thích tại điểm G. Khi điểm G được kích thích, nó sẽ căng phồng và xuất hiện hiện  tượng tiết dịch qua niệu đạo.

Khoái cảm ở nữ giới khi phóng tinh cũng tương tự như nam giới. Sau một thời gian ngắn được kích thích, họ sẽ thường cảm thấy mắc tiểu. Tuy nhiên, ngay sau đó, cảm giác buồn tiểu này sẽ được thay thế bằng những khoái cảm.

3 vùng nhạy cảm trên cơ thể khiến bạn tình lên đỉnh. Khám phá ngay video dưới đây bật mí bí quyết kích thích điểm G giúp bạn tình đạt “cực khoái”.

Biên tập bởi: ThS.BS Trần Quốc Phong

6.2. Góp ý từ các chuyên gia

Việc làm cho nữ giới đạt cực khoái và xuất tinh là điều không dễ làm. Tuy nhiên không phải không thực hiện được. Hai vấn đề chủ đạo được nêu ra, đó là:

 • Vấn đề tâm lý. Vì hầu hết phụ nữ cho rằng mình không cần phải xuất tinh như nam giới.
 • Kỹ năng của các chàng trai. Một điều hiển nhiên là nếu các chàng không đủ kỹ năng giường chiếu thì không thể làm cho nữ giới xuất tinh được.

Theo các chuyên gia, nữ giới nếu được kích thích đầy đủ, đúng chỗ và thoải mái về mặt tâm lý thì họ sẽ dễ dàng lên đỉnh. Một điều thú vị nữa là nữ giới có thể xuất tinh nhiều lần trong một lần quan hệ tình dục. Và giữa những lần xuất tinh ấy thì các chàng trai vẫn có thể giao hợp bình thường với các nàng.

Nữ giới có thể xuất tinh nhiều lần khi quan hệ - xuất tinh ở phụ nữ
Nữ giới có thể xuất tinh nhiều lần khi quan hệ

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về xuất tinh ở phụ nữ. Từ đó, các chàng trai sẽ không còn băn khoăn về vấn đề này. Đồng thời, các bạn nữ sẽ cảm thấy yên tâm hơn về hiện tượng xuất tinh của chính mình. Điều quan trọng là cả hai đều tạo cho nhau những khoái cảm để duy trì hạnh phúc lứa đôi.

Xem thêm: Cách khắc phục xuất tinh sớm

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

 1. What is female ejaculation?https://www.medicalnewstoday.com/articles/323953

  Ngày tham khảo: 24/11/2020

 2. Everything You Need to Know About Female Ejaculationhttps://www.healthline.com/health/healthy-sex/female-ejaculation

  Ngày tham khảo: 24/11/2020

 3. Female ejaculation comes in two forms, scientists findhttps://www.newscientist.com/article/dn26772-female-ejaculation-comes-in-two-forms-scientists-find/

  Ngày tham khảo: 24/11/2020

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người