TOP 12 Thuốc nhỏ mắt tốt được Bác sĩ khuyên dùng

Thị trường dược phẩm hiện nay có rất nhiều loại thuốc nhỏ mắt với nhiều công dụng khác nhau. Có loại chuyên để điều trị các bệnh về mắt. Có loại thông dụng hơn để rửa mắt hoặc làm dịu mắt. Vậy bạn đã biết Top 12 thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay chưa? Hãy cùng YouMed tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thuốc nhỏ mắt Nhật Bản V Rohto

Nhà sản xuất: Rohto-Mentholatum (Việt Nam).

Dung tích: 13ml.

Giá tham khảo: 53.000 VNĐ.

thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay New V.Rohto
Thuốc nhỏ mắt New V-Rohto 13ml

Thuốc nhỏ mắt New V.Rohto là một trong những thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay. Không chỉ bảo vệ và nuôi dưỡng mắt, New V.Rohto còn giảm mỏi mắt, xung huyết kết mạc, ngứa mắt. Thuốc giúp phòng ngừa các bệnh về mắt do bụi, mồ hôi, tia cực tím. Bên cạnh đó, huốc giúp giảm nhìn mờ do tiết dịch, viêm mi và khó chịu do kính tiếp xúc cứng.

Ngoài ra, New V.Rohto còn bổ sung sodium chondroitin sulfat – một thành phần của nước mắt – giúp bảo vệ mắt, ngừa khô mắt.

2. Thuốc nhỏ mắt Sancoba

Nhà sản xuất: Santen (Nhật Bản).

Dung tích: 5ml.

Giá tham khảo: 45.000 – 80.000 VNĐ.

thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay Sancoba
Thuốc nhỏ mắt Sancoba 5ml

Một trong những thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay do công ty Santen (Nhật Bản) sản xuất là thuốc Sancoba. Thuốc chứa hoạt chất cyanocobalamin 1mg, hay còn gọi là vitamin B12. Thuốc giúp cải thiện sự dao động về điều tiết trong chứng mỏi mắt do điều tiết. Bạn nên dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

3. Thuốc nhỏ mắt Osla

Nhà sản xuất: Merap (Việt Nam).

Dung tích: 15ml.

Giá tham khảo: 15.000 – 25.000 VNĐ.

thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay Osla
Thuốc nhỏ mắt Osla 15ml

Thuốc nhỏ mắt Osla chứa natri clorid, được sản xuất tại Việt Nam. Thuốc giúp loại bỏ bụi bẩn, làm sạch ghèn rỉ mắt và làm dịu mắt. Ngoài ra, thuốc Osla còn giúp phòng ngừa đau mắt, giảm khô rát mắt, mỏi mắt, ngứa mắt, kích ứng mắt, xốn (cộm) mắt. Đặc biệt, thuốc an toàn cho cả trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú.

4. Thuốc nhỏ mắt Tobradex

Nhà sản xuất: Alcon (Mỹ).

Dung tích: 5ml.

Giá tham khảo: 50.000 – 60.000 VNĐ.

thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay Tobradex
Thuốc nhỏ mắt Tobradex 5ml

Thuốc Tobradex là một trong những thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay và được sản xuất tại Bỉ. Thuốc Tobradex có thành phần phối hợp giữa tobramycin 0,3% với dexamethason 0,1%.

Thuốc được dùng trong tình trạng viêm ở mắt đáp ứng steroid và có chỉ định dùng corticosteroids; có nhiễm khuẩn nông ở mắt hay có nguy cơ nhiễm khuẩn mắt. Thuốc chỉ được dùng khi có sự kê đơn của bác sĩ.

5. Thuốc nhỏ mắt Santen

Nhà sản xuất: Santen (Nhật Bản).

Dung tích: 12ml.

Giá tham khảo: 140.000 – 155.000 VNĐ.

thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay Santen
Dung dịch nhỏ mắt Santen PC 12ml

Dung dịch nhỏ mắt Santen PC Nhật Bản là sản phẩm phù hợp với những người làm việc trên máy tính cường độ cao. Dung dịch Santen PC giúp hỗ trợ nâng cao khả năng điều tiết của mắt, bảo vệ mắt khỏi tia bức xạ từ máy tính, điện thoại…

Sản phẩm cũng giúp tăng cường trao đổi chất cho mắt tổn thương, giảm khô và mỏi mắt.

6. Thuốc nhỏ mắt Sanlein

Nhà sản xuất: Santen (Nhật Bản).

Dung tích: 5ml.

Giá tham khảo: 60.000 – 70.000 VNĐ.

thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay Salein
Thuốc nhỏ mắt Salein 0,1% 5ml

Thuốc nhỏ mắt Sanlein 0.1 là một trong những thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay để điều trị tổn thương biểu mô kết giác mạc. Thuốc chứa natri hyaluronate tinh khiết, giúp thúc đẩy sự liền sẹo biểu mô giác mạc và có tính giữ nước. Vì vậy, thuốc được chỉ định trong rối loạn biểu mô kết-giác mạc do:

  • Các bệnh nội tại (như hội chứng Sjögren’s, hội chứng Stevens-Johnson).
  • Bệnh viêm khô kết-giác mạc do kém xuất tiết nước mắt.
  • Các bệnh do tác động bên ngoài như thuốc, phẫu thuật, chấn thương, mang kính sát tròng,…

7. Thuốc nhỏ mắt Cool

Nhà sản xuất: Rohto-Mentholatum (Việt Nam).

Dung tích: 12ml.

Giá tham khảo: 57.000 VNĐ.

thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay V-Rohto Cool
Thuốc nhỏ mắt V-Rohto Cool 12ml

Cũng như các dòng V.Rohto khác, thuốc giúp giảm mỏi mắt, đỏ và ngứa mắt, viêm mí mắt. Ngoài ra, thuốc giúp phòng bệnh về mắt do bơi lội, tia tử ngoại, bụi, mồ hôi và giảm khó chịu do kính tiếp xúc cứng.

Đặc biệt hơn, như tên gọi, thuốc V.Rohto Cool mang lại cảm giác mát lạnh dễ chịu khi nhỏ mắt, nhanh chóng xua đi trạng thái mệt mỏi cho đôi mắt.

8. Thuốc nhỏ mắt Natri Clorid

Nhà sản xuất: Pharmedic (Việt Nam).

Dung tích: 10ml.

Giá tham khảo: 2.000 – 5.000 VNĐ.

thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay Natri Clorid
Nước muối nhỏ mắt Natri clorid 0.9% 10ml

Thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% là dung dịch đẳng trương được dùng rửa mắt và nhỏ mũi. Thuốc có tính sát khuẩn nhẹ, giúp giảm các triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi và viêm mũi do dị ứng. Thuốc an toàn cho cả trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai và cho con bú.

Thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% có giá thành rẻ, dễ mua tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

9. Thuốc nhỏ mắt Màu Vàng

Nhà sản xuất: Rohto-Mentholatum (Việt Nam).

Dung tích: 13ml.

Giá tham khảo: 53.000 VNĐ.

thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay V-Rohto vitamin màu vàng
Thuốc nhỏ mắt V-Rohto vitamin màu vàng 13ml

Thuốc nhỏ mắt V.Rohto Vitamin chứa nhiều vitamin E, B6 và acid amin giúp cải thiện thị lực. Ngoài ra, thuốc chứa sodium chondroitin sulfat và  potassium L-aspartat giúp phòng ngừa và điều trị chứng mỏi mắt, khô mắt.

Bên cạnh đó, thuốc còn giúp giảm các bệnh về mắt do bơi lội, tia tử ngoại hoặc bụi, mồ hôi;…

10. Thuốc nhỏ mắt Tobrex

Nhà sản xuất: Alcon (Mỹ).

Dung tích: 5ml.

Giá tham khảo: 40.000VNĐ – 50.000 VNĐ.

thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay Tobrex
Thuốc nhỏ mắt Tobrex 5ml

Một trong những thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay để điều trị nhiễm trùng mắt là thuốc Tobrex. Thuốc chứa kháng sinh tobramycin với hàm lượng 3mg/ml. Tobrex được chỉ định điều trị các nhiễm trùng ngoài nhãn cầu và các phần phụ của mắt.

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy tobramycin an toàn và hiệu quả cho cả trẻ em. Tuy vậy, bạn nên dùng thuốc theo đơn bác sĩ.

11. Thuốc nhỏ mắt Oflovid

Nhà sản xuất: Santen (Nhật Bản).

Dung tích: 5ml.

Giá tham khảo: 55.000VNĐ – 70.000 VNĐ.

thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay Oflovid
Thuốc nhỏ mắt Oflovid 5ml

Thuốc nhỏ mắt Oflovid 5ml là thuốc dùng theo đơn của bác sĩ. Thuốc chứa hoạt chất là ofloxacin với hàm lượng 15mg/5ml. Thuốc Oflovid dùng để điều trị các chứng viêm tại mắt như viêm bờ mi, viêm kết mạc,…

Ngoài ra, thuốc còn là kháng sinh dự phòng trước và sau phẫu thuật mắt.

12. Thuốc nhỏ mắt Refresh

Nhà sản xuất: Allergan (Mỹ).

Dung tích: 15ml.

Giá tham khảo: 60.000VNĐ – 70.000 VNĐ.

thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay Refresh
Thuốc nhỏ mắt Refresh Tears 15ml

Một trong những thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay chính là Refresh Tears. Đây là một loại nước mắt nhân tạo chứa natri carboxymethylcellulose 0.5%, được sản xuất bởi công ty Allergan (Mỹ).

Thuốc làm dịu nhất thời cảm giác kích ứng, nóng rát và khó chịu do khô mắt; do nắng, gió hoặc các kích thích khác. Bạn có thể nhỏ 1 hay 2 giọt vào mắt bị đau khi cần hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Bài viết trên của YouMed đã giới thiệu đến bạn TOP 12 thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay. Bài viết có cả thuốc nhỏ mắt chuyên điều trị các bệnh về mắt đến các loại thông dụng hơn để rửa mắt, cung cấp dinh dưỡng. Tùy nhu cầu mà bạn hãy chọn cho mình loại thuốc nhỏ mắt hợp lý. Bạn nên tham khảo bác sĩ chuyên khoa Mắt trước khi sử dụng bất kì thuốc nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine – NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.