Thông tin bảo trợ bởi

Để đạt được chứng chỉ quốc tế HON (Health on the Net), YouMed đã vượt qua 8 điều kiện gì?

Với việc đạt được chứng chỉ dành riêng cho các trang tin sức khỏe uy tín HON (Health on the Net), YouMed trở thành trang tin sức khỏe duy nhất tại Việt Nam có được chứng nhận của tổ chức quốc tế này. Để làm được việc ấy, đội ngũ các bác sĩ, dược sĩ của YouMed đã nỗ lực hoàn thiện website và thực hiện các bước chứng minh vô cùng nghiêm ngặt thông qua 8 điều kiện của HON.

Health on the Net (HON) là một tổ chức quốc tế có nguồn gốc lâu đời. HON được thành lập từ năm 1995 và đã thực hiện chứng nhận cho các trang web về y tế uy tín tại nước ngoài như WebMD, Mayo Clinic… Đạt được HON là một thành tựu lớn, đòi hỏi website phải có chiến lược đồng nhất, xây dựng một cách chính thống, hữu ích ngay từ những ngày đầu. Sau đây là 8 điều kiện của HON mà YouMed đã vượt qua và chứng minh mình hoàn toàn là một trang web chính thống, uy tín, thân thiện.

1. Tác giả bài viết là cán bộ y tế

Để đạt được HON, các website phải chứng minh rằng mọi thông tin và các lời khuyên về sức khỏe được viết trên trang web phải được cung cấp bởi các cán bộ y tế, không một lời khuyên nào xuất phát từ những người chưa được đào tạo về y tế đưa ra.

Chứng minh: Đây là một điều kiện không quá khó với YouMed vì đã từ lâu, Tin Y Tế YouMed nổi danh là trang tin duy nhất tại Việt Nam do 100% bác sĩ, dược sĩ viết bài. Thế nên, YouMed hoàn toàn tự tin vào sự chính thống và đáng tin cậy của các bài viết trên website mình.

>> Nhân dịp website YouMed đạt được chứng chỉ quốc tế HON (Health on the Net), đội ngũ các bác sĩ, dược sĩ viết bài cũng có không ít tâm tư và chia sẻ cùng đọc giả…

2. Thông tin trên trang không nhằm thay thể chẩn đoán của bác sĩ

Đây là một điều kiện cần thiết và cấp bách của HON trong bối cảnh digital hóa như hiện nay. Trước thực trạng rất nhiều trang được xây dựng như các website y tế nhưng mục đích lại là lôi kéo người tiêu dùng vào các chiêu trò mua hàng thực phẩm chức năng, chữa bệnh bằng thuốc đông y, các website hiện nay muốn đạt được chứng chỉ HON phải chứng minh mọi thông tin trên web không nhằm mục đích kinh doanh và không thể thay thế lời khuyên của các y bác sĩ. 

Chứng minh: Thật vậy, các thông tin trên YouMed chỉ dùng để hỗ trợ chứ không thay thế chẩn đoán của các bác sĩ. Và chúng tôi đã thể hiện điều này rất rõ trong phần mô tả.

3. Tính riêng tư của các thông tin bệnh nhân

Bảo mật thông tin là một trong những điều kiện tối quan trọng cho các trang web về y tế. Thật vậy, thông tin sức khỏe của mỗi người là một chủ đề nhạy cảm, mọi thông tin bao gồm họ, tên, tình trạng bệnh phải được lưu trữ và bảo mật.

Chứng minh: YouMed hoàn toàn bảo mật thông tin người dùng, điều này được thể hiện rõ trong chính sách bảo mật của chúng tôi.

4. Nguồn tham khảo chính thống, đáng tin cậy

Mọi thông tin về y tế trên trang web phải được dẫn nguồn chính thống, chi tiết nguồn được để ở cuối bài viết. Bên cạnh đó, các thông tin về bài viết khi được sửa đổi sẽ được thể hiện ở cuối trang.

Chứng minh: Tự tin là website y tế hữu ích hàng đầu, mọi thông tin về sức khỏe trên trang Tin Y Tế YouMed đều được dẫn nguồn chính thống, chi tiết nguồn, ngày truy cập được thể hiện chi tiết ở phần cuối bài viết của chúng tôi.

>> Trong thời đại công nghệ 4.0, nạn tin giả tràn lan là một vấn nạn nhức nhối. Đặc biệt là trong lĩnh vực y tế, đọc tin giả sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là nguy hiểm tính mạng. 

5. Tính hợp lý của thông tin

Bất kỳ khiếu nại nào liên quan đến thông tin của một phương pháp điều trị cụ thể, sản phẩm thương mại, dịch vụ khác sẽ được chứng thực bởi các bằng chứng về nguồn ở mục 4.

Chứng minh: Nội dung website YouMed được cung cấp khách quan, không mập mờ. Thông tin y tế của YouMed đều có tác giả, nguồn, ngày viết, ngày cập nhật. 

6. Tính minh bạch của website

Muốn đạt được chứng chỉ HON, trang web phải được cung cấp thông tin một cách rõ ràng nhất và phải có địa chỉ liên hệ cho những người truy cập muốn tìm kiếm thêm thông tin hoặc hỗ trợ. Quản trị viên web sẽ hiển thị rõ ràng địa chỉ e-mail của mình trên toàn bộ websitel.

Chứng minh: Tin Y Tế YouMed luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn khi có bất kỳ thắc mắc gì về nội dung thông tin, ngoài ra, quản trị viên của website là các bác sĩ, dược sĩ, luôn thể hiện rõ thông tin liên lạc của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về sức khỏe, liên hệ ngay với YouMed bạn nhé!

7. Công khai tài chính

Tài chính của trang web phải được xác định và thể hiện rõ ràng, bao gồm danh tính của các tổ chức thương mại và phi thương mại đã đóng góp tài trợ, dịch vụ hoặc tài liệu cho website.

Chứng minh: YouMed hoàn toàn minh bạch trong việc tài chính của website, mọi thông tin đều được hiển thị rõ với người dùng. 

8. Chính sách quảng cáo

Nếu quảng cáo là nguồn tài trợ cho website thì điều đó phải được nêu rõ ràng. Mô tả ngắn gọn về chính sách quảng cáo phải được hiển thị trên trang web. Quảng cáo và tài liệu khuyến mại khác sẽ được trình bày cho người xem theo cách thức và ngữ cảnh tạo điều kiện phân biệt giữa tài liệu đó và tài liệu gốc do tổ chức điều hành trang web tạo ra.

Chứng minh: Hiện tại, YouMed không có kế hoạch đặt bất kỳ loại quảng cáo nào trên website. YouMed hiểu rằng việc đặt quảng cáo trên trang web sẽ khiến người xem hiểu nhầm và khuyến khích mọi người mua hoặc sử dụng các sản phẩm quảng cáo, điều này có thể không có tác động tốt đến sức khỏe của họ. Trong tương lai xa, YouMed có thể cân nhắc việc đăng quảng cáo trên trang web của mình, nhưng YouMed chỉ nói hoặc viết SỰ THẬT, không hơn không kém. Không có yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến nội dung của Tin Y Tế YouMed. Dưới đây là chính sách quảng cáo của chúng tôi:

 

Để đạt được chứng chỉ quốc tế HON, YouMed đã chứng minh mình hoàn toàn là một website chính thống, đáng tin cậy. Đây là một bước tiến dài của Tin Y Tế YouMed, đồng thời thể hiện tầm nhìn cũng như sứ mạng của trang tin, là toàn tâm toàn ý phục vụ cho sức khỏe của người dân Việt Nam. 

Dược sĩ Tạ Hoàn Thiện Quân

Ban biên tập YouMed - Dược sĩ TẠ HOÀN THIỆN QUÂN - YouMed Việt Nam
Chuyên mục:
| Ngày đăng: - Cập nhật lần cuối: 02/10/2020

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Đặt lịch khám dễ dàng cùng YouMed:

Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HON
100% Biên soạn bởi BÁC SĨ, DƯỢC SĨ

Với số lượng bài viết lên đến hơn 10.000, Tin Y Tế YouMed là lựa chọn hàng đầu cho những ai có nhu cầu tìm hiểu kiến thức về sức khỏe. Nội dung trang đa dạng, bao gồm: cẩm nang y tế A-Z (bệnh học, dược, dược liệu), các chuyên đề sức khỏe, tin mới nhất trong ngành y tế cùng hàng ngàn bí quyết sống khỏe mỗi ngày.
Đặc biệt, YouMed là trang tin y tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế HON - có quan hệ chính thức với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - một chứng chỉ danh giá dành riêng cho các trang tin sức khỏe uy tín, đáng tin cậy như WebMD, Healthline, Mayo Clinic… Rất tự hào khi YouMed một thương hiệu Việt mang tầm quốc tế được HON ghi nhận.
Xin lưu ý, các bài viết không nhằm thay thế cho chẩn đoán hoặc phương pháp điều trị của từng cá nhân.