YouMed

Tìm hiểu ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu của nam và nữ giới

bác sĩ nguyễn lâm giang
Tác giả: Bác sĩ Nguyễn Lâm Giang
Chuyên khoa: Nội tổng quát

Mỗi người có những trạng thái và biểu hiện cảm xúc khác nhau. Đối với nữ giới có thể là sự quan tâm, cử chỉ ân cần, những tiểu tiết dù nhỏ nhất. Còn đối với nam giới, ngôn ngữ của cơ thể sẽ có phần bộc lộ rõ ràng, thẳng thắn hơn. Vậy sự khác nhau trong giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu của nam và nữ là gì? Mời bạn cùng Bác sĩ Nguyễn Lâm Giang tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu là gì?

Ngôn ngữ cơ thể chiếm 55% trong giao tiếp. Nó bao gồm các biểu hiện trên khuôn mặt, cử chỉ, tư thế cơ thể, ánh mắt…

Đối với tình yêu, ngôn ngữ cơ thể là những hành động thể hiện tình cảm của những cặp đôi. Nó có thể là sự quý mến, tôn trọng, yêu thương hoặc không hài lòng, giận dỗi… Những trạng thái cảm xúc được thể hiện ra bên ngoài bằng hình thể.

Tìm hiểu ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu
Tìm hiểu ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu

Muốn hiểu đối phương đang nghĩ gì thì bạn cần để ý những cử chỉ, hành động, dù là nhỏ nhất. Điều đó thể hiện sự tinh tế và sự quan tâm mà bạn dành cho đối phương. Tình yêu khó nói thành lời, bởi vậy, ngôn ngữ cơ thể sẽ cho bạn biết đối phương nghĩ gì, muốn gì và bạn nên làm gì. Vì vậy, ngôn ngữ cơ thể là phần quan trọng, như một cách “tố cáo” những suy nghĩ thầm kín của bạn.

Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu của nam giới

Với nam giới, việc thể hiện tình cảm qua lời nói thường rất hạn chế. Nếu anh chàng là một người kiệm lời thì việc nói ra những suy nghĩ của mình cho đối phương lại càng khó hơn. Thế nên những chàng trai thường có xu hướng thể hiện tình cảm qua ngôn ngữ cơ thể.

Thể hiện tình cảm qua ánh mắt

Ánh mắt “tố cáo” tình cảm của chàng dành cho bạn. Đó có thể là nơi đông người, là một cuộc nói chuyện đơn giản, một sự tình cờ khi đi ngang qua, ánh mắt luôn hướng về cô gái mà anh chàng để ý. Vì họ muốn người con gái họ yêu phải trong tầm mắt mình, quan sát, lặng lẽ mà không phô trương.

Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu của nam giới
Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu của nam giới

Cử chỉ và nụ cười

Cử chỉ của nụ cười cũng là hành động khiến cho bạn đoán được tâm tình của anh ấy dành cho bạn. Nam giới họ thường phải tiếp giao với rất nhiều người, trong công việc, cuộc sống hàng ngày. Nhưng không phải ai họ cũng có thể nở một nụ cười trìu mến và thân thiện. Bởi vì họ chỉ dành điều đó cho người mà họ thực sự yêu và muốn dành niềm hạnh phúc cho người đặc biệt.

Nắm tay

Một hành động tưởng chừng đơn giản đó là nắm tay nhưng ẩn sâu là sự thể hiện chủ quyền trong tình yêu của nam giới. Bên cạnh đó, nắm tay đối phương giống như một hành động để gần hơn trong mối quan hệ; tiếp xúc và cảm nhận qua hơi ấm của đôi bàn tay.

Nam giới chủ động nắm tay thể hiện sự quan tâm
Nam giới chủ động nắm tay thể hiện sự quan tâm

Hành động ôm ấp

Đối với những mối quan hệ đã thân thuộc thì việc ôm ấp là rất bình thường. Nhưng nó thể hiện một bước tiến trong quan hệ của hai người. Việc chủ động ôm bạn vào lòng cũng là hành động mong muốn được bảo vệ và chở che cho bạn. Đó là một chàng trai ấm áp, biết quan tâm và sâu sắc.

Hơn cả những mỹ từ trong tình yêu, nụ hôn là thay cho câu nói “anh yêu em”. Nếu là một cái hôn trán nhẹ nhàng, thể hiện chàng thấu hiểu, cảm thông cho bạn. Còn một nụ hôn má là anh chàng đang lúng túng để nói lời thương yêu cho bạn. Hơn cả là một nụ hôn môi, thể hiện sự mãnh liệt, độ nồng cháy trong tình yêu mà anh chàng dành cho bạn.

Xem thêm: Ham muốn của đàn ông khi yêu: thời điểm, dấu hiệu và điều cần nắm rõ

Ngôn ngữ cơ thể của nữ giới trong tình yêu

Trong lời bài hát Con gái của tác giả Ngọc Lễ có đoạn:

“Con gái nói có là không,

Con gái nói không là có”

Bởi thế, để hiểu được tâm tư của phái nữ, không phải là điều đơn giản. Nhưng dựa vào hành động cơ thể, sẽ tiết lộ cho bạn biết được cô gái bạn yêu đang nghĩ gì.

Hành động cử chỉ có thể tiết lộ cho bạn biết con gái đang nghĩ gì?
Hành động cử chỉ có thể tiết lộ cho bạn biết con gái đang nghĩ gì?

Thường xuyên có xu hướng đặt túi xách kề bên bạn khi hẹn hò

Hành động đặt túi xách kề bên bạn là điều dễ thấy và đầu tiên trong quan hệ của hai người. Khi cô gái đặt túi xách kề bên bạn chứng tỏ cô gái không còn xem bạn là người xa lạ. Vì với phái nữ, túi xách như là thế giới riêng thu nhỏ của họ. Nên khi họ để kề bạn, cho bạn được chạm vào, ý muốn bạn bước vào thế giới riêng của cô nàng.

Tư thế ngồi khi hẹn hò

Trong cuộc hẹn hò, nếu người con gái ngồi đối diện, họ có xu thế để tay lên bàn hướng mặt về phía bạn, lưng vẫn thẳng nhưng không tựa vào ghế. Điều đó cho bạn biết cô ấy muốn bạn lại gần, để tìm hiểu, khám phá vẻ đẹp của mình.

Và ngược lại, nếu cô nàng giữ nguyên tư thế tựa lưng vào ghế, tay vắt chéo trước ngực, cho thấy cô muốn tạo khoảng cách trong mối quan hệ và chưa hoàn toàn tin tưởng vào bạn trai đối diện. Bạn có thể căn cứ vào ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu để có cách hành xử phù hợp.

Ánh mắt và nụ cười

Cũng giống như nam giới, nụ cười của người con gái trước người mình yêu cũng có phần đặc biệt hơn so với những người khác. Là mối quan hệ mới, cô ấy sẽ cười bẽn lẽn và từ tốn. Còn nếu đã thân thuộc thì nụ cười không ngần ngại thể hiện sự gần gũi và xem bạn như một phần cuộc sống. Không cần che giấu hay sợ xấu xí trong mắt đối phương nữa.

Ánh mắt cũng là một biểu hiện rõ nét cô ấy đang nghĩ gì về bạn. Lời nói có thể chưa tỏ bày hết được, nhưng ánh mắt sẽ không biết nói dối. Vì nó chứng tỏ được nội tâm người con gái đang giận dỗi, tức tối, hay trìu mến – thương yêu. Bởi thế, bên cạnh việc lắng nghe, các bạn nam cần chú ý đến đôi mắt của người con gái bạn yêu; để hiểu sâu sắc điều cô ấy muốn bạn nhé!

Sự tiếp xúc cơ thể

Sự tiếp xúc của cơ thể của cô nàng đối với bạn. Đó có thể là chọc ghẹo hoặc muốn đi sâu vào thế giới của bạn; cô ấy sẽ có những hành động chạm vai, sờ tóc, chạm vào cơ bắp… Nó giống như cho bạn biết rằng bạn thuộc về cô ấy chứ không phải của bất cứ người con gái nào khác.

Hiểu được ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu để xây dựng mối quan hệ tốt hơn

Với nam giới, họ sẽ bộc trực và thẳng thắn nếu muốn điều gì học sẽ thể hiện hoặc nói ra. Nhưng với phụ nữ thì rất hạn chế vì sự thẹn thùng vốn có của người con gái. Trong chuyện ham muốn tình dục, với phái nam họ sẽ đề cập vấn đề thẳng thắn.

Nhưng với phái nữ họ thường né tránh hoặc dừng lại ở những hành động động chạm nhỏ để ra hiệu cho bạn. Bởi vậy, ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu của nam và nữ có sự khác nhau rõ rệt. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào tính cách của mỗi người khác nhau sẽ có những hành động đi kèm tương ứng.

Ngôn ngữ cơ thể của phụ nữ trong tình yêu
Ngôn ngữ cơ thể của phụ nữ trong tình yêu

Với sự khác nhau trong cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể giữa nam và nữ, mỗi người sẽ có cách để thể hiện tình cảm cho đối phương. Nó không đồng nghĩa với việc phái nam yêu mãnh liệt hơn hay người nữ yêu hời hợt hơn.

Từ những chia sẻ bên trên, mong rằng sẽ giải đáp những thắc mắc trong bạn về đối phương. Vì trong tình yêu cần nhiều sự thấu hiểu, bên cạnh đó còn là quan sát, chú ý từ những tiểu tiết nhỏ nhất cho đến lớn nhất. Mong rằng các bạn có thể đọc được ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu của đối phương. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người