YouMed

Cách kéo dài thời gian quan hệ

Bác sĩ NGUYỄN QUANG HIẾU
Tác giả: Bác sĩ Nguyễn Quang Hiếu
Chuyên khoa: Ngoại tổng quát

Khi nhắc đến quan hệ tình dục, ngoài vấn đề đối tác, kích cỡ còn có vấn đề thời gian. Khi nhắc đến thời gian cuộc chinh chiến thì có lẽ nam giới luôn lo lắng hơn. Các vấn đề về thời gian cuộc yêu chủ yếu tập trung vào nam giới. Nội dung bài viết này cũng vậy, sẽ xoay quanh chủ đề kéo dài thời gian khi quan hệ ở nam giới.

Vấn đề của nam giới

Khi quan hệ thì thời gian để đạt đến đỉnh điểm của nam giới từ 5-15 phút. Đối với những người đạt cực khoái và xuất tinh dưới 1 phút được xem là xuất tinh sớm. Có nhiều nguyên nhân gây nên vấn đề này. Thậm chí điều đó đôi khi còn là nỗi ám ảnh của chính họ.

Nếu bạn muốn duy trì hoạt động tình dục trên giường cả đêm, thì bạn không hề đơn độc. Nhiều người nam giới vẫn đang tìm cách để tăng cường hiệu suất tình dục của họ. Vấn đề này bao gồm: cải thiện các phẩm chất đã có và tìm kiếm cách phương pháp mới. Điều đó mục tiêu duy nhất hướng tới là làm cho đối tác tình dục được hạnh phúc và chính mình được thỏa mãn.

Hãy nhớ rằng dương vật hoạt động theo huyết áp và cảm xúc. Do đó, điều đầu tiêu kiên quyết chính là đảm bảo hệ thống tim mạch, tuần hoàn của bạn ở trạng thái tốt nhất. Nói một cách dễ hiểu, những gì tốt cho tim mạch của bạn sẽ tốt cho sức khỏe tình dục của bạn.

Vấn đề kéo dài thời gian quan hệ phải đảm bảo luôn cường độ, nhịp độ, chất lượng và cả thời gian sinh hoạt tình dục. Do đó có vài cách được giới thiệu dưới đây để cải thiện vấn đề hiện tại của bạn.

Duy trì các hoạt động thể lực

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe tình dục là tập thể dục cho tim mạch. Một lời đồn đại không chính xác là những người tập gym và nhiều cơ bắp lại không kéo dài được cuộc chinh chiến.

Thực tế, việc tập luyện thể dục giúp tim bạn quen với các hoạt động khi quan hệ tình dục. Khi quan hệ, những cảm xúc và kích thích sẽ làm tăng nhịp tim. Do đó, các bài tập có ích là các bài tập rèn luyện về cơ, về sức bền để hệ tim mạch có thể thích ứng với thay đổi tim mạch khi quan hệ tình dục.

Tập thể dục sẽ duy trì sức cơ, giúp bạn tránh được mệt mỏi sau khi quan hệ. Phục hồi thể lực sau khi quan hệ cũng sẽ nhanh chóng hơn. Các hoạt động thể chất cũng giúp cho bạn kiểm soát các kích thích tốt hơn. Do đó, bạn sẽ nghiễm nhiên điều chỉnh được cảm xúc khi quan hệ.

Hoạt động 30 phút thể dục mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện. Mức độ hoạt động tùy thuộc vào sức khỏe của từng cá nhân. Quan trọng bài thể dục giúp bạn đổ được mồ hôi. Điều đó chứng tỏ bài vằ sức.

Tập thể dục cũng giúp cơ thể sản xuất testosteron ngoại sinh do sự tăng trưởng cơ bắp. Testosteron đóng vai trò rất quan trọng đối với ham muốn và sức khỏe tình dục nam giới.

Do đó, việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cải thiện hoạt động tình dục của bạn bằng cách giữ trái tim luôn ổn định. Cũng như sự ham muốn và sức khỏe tình dục sẽ được duy trì lâu hơn.

Duy trì việc tập luyện thể lực là điều quan trọng để giữ vững phong độ khi quan hệ
Duy trì việc tập luyện thể lực là điều quan trọng để giữ vững phong độ khi quan hệ

Dùng các loại thức ăn có ích

Một số loại thực phẩm có khả năng duy trì sức khỏe tình dục của bạn mà bạn không ngờ.

Hành và tỏi

Những thực phẩm này có lẽ không tốt cho hơi thở và mùi cơ thể của bạn. Tuy nhiên hành và tỏi có chứa các hoạt chất sinh học, tương tự như testosteron. Do đó, cải thiện được nhiều vấn đề về tình dục.

Gừng, hàu và hải sản

Gừng chứa khá nhiều kẽm. Hải sản nhất là các loại thân mềm, hai mảnh vỏ như hàu, sò là những thực phẩm chứa nhiều kẽm nhất. Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc hoạt hóa các enzym, đặt biệt là enzym ở đầu tinh trùng giúp thâm nhập vào tế bào trứng dễ dàng hơn. Kẽm cũng là nhân tố trong các enzym khác, giúp bạn khỏe mạnh hơn và tránh xa các bệnh tật thông thường.

Kẽm cũng giúp tăng hấp thu chất dinh dưỡng ở ruột non. Một sức khỏe tiêu hóa tốt sẽ giúp hấp thục chất dinh dưỡng tốt hơn. Và bạn sẽ có sức khỏe tốt hơn.

Ngày nay, nếu không có điều kiện ăn đồ tươi sống hoặc bạn ăn chay, bạn có thể dùng viên thuốc kẽm bổ sung. Việc chỉ định thuốc bổ sung kẽm cần phải được chỉ định bởi bác sĩ.

Chuối

Một loại trái cây thường được ví von như dương vật nam giới là trái chuối. Thậm chí nó đã trở thành một từ lóng để chỉ dương vật phái nam. Người xưa nói ăn gì bổ nấy đôi lúc cũng có sự chính xác.

Chuối là loại trái cây giàu kali. Kali giúp ích cho hệ tim mạch và thần kinh. Chuối cũng giúp ích cho hệ tiêu hóa do chứa nhiều chất xơ, sẽ giúp bạn loại bỏ nhiều chất cặn bã trong quá trình tiêu hóa.

Và do đó, ăn chuối rất có ích cho hoạt động tình dục của bạn. Với lại chuối cũng rất rẻ tại Việt Nam. Một thực phẩm rẻ và có ích như thế tại sao bạn không dùng?

Yaourt và men vi sinh

Trong yaourt cũng như men vi sinh, có chứa nhiều vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa. Trong yaourt cũng chứa các sản phẩm đã được phân hủy và lên men bởi vi sinh, giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn. Qua đó, việc hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ hiệu quả hơn.

Xem thêm: Men tiêu hóa: Bạn dùng sao cho hiệu quả?

Ớt, tiêu và các thực phẩm cay khác

Các gia vị cay tự nhiên giúp bạn lưu thông máu và tiết mồ hôi. Các gia vị này giúp cơ thể bạn giữ ấm, giãn các mạch ngoại biên, ban đầu sẽ cảm giác nóng nhưng sau đó là cảm giác thanh thản và dễ chịu hơn do hạ áp của giãn mạch.

Các thực phẩm cay như ớt và tiêu cũng là chất kháng viêm tự nhiên hiệu quả.

Trái lựu và cây rau diếp cá

Hai món trái cây này nghe có vẻ không liên quan nhau. Lựu từ lâu đã được ghi nhận giúp ích cho việc sinh sản của người, tuy nhiên lựu lại được nghĩ tới nhiều hơn với sức khỏe sinh sản nữ. Không phải chỉ nữ mới có lợi ích, nam giới cũng có lợi ích tương tự.

Trong lựu và rau diếp cá chứa nhiều vitamin C và rutin, một chất giúp tăng sức bền thành mạch. Qua đó, việc tăng huyết áp sẽ được cải thiện và sức khỏe tim mạch của bạn sẽ tốt hơn. Các bệnh mạch máu như giãn tĩnh mạch ngoại biên và trĩ cũng được cải thiện. Sức khỏe tình dục của bạn cũng thế.

Trái lựu là một trong những trái cây vua giúp cải thiện sức khỏe sinh sản
Trái lựu là một trong những trái cây vua giúp cải thiện sức khỏe sinh sản

Kiểm soát căng thẳng

Thuật ngữ stress hay căng thẳng chỉ một vấn đề khiến bạn phải suy nghĩ và lo âu. Stress và việc kiểm soát nó càng được cập nhật. So với lúc trước đây, vấn đề được đưa ra là giảm stress. Tuy nhiên so với những thực tế hiện tại, nhiều vấn đề của cuộc sống không thể làm bạn giảm stress được. Chỉ có thể tập cách kiểm soát nó một cách hiệu quả hơn, để không đưa đến những hậu quả của căng thẳng.

Căng thẳng làm tăng nhịp tim và tăng huyết áp. Căng thẳng cũng làm sức khỏe tâm thần của bạn không ổn. Căng thẳng và lo âu cũng tổn hại đến sự ham muốn và hiệu suất tình dục.

Căng thẳng tâm lý cũng ảnh hưởng đến sự cương dương và khó đạt cực khoái (dù bạn có đạt được xuất tinh). Một số nam giới khi “lâm trận” căng thẳng tới mức không thể đạt sự cương dương. Hoặc trường hợp khác, dương vật mau xìu, thoát khỏi quá trình cương dương sớm, trước khi đạt được cực khoái.

Tập thể dục hay các bài tập tinh thần, thiền định, yoga, giúp bạn kiểm soát căng thẳng. Qua đó sức khỏe cùa bạn sẽ được cải thiện.

Tâm sự các vấn đề của bạn với bạn tình cũng là một biện pháp kiểm soát stress. Việc đó sẽ giúp bạn bình tĩnh lại. Việc thỏa hiệp khi quan hệ cũng sẽ giúp thõa mãn cả bạn và đối tác. Quan trọng nhất là sự thõa mãn lẫn nhau khi quan hệ.

Tránh xa và hạn chế rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác

Tác hại của thuốc lá là rất nhiều: Thuốc lá không những gây hại cho phổi của bạn mà còn gây hại cho sinh lý nam giới. Các hóa chất trong thuốc lá làm giảm testosteron, giảm ham muốn và dẫn đến bất lực sớm.

Thuốc lá cũng làm ảnh hưởng cấu trúc các enzym trong cơ thể, sức khỏe của bạn sẽ suy yếu dần và do đó không đủ đảm bảo cho sức lực cuộc “quan hệ”. Hút thuốc lá cũng gây hại cho dạ dày, và làm hơi thở hôi. Vì vậy khi gần gũi, bạn cũng có thể làm đối tác cảm thấy không thoải mái.

Rượu hay các thức uống có cồn khác là một chất ức chế thần kinh. Một số lời đồn là uống rượu, cuộc vui sẽ “vui” và hăng say hơn. Tuy nhiên, vì là chất ức chế thần kinh, bạn sẽ không thể cảm nhận hết được cảm giác khoái cảm mà việc quan hệ đem lại. Khi bạn say, các cung phản xạ sẽ bị ức chế. Phản xạ cương dương cũng thế. Khi say rượu bạn khó đạt được cương dương.

Các chất kích thích được sử dụng bất hợp pháp. “Bóng cười” chứa N2O, các thuốc heroin, thuốc lắc, “đá” được sử dụng bất hợp pháp tại Việt Nam các “cuộc vui”. Một số chất kích thích bay hơi là poppers (cũng là một loại hàng cấm tại Việt Nam) cũng được sử dụng lén lút trong khi quan hệ. Các chất kích thích này có thể gây ảo giác hoặc sai lệch nhận cảm của bạn. Do đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn rất nhiều. Quan trọng là các cảm giác đó không phải chân thật để bạn thưởng thức được “cuộc yêu”.

Thuốc lá và các chất kích thích khác cùng rượu là kẻ thù của sức khỏe sinh sản
Thuốc lá và các chất kích thích khác cùng rượu là kẻ thù của sức khỏe sinh sản

Tập luyện dương vật

Sự kích thích dương vật bằng tay hoặc bằng dụng cụ đúng cách cũng là một cách tập luyện có thể giúp bạn kéo dài thời gian quan hệ.

Nếu bạn muốn kéo dài thời gian quan hệ, thì đây là một trong những cách tốt nhất để luyện tập cho tình dục. Mấu chốt là làm quen với kích thích khi quan hệ. Bạn có thể làm lúc tắm, với dòng nước ấm. Bạn cũng có thể ngâm bồn tắm để cảm nhận các kích thích tốt hơn. Giữ gìn vệ sinh dương vật và vùng xung quanh khi bạn muốn thực hiện. Bạn có thể dùng gel để bôi trơn và tăng khoái cảm. Kích thích dương vật đến khi đạt cương dương cao nhất. Sau đó xoa nhẹ vùng dương vật, nhưng dừng lại trước khi đạt cực khoái. Cách làm này lặp đi lặp lại.

Bằng cách này, bạn có thể làm quen với những kích thích tương tự khi quan hệ tình dục thực sự. Bạn có thể thay đổi, thay vì dùng tay, bạn cũng có thể dùng dụng cụ khác. Có thể là một món đồ chơi tình dục thích hợp để luyện tập với kích thích ấy.

Tuy nhiên, nếu thủ dâm sai cách, cũng tác động những điều bất lợi. Nếu bạn quá thô bạo hoặc vội vàng, bạn có thể gây ảnh hưởng xấu đến dương vật. Thủ dâm nhiều lần cũng làm giảm sức khỏe của bạn. Tập luyện cần đòi hỏi một quá trình lâu dài và điều độ.

Thủ dâm mỗi ngày một lần có nhiều không? Khám phá ngay video bật mí bí mật về thủ dâm khi nào vượt quá giới hạn nhé!

Biên tập bởi: ThS.BS Trần Quốc Phong

Tâm sự cùng đối tác

Điểm mấu chốt của việc quan hệ tình dục là sự thỏa hiệp để thỏa mãn lẫn nhau. Tình dục không phải là con đường một chiều. Việc phù hợp về vấn đề thỏa mãn tình dục là điều cần thiết và cũng là điều quan trọng nhất. Chú ý đến ham muốn của đối tác không chỉ làm cho họ thỏa mãn tình dục mà còn giúp bạn đạt được những kích thích cần thiết.

Có thể đối với bạn một vài phút là không đủ nhưng đối với người khác có thể là đã đủ. Do đó, sự hòa hợp tình dục là hết sức quan trọng.

Nhịp độ và độ tập trung cũng quan trọng. Cường độ và nhịp độ bạn có thể linh hoạt, thay đổi để phù hợp khi gần đến điểm cực khoái của mình. Việc tập trung và toàn ý cùng đối tác cũng vậy. Quan hệ không chỉ có việc tiếp xúc giữa bộ phận sinh dục mà còn những màn “dạo đầu” nữa. Những khúc dạo đầu ấy đem lại những trải nghiệm cũng thú vị không kém. Đôi khi, một số người lại thích thú với các màn dạo đầu hơn là việc tiếp xúc quan hệ ở bộ phận sinh dục.

Ngoài ra, thay đổi tư thế và việc tạm nghỉ trước khi đạt cực khoái cũng có thể linh hoạt. Sự linh hoạt đó là sự kĩ năng sẽ được tích lũy dần qua các cuộc tình của chính bạn. Không ai hiểu cơ thể của mình bằng chính bạn. Và cũng như vậy, điểm cực khoái của bạn chỉ có chính bạn là hiểu rõ nhất.

Cẩn thận với các thuốc cương dương

Các thuốc cương dương như Viagra của hãng Pfizer là thuốc duy nhất được chứng nhận giúp người dùng đạt sự cương dương cần thiết. Ban đầu thuốc này được sử dụng là một thuốc hạ áp. Tuy nhiên, tác dụng phụ của việc giãn mạch ngoại biên khiến máu cũng đổ vào thể hang, gây cương dương. Tác dụng phụ này đôi khi bị lạm dụng và quảng cáo quá mức.

Cuộc chạy đua về thuốc cường dương cũng có quy mô lớn giữa các hãng dược phẩm. Một số thuốc cường dương như Rocket, “ngựa Thái”,… tại Việt Nam hiện nay được bán mà không cần toa. Chính điều đó đôi khi gây nên hậu quả không lường. Cả những người không mắc chứng rối loạn cương dương đã lạm dụng.

Vấn đề của thuốc cường dương là việc cường dương đơn thuần. Trong khi việc quan hệ lại đòi hỏi sự hứng thú và ham muốn khi quan hệ để trải nghiệm. Việc cương dương có thể kéo dài kể cả sau khi bạn đã xuất tinh là vấn đề của thuốc.

Việc quan hệ khi không còn ham muốn đôi khi sẽ trở thành nhàm chán và “cực hình”. Điều đó càng làm bạn stress hơn và rơi vào vòng luẩn quẩn: stress- rối loạn cương dương- stress- rối loạn…

Ngoài ra, một số người có chứng đau đầu, u mạch máu và vài vấn đề về tim mạch, khi lạm dụng Viagra hay các thuốc cường dương có nguy cơ xảy ra các biến cố tim mạch.

Bệnh nhân có thể bị stroke – đột quỵ ngay sau khi dùng. Do đó, tại Việt Nam cần có các biện pháp và cơ chế kiểm soát việc bán thuốc không cần toa như hiện nay.

Các thuốc cường dương được bán tại Việt Nam hiện nay đều không cần toa bác sĩ. Điều đó là sự thả lỏng về y tế
Các thuốc cường dương được bán tại Việt Nam hiện nay đều không cần toa bác sĩ. Điều đó là sự thả lỏng về y tế

Khám bác sĩ

Là việc làm cần thiết. Thực ra, đây là biện pháp đầu tiên và thực tế nhất. Việc thăm khám đầu tiên sẽ giúp chẩn đoán vấn đề của bạn cũng như đề ra kế hoạch và giải pháp phù hợp. Bạn nên khám bác sĩ đầu tiên khi nghĩ mình có vấn đề khi quan hệ.

Thực tế hơn 80% những người đến khám lo ngại mình xuất tinh sớm. Nhưng thực ra chỉ có 1-3% trong số đó có vấn đề thực sự. Các lời đồn về kéo dài thời gian quan hệ, 15 phút, nửa tiếng, 1 giờ hay vài giờ không quan trọng.

Quan trọng là sự hòa hợp với đối tác. Nếu đối tác thấy thỏa mãn thì 5 phút cũng là đủ. Đôi khi kéo dài quá 30 phút có thể gây sự nhàm chán cho chính cả hai. Vậy việc đầu tiên nếu bạn nghĩ bạn bị xuất tinh sớm là đi khám bác sĩ để xem bạn có vấn đề thực sự hay không. Hay đó chỉ là tưởng tượng của chính bạn.

Vấn đề tâm lý và thảa hiệp chính là mấu chốt.

Dùng gel bôi trơn chứa thuốc tê, phẫu thuật

Các biện pháp này, cũng như thuốc dùng thường là thuốc chỉ định. Tuy nhiên ở Việt Nam, vấn đề này vẫn còn sự lỏng lẻo.

Thuốc bôi trơn có chứa thuốc tê loại đặc biệt sẽ làm giảm kích thích ở dương vật. Bôi gel này lên đầu dương vật và xung quanh dây thắng trước khi quan hệ 10-15 phút để được tác dụng tốt nhất.

Đối với một số người bị kích thích dễ dàng bởi nhóm thần kinh ở vùng dây thắng. Việc loại bỏ kích thích sẽ được khám để nhận biết và đề ra phương pháp. Liệu việc cắt bỏ có phải là giải pháp duy nhất và cuối cùng hay không.

Một vấn đề hiện đại được ghi nhận tại Việt Nam, khoảng từ năm 2005 trở lại đây. Đó là việc hoạt động của một số phòng khám Trung Quốc tại Việt Nam, một số phòng khám tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn hoạt động trái phép. Việc quản cáo và thổi phồng việc cắt bao quy đầu, kéo dài thời gian quan hệ được rêu rao. Dựa vào vấn đề khó nói và lối sống e ngại về vấn đề quan hệ khi thăm khám bác sĩ của nam giới, các phòng khám này ra sức phổ biến những điều chưa đúng sự thật. Các phẫu thuật được tiến hành không đúng mục đích. Các phòng khám này hiện được nêu tên trên trang web của Bộ Y tế, các bạn có thể tham khảo tại đó để tránh “tiền mất-tật mang” cũng như các chỉ định “quá tay”.

Kết luận

Việc quan trọng khi quan hệ, không phải chỉ mỗi yếu tố thời gian. Nhịp điệu, cường điệu, sự hòa hợp, yêu thương lẫn nhau và quan trọng hơn là sự thỏa hiệp với nhau. Sự hài hòa và hài lòng với cuộc yêu là yếu tố quan trọng nhất. Do đó, không cần quá lo lắng mà hãy chia sẽ cùng nhau. Khi đạt được sự thõa mãn sau khi quan hệ thì đó là điều quan trọng nhất bạn đạt được.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

  1. How men can improve their sexual performancehttps://www.medicalnewstoday.com/articles/322338

    Ngày tham khảo: 07/11/2020

  2. How to Increase Sexual Stamina: 45 Tips to Improve Strength, Endurance, and Techniquehttps://www.healthline.com/health/healthy-sex/how-to-increase-sex-stamina

    Ngày tham khảo: 07/11/2020

  3. 9 Ways For Men to Improve Sexual Performancehttps://www.healthline.com/health/male-sexual-performance

    Ngày tham khảo: 07/11/2020

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người