YouMed

Hướng dẫn quan hệ với người chuyển giới an toàn

Thạc sĩ, Bác sĩ TRẦN QUỐC PHONG
Tác giả: ThS.BS Trần Quốc Phong
Chuyên khoa: Ngoại tiết niệu

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, mọi người càng có suy nghĩ thoải mái hơn. Mọi người đang dần chấp nhận LGBT như một phần của thế giới. Đó là điều hiển nhiên và đáng lẽ ra phải được chấp nhận từ rất lâu. Cộng đồng LGBT được dùng để chỉ những người giới tính thứ 3. Họ có thể là đồng tính, dị tính, song tính, hoặc chuyển giới,… vậy người chuyển giới là gì? Quan hệ với người chuyển giới như thế nào? Bài viết dưới đây của ThS.BS Trần Quốc Phong sẽ nói rõ về chủ đề này. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

Người chuyển giới là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu vấn đề quan hệ với người chuyển giới, chúng ta cần biết khái niệm về chuyển giới. Chuyển giới “Transgender” là một khái niệm rộng bao gồm các bản dạng giới đa dạng và các hình thức thể hiện khác nhau. Định nghĩa của khái niệm này rất khác nhau tuỳ thuộc vào mỗi quốc gia, nền văn hoá cũng như trong chính cộng đồng người chuyển giới. Mỗi người có quyền sử dụng các thuật ngữ mà họ cảm thấy miêu tả đúng nhất về bản dạng giới của mình.

Trong cuốn tài liệu “Hướng dẫn chăm sóc toàn diện cho người chuyển giới và cộng đồng chuyển giới tại khu vực Châu Á và Thái Bình Dương” do APTN (mạng lưới người chuyển giới Châu Á – Thái bình Dương), UNDP (chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc) và Dự án Chính sách Sức Khoẻ (HPP) đã đưa ra khái niệm sau:

“Những người nhận mình có giới tính khác nhau với giới tính khi sinh ra. Họ có thể thể hiện bản dạng giới của mình khác với vai trò giới mà họ được mong đợi khi sinh ra. Cách nhận dạng của họ thường mang các đặc tính địa phương, xã hội, văn hóa, tôn giáo và tâm linh.”

Mọi người thường dùng thuật ngữ này khi nói đến:

 • Người chuyển giới nữ. Là người sinh ra với có thể nam. Tuy nhiên họ nhận mình có bản dạng giới là nữ.
 • Người chuyển giới nam. Là người sinh ra với có thể nữ. Tuy nhiên họ nhận mình có bản dạng giới là nam.

Bản dạng giới là cảm nhận bên trong của mỗi người. Họ cảm nhận mình là nam, nữ, một giới khác hay kết hợp các giới. Bản dạng giới của một người có thể thống nhất hoặc không thống nhất với giới tính họ sinh ra.

Cách tăng cực khoái khi quan hệ

Cách tăng cực khoái khi quan hệ với người chuyển giới hoàn toàn giống với người bình thường. Những cách quan hệ bình thường làm tăng khoái cảm thì đối với người chuyển giới cũng như vậy. Tuy nhiên cần để ý đến việc chuyển giới của họ diễn ra đến mức độ nào. Đối với những người chuyển giới một phần, việc quan hệ tình dục cần được hỗ trợ. Việc sử dụng đồ chơi tình dục sẽ giúp họ tăng cực khoái hơn. Đối với người đã chuyển giới hoàn toàn, họ sẽ quan hệ giống như nam nữ bình thường. Một số cách làm tăng khoái cảm khi quan hệ như:

 • Có màn dạo đầu chất lượng.
 • Quan tâm đến cảm xúc, bỏ qua mặc cảm về việc đối phương là người chuyển giới.
 • Thay đổi nhiều tư thế khi quan hệ tình dục.

Xem thêm: Lưỡng tính: Câu chuyện những người không rõ nam hay nữ

Sự quan tâm và chia sẻ sẽ giúp cho mối quan hệ giữa hai người hạnh phúc và thăng hoa hơn
Sự quan tâm và chia sẻ sẽ giúp cho mối quan hệ giữa hai người hạnh phúc và thăng hoa hơn

Quan hệ với người chuyển giới có gì khác không?

Theo các nhà khoa học, quan hệ tình dục ở người chuyển giới cũng giống người bình thường. Nó cũng nhịp nhàng và đầy thăng hoa. Tuy nhiên trước đó họ phải trải qua đau đớn để chuyển đổi bộ phận sinh dục. Khi đã chuyển đổi hoàn toàn, họ cũng hạnh phúc và thăng hoa như các cặp đôi bình thường. Người quan hệ với người chuyển giới cũng sẽ thăng hoa như vậy.

Với người chuyển giới từ nữ sang nam, họ sẽ phải chuẩn bị một số thứ. Họ sẽ mất chút ít thời gian để bơm căng cậu nhỏ. Đối với người chuyển giới từ nam sang nữ, trước khi yêu họ phải sử dụng thêm chất bôi trơn.

Các thao tác của họ là hoàn toàn như người bình thường. Tuy nhiên thời gian đầu sau phẫu thuật, khi quan hệ người chuyển giới có thể có nhiều cảm giác đau đớn. Về lâu về dài khi họ thích nghi thì sẽ tìm được khoái cảm riêng cho mình.

Việc quan hệ với người chuyển giới diễn ra hoàn toàn bình thường như những người khác
Việc quan hệ với người chuyển giới diễn ra hoàn toàn bình thường như những người khác

Những điều cấm kỵ khi quan hệ với người chuyển giới

Khi quan hệ với người chuyển giới, đối phương cần biết cách quan hệ nhịp nhàng và cẩn thận hơn. Khi đối phương cảm thấy mặc cảm hoặc kỳ thị người chuyển giới, chắc chắn rằng chuyện quan hệ tình dục sẽ không được tốt đẹp. Mặc khác khi quan hệ tình dục cũng cần phải chú ý. Một số tư thế, kiểu quan hệ tình dục có thể gây ảnh hưởng đến người chuyển giới. Khi quan hệ, cần đeo bao cao su để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho đối phương.

Dù quan hệ với bất kỳ người nào cũng cần sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục
Dù quan hệ với bất kỳ người nào cũng cần sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục

Người chuyển giới một phần có thể rất mặc cảm về vấn đề tình dục. Nếu đối phương cảm thấy không thoải mái hoặc tỏ thái độ không vừa ý với họ, chắc chắn người chuyển giới sẽ tổn thương. Đây là những điều bạn không nên làm đối với người chuyển giới.

Xem thêm: Làm cách nào để giữ an toàn khi quan hệ đồng tính nam?

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về chủ đề quan hệ với người chuyển giới. Việc quan hệ cũng sẽ như với người bình thường. Nếu thực sự muốn quan hệ tình dục, hãy quan tâm chăm sóc người chuyển giới. Niềm đồng cảm cùng với sự chân thành chắc chắn sẽ giúp hai người thăng hoa trong cảm xúc. Nếu gặp vấn đề nào liên quan đến quan hệ tình dục, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết hơn.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

 1. Cởi & mở - số 2: người chuyển giới và các khái niệm liên quan https://scdi.org.vn/tin-tuc/cac-tin-tuc-khac/coi-mo-so-2-nguoi-chuyen-gioi-va-cac-khai-niem-lien-quan/

  Ngày tham khảo: 12/09/2021

 2. Why one trans woman wants to discuss sex after surgery https://www.vogue.com/article/breathless-karley-sciortino-trans-sex

  Ngày tham khảo: 12/09/2021

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người