YouMed

Nước ép cần tây có tốt cho sức khỏe hơn bạn nghĩ?

Dược sĩ Tạ Hoàn Thiện Quân
Tác giả: Dược sĩ Tạ Hoàn Thiện Quân
Chuyên khoa: Dược

Nước ép cần tây rất giàu chất dinh dưỡng và có thể có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, có nhiều tranh cãi về độ dinh dưỡng, một số người khẳng định rằng nước ép cần tây có thể chữa các bệnh như ung thư, béo phì, các vấn đề về tuyến giáp và mụn trứng cá. Nhận định này liệu có chính xác?

1. Thành phần dinh dưỡng

Bởi vì hầu hết chất xơ thực vật của nó đã bị loại bỏ, trong nước ép chứa nhiều chất dinh dưỡng trên mỗi khẩu phần hơn việc bạn ăn chúng. 

Đặc biệt trong 1 cốc nước ép cần tây chứa:

 • Calo: 42,5 gram.
 • Protein: 2 gram.
 • Carbs: 9,5 gram.
 • Đường: 5 gram.
 • Canxi: 8% tổng giá trị hàng ngày.
 • Magiê: 7% tổng giá trị hàng ngày.
 • Photpho: 5% tổng giá trị hàng ngày.
 • Kali: 14% tổng giá trị hàng ngày.
 • Natri: 9% tổng giá trị hàng ngày.
 • Vitamin A: 7% tổng giá trị hàng ngày.
 • Vitamin C: 16% tổng giá trị hàng ngày.
 • Vitamin K: 74% tổng giá trị hàng ngày.

Ngoài ra, cần tây cũng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác như kẽm, đồng, folate, biotin, vitamin B khác và nhiều chất chống oxy hóa. 

nước ép cần tây
Nước ép cần tây

2. Mặt trái của nước ép cần tây

2.1 Hàm lượng muối cao

Một cốc nước ép cần tây 240 ml chứa khoảng 215 mg natri. Vì hầu hết những người khỏe mạnh nên hạn chế lượng natri hằng ngày của họ ở mức không quá 2300 mg. 

Hơn nữa, chế độ ăn với nước ép có thể làm tăng lượng natri của bạn một cách nguy hiểm vì nó khuyến nghị bạn cần nạp một lượng lớn nước ép mỗi ngày. Đặc biệt, những người ăn kiêng nên hạn chế muối có thể tránh đối với nước cần tây.

2.2 Ít chất xơ

Hầu hết nước ép được lọc để loại bỏ bớt các chất xơ có trong nó. Mặc dù chất xơ là một chất dinh dưỡng lành mạnh giúp kéo dài bữa ăn của bạn. Không có nó, cơ thể bạn sẽ tiêu hóa nhanh nước ép khiến bạn cảm thấy đói ngay sau đó. Ví dụ, khi bạn thay thế một bữa ăn sáng bổ dưỡng, giàu chất xơ bằng nước ép cần tây nó sẽ khuyến khích bạn nạp nhiều calo hơn sau đó trong ngày.

Ngoài ra, chất xơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như duy trì cân nặng, tốt cho đường ruột và giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu. 

Nếu bạn muốn đảm bảo lượng chất xơ thích hợp thì việc ăn nguyên cọng cần tây sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Chưa hết

Nước ép có ít đường và giàu kali, vitamin A, C, K. Thức uống phổ biến này có thể làm giảm viêm và tăng cường khả năng hydrat hóa cùng những lợi ích khác. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nước ép cần tây để giải độc cơ thể, vì nó khiến bạn có nguy cơ bị hạn chế lượng calo và thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Hơn nữa, nước ép này chữa lành một số bệnh là không có cơ sở và không được khoa học chấp nhận. Nếu bạn quan tâm đến nước ép, hãy chắc chắn sử dụng nó như một phần cho bữa ăn lành mạnh hằng ngày của bạn.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

 1. Is Celery Juice Healthy? All You Need to Knowhttps://www.healthline.com/nutrition/celery-juice-cleanse

  Ngày tham khảo: 23/07/2020

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người